Thực hiện theo, giao thức xã hội phân cấp đầu tiên được thiết kế cho Web 3.0, là trực tiếp

Vào ngày 22 tháng 9 năm 2021, Follow, giao thức xã hội phân cấp đầu tiên được thiết kế cho Web 3.0, được chính thức phát hành. Đồng thời, Follow.top, tập trung vào các mạng xã hội token nonfungible và dựa trên giao thức Follow, đã được chính thức ra mắt.

“ Internet hiện nay là một thị trường Oligopoly. Những người khổng lồ truyền thông xã hội hiện tại không chỉ kiếm được lợi nhuận khổng lồ bằng cách độc chiếm bản sắc xã hội và dữ liệu xã hội của người dùng mà còn có thể thay đổi các quy tắc của trò chơi, mất đi tinh thần cởi mở mà internet ban đầu nhằm mục đích”, Carl Huang, một thành viên của tổ chức tự trị phân cấp theo dõi, thêm vào” Sự cởi mở và chia sẻ là những nguyên tắc cốt lõi của internet. Cho dù đó là xây dựng Web 3.0 hay phát triển một nền kinh tế sáng tạo quy mô lớn trong siêu hình, cơ sở hạ tầng xã hội mới thể hiện nhu cầu cốt lõi của internet là cần thiết. Việc tạo ra giao thức Theo dõi là một nỗ lực dựa trên kháng cáo này.”

Theo dõi là một giao thức xã hội phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain. Bằng cách cung cấp các công cụ phát triển cơ bản hoàn chỉnh và giao diện hợp đồng thông minh tiêu chuẩn, bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào cũng có thể xây dựng các ứng dụng dựa trên giao thức. Trong bất kỳ ứng dụng nào được xây dựng trên Follow, người dùng không chỉ có toàn quyền kiểm soát bản sắc xã hội và dữ liệu của riêng mình mà còn có thể kết nối và kết hợp các ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như xây dựng tài chính phi tập trung Lego để tạo thành một mạng xã hội phân cấp, lai và phân cấp với một hệ thống kinh tế tự trị. Giao thức Follow có các đặc điểm sau:

• Giao thức xã hội phân cấp mã nguồn mở.
  • Miễn phí để sử dụng với truy cập miễn phí.
  • Hệ

• thống xác thực nhận dạng thống nhất.
  • Được xây dựng bởi người dùng và được quản lý bởi DAO.
  • Người dùng có toàn quyền kiểm soát dữ liệu riêng của họ.
  • Hoàn thiện hệ thống kinh tế.

Các tiêu chuẩn kỹ thuật của NFT đã để cho nghệ thuật số trở nên thịnh vượng hơn nhưng vẫn còn, giá trị của nghệ thuật số cần phải được thực hiện thông qua nhận thức thẩm mỹ chung và tương tác xã hội sâu sắc. Người sáng tạo cần những cảnh độc quyền để duy trì mối quan hệ với cộng đồng cũng như có quyền kiểm soát tốt hơn các lợi ích. Trong các nền tảng xã hội tập trung hiện có, rất khó cho người sáng tạo để thiết lập các kết nối mạnh mẽ với khách hàng và cho người hâm mộ để có được bất kỳ lợi ích nào trong cộng đồng.

Follow.top là một nền tảng xã hội phi tập trung vào NFT và sản phẩm xã hội đầu tiên dựa trên giao thức Follow. Người dùng có thể tự do truy cập vào nền tảng, thu thập và thưởng thức NFT, hỗ trợ người sáng tạo, chia sẻ ý kiến cá nhân với người sáng tạo, và do đó tham gia vào việc xây dựng cộng đồng và cuối cùng hình thành một cộng đồng độc quyền với các hoạt động kinh tế phát triển nhanh.

“ Trong bước tiếp theo, Follow.top sẽ xây dựng một hệ thống giá trị hoàn chỉnh tích hợp các chức năng đúc và giao dịch của NFT và khuyến khích người sáng tạo ra các thẻ xã hội để mọi người dùng có thể đạt được lợi ích bằng cách chứng minh giá trị xã hội của họ. Trong tương lai, Follow.top sẽ trở thành nền tảng sáng tạo nghệ thuật số và chia sẻ xã hội mang tính cách mạng nhất và mở rộng nhất trong metaverse”, Annie, nhà phát triển cộng đồng của Follow.top cho biết.

Giao thức Follow hiện đang được xây dựng trên mạng Ethereum và sẽ được triển khai dần đến lớp Ethereum hai trong bước tiếp theo. Theo DAO bao gồm các chuyên gia làm việc cho Tencent, Alibaba Group và Huobi. Kế hoạch dài hạn của giao thức Follow bao gồm phát triển Follow Protocol v2.0, thiết lập một liên minh nghệ sĩ, phát hành một loạt các sưu tập NFT và mở rộng DAO, trong số những người khác, cũng như công bố các quy tắc quản trị lâu dài do cộng đồng lãnh đạo.

Là một giao thức xã hội sáng tạo, Follow không chỉ là một trong những động lực chính cho các ứng dụng Web 3.0 quy mô lớn mà còn là nền tảng vững chắc để xây dựng một hệ sinh thái nghệ thuật số năng động và mạnh mẽ hơn.