Báo cáo tuyên bố mỗi Solana TX sử dụng ít năng lượng hơn 2 tìm kiếm của Google

Mộtgiao dịch trên mạng Solana mất ít năng lượng hơn hai tìm kiếm của Google và năng lượng ít hơn 24 lần so với sạc điện thoại của bạn, theo báo cáo thứ Năm của Solana Foundation.

Báo cáo nói rằng một giao dịch duy nhất trên mạng của nó sử dụng 0.00051 kilowatt giờ (kWh), hoặc 1.836 Joules, năng lượng. Theo Google, một tìm kiếm trung bình sử dụng 0,0003 kWh hoặc 1.080 Joules năng lượng.

Cólẽ đáng ngạc nhiên hơn, báo cáo tuyên bố toàn bộ mạng Solana sử dụng ước tính 3.186.000 kWh mỗi năm, tương đương với mức sử dụng điện trung bình của 986 hộ gia đình Mỹ.

Vàotháng 5, Quỹ Solana ký hợp đồng Robert Murphy viết báo cáo nhằm “đóng khung tác động môi trường” của các giao dịch trên mạng Solana. Murphy là người sáng lập Othersphere và trước đây là một chuyên gia năng lượng tại Ngân hàng Thế giới.

MạngSolana ít phân cấp hơn Bitcoin hoặc Ethereum, với 1.96 nút xác thực xử lý ước tính 20 triệu giao dịch mỗi năm. Báo cáo cho biết nền tảng sẽ làm giảm hơn nữa việc sử dụng năng lượng của mạng bằng cách thực hiện một chương trình trước cuối năm nay để trở thành trung hòa carbon và bù đắp dấu chân môi trường của hệ sinh thái. Không có thông tin bổ sung nào được cung cấp về việc mạng có kế hoạch mua bù đắp carbon hay thực sự giảm lượng khí thải của nó.

VìSolana ( SOL) dựa vào cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần, mạng lưới ít tốn nhiều năng lượng hơn nhiều so với những người dựa vào phương pháp khai thác bằng chứng công việc như Bitcoin và Ethereum. Statista ước tính rằng một giao dịch Bitcoin ( BTC) duy nhất sử dụng trung bình 4,222,800.000 joules.

Cầnlưu ý rằng các mạng về mặt kỹ thuật không sử dụng bất kỳ lượng năng lượng cụ thể nào cho một giao dịch cá nhân. Việc sử dụng năng lượng của mạng có thể giống nhau cho dù nó xử lý một giao dịch hoặc 1 triệu. Tuy nhiên nó thường được sử dụng như một thô, nếu không tranh cãi, so sánh,

Với ý nghĩ đó, một giao dịch Ethereum sử dụng khoảng 644.004.000 joules dựa trên số lượng giao dịch trung bình và lượng năng lượng cần thiết để chạy mạng. Theo Statista, mức tiêu thụ năng lượng của một giao dịch Ether ( ETH) tương đương với “hơn vài nghìn giao dịch thẻ VISA”.

Liênquan: Khí hậu của Crypto tác động: Bù đắp carbon có đủ tốt không?

Tuynhiên, Ethereum 2.0 dự kiến sẽ sử dụng khoảng Năng lượng ít hơn 99% so với mainnet hiện tại sau the switch công tắc to proof-of-of-stakechứng minh cổ phần.

Mộtgiải pháp thay thế năng lượng thấp khác là Ripple, sử dụng 28.440 Joules cho mỗi giao dịch. Ripple nói rằng đối với mỗi triệu giao dịch trên mạng của mình, lượng năng lượng sử dụng có thể cung cấp năng lượng cho một bóng đèn trong 79.000 giờ.

Đốivới cùng một lượng giao dịch, năng lượng được Bitcoin sử dụng có thể cung cấp năng lượng cho một bóng đèn trong 4,51 tỷ giờ. Vì lý do này, Ripple tuyên bố rằng blockchain của nó hiệu quả hơn 57,000 lần so với Bitcoin.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng