Gần một nửa số chủ sở hữu crypto chuyển sang những người nổi tiếng như Kim Kardashian để được tư vấn: Khảo sát

Một cuộc khảo sát mới đã cho thấy những hiểu biết ảm đạm về sự sẵn sàng rõ ràng của các nhà đầu tư bán lẻ để làm theo lời khuyên của tài sản kỹ thuật số từ các tài khoản truyền thông xã hội của những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng.

Theo một cuộc khảo sát Morning Consultant của 2.200 người lớn Hoa Kỳ, 45% số người được hỏi giữ mật mã cho biết họ sẽ có khả năng tìm kiếm tiếp xúc với một tài sản kỹ thuật số nếu nó được xác nhận bởi một người nổi tiếng, so với chỉ 20% người tham gia tổng thể.

Có một số kết quả hứa hẹn hơn, với 3/4 các nhà đầu tư crypto cho thấy họ có khả năng đầu tư dựa trên khuyến nghị của một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè, trong khi 81% sẽ đầu tư để đáp ứng lời khuyên từ một cố vấn tài chính.

Gần 20% số người được hỏi và gần một phần ba chủ sở hữu mật mã cho biết họ đã nhận thức được một bài đăng đăng đăng trên tài khoản Instagram của Kim Kardashian đã phát triển mã thông báo ERC-20 EthereumMax (EMAX) vào đầu tháng Sáu. Một 19% người được hỏi đáng kinh ngạc đã thấy quảng cáo Instagram thừa nhận đã đầu tư vào EthereumMax sau đó; tuy nhiên, họ chỉ chiếm 3.8% tổng số mẫu.

Các bài đăng và dự án đã được thêu dệt trong tranh cãi kể từ đó. Giá EMAX chứng kiến sự tăng trưởng thiên thạch sau khi được công bố vào ngày 26 tháng 5 là “tiền điện tử độc quyền được chấp nhận để mua vé trực tuyến” cho việc lấy tiền mặt trận đấu boxing giữa võ sĩ quyền Anh bất bại Floyd Mayweather Jr. và YouTuber Logan Paul vào ngày 6 tháng 6.

Trong khi EMAX đã giao dịch với giá ít nhất là $0.000000073 (chín số không) trước khi công bố, tin tức về sự liên kết của nó với sự kiện đấm bốc thấy giá tăng vọt trên $0.00000085 (sáu số không) vào ngày 1 tháng 6 — mức tăng vượt 116,000% chỉ trong một tuần.

EthereumMax sau đó đã giảm hơn 99% giá trị của nó trong vòng hai tuần, sau đó Kardashian đã xuất bản một quảng cáo vào ngày 13 tháng 6 cho 250 triệu người theo dõi của cô, nhấn mạnh rằng 50% token EMAX được giữ bởi ví quản trị của dự án đã bị đốt cháy.

Trong khi mã thông báo đang giao dịch thấp đến $0.000000076 (bảy số không) trước khi bài đăng Instagram phát hành theo CoinMarketCap, EMAX đã tăng lên $0.0000235 (sáu số không) vào ngày 14 tháng 6 — một 3,000% đạt được trong ít hơn hai ngày.

EMAX liên tục xu hướng đi xuống kể từ giữa tháng Sáu, với mã thông báo giao dịch cuối cùng với mức $0.000000021 (bảy số không) – mức giảm 91% so với mức cao địa phương theo sự chứng nhận Instagram của Kardashian.

Vụ việc đã không bị các nhà quản lý tài chính không được chú ý, với Charles Randell, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh, mô tả bài đăng Instagram của Kardashian có thể là đĩa đơn “quảng bá tài chính với lượng khán giả tiếp cận lớn nhất trong lịch sử”. Ông nói thêm:

“ Tôi không thể nói liệu mã thông báo đặc biệt này [EthereumMax] có phải là lừa đảo hay không. Nhưng những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội thường được trả tiền bởi những kẻ lừa đảo để giúp họ bơm và đổ các thẻ mới trên mặt sau của đầu cơ thuần túy. Một số người có ảnh hưởng quảng bá tiền xu mà hóa ra đơn giản là không tồn tại chút nào.”

Kardashian không phải là người nổi tiếng đầu tiên rút ra sự nóng giận của những người theo dõi tài chính để quảng bá tài sản crypto cho những người theo dõi truyền thông xã hội của họ và cũng không phải là người cuối cùng.

Liên quan: Vấn đề Watchdog Úc Cảnh báo về quảng cáo Crypto người nổi tiếng giả mạo

Năm 2018, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tính Mayweather Jr. nhạc sĩ DJ Khaled cho bất hợp pháp thúc đẩy Centra chào đồng xu ban đầu (ICO) năm trước.

Trong khi SEC đã cảnh báo những người nổi tiếng rằng họ phải tiết lộ chương trình khuyến mãi trả tiền cho ICO trên phương tiện truyền thông xã hội, nhiều người nổi tiếng bây giờ spruiking thẻ nonfungible của riêng họ trong bối cảnh sự bùng nổ NFT.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng