Giá tiền điện tử ở Ấn Độ giảm sau khi hóa đơn tiền điện tử được công bố

Các cuộc thảo luận về quy định ở Ấn Độ về lệnh cấm tiền điện tử gây ra sự hoảng loạn bán trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn WazirX, dẫn đến giảm giá lớn đối với các loại tiền điện tử hàng đầu, bao gồm Bitcoin ( BTC) và Ether ( ETH).

Giá tiền điện tử ở Ấn Độ đã sụp đổ ngay sau khi quốc hội tuyên bố giới thiệu và liệt kê 26 hóa đơn mới trong Phiên mùa đông, bao gồm Tiền điện tử và Quy định của Hóa đơn Tiền tệ kỹ thuật số chính thức, 2021. Như Cointelegraph báo cáo, dự luật tìm kiếm một bỏ phiếu lập pháp về việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chính thức trong khi áp đặt lệnh cấm “tất cả các loại tiền điện tử tư nhân”, bắt đầu từ thứ Hai.

Một đợt bán tháo hàng loạt trên WazirX vào sáng thứ Tư lúc 3:30 sáng UTC đã tăng giá Bitcoin từ gần 4.600.000 rupee Ấn Độ ($61,820.73) xuống 3,917,659 rupee ($52,650.55), giảm 14,8% trong vòng hai giờ. Tương tự, các token phổ biến khác, bao gồm Ether và Cardano ( ADA), đã trải qua khấu hao giá hai chữ số tại địa phương trên sàn giao dịch.

Bitcoinsụp đổ giá trên WazirX. Nguồn: WazirX

Phát biểu với Cointelegraph, Giám đốc điều hành WazirX Nischal Shetty nhấn mạnh rằng thị trường tiền điện tử Ấn Độ thường giao dịch với mức phí bảo hiểm so với thị trường toàn cầu:

“ Sự kiện bán hoảng loạn này đã khiến thị trường Ấn Độ sửa chữa và giá cả đạt đến mức toàn cầu.”

Shetty cũng chỉ ra các trường hợp sử dụng khác nhau của tiền điện tử như một tài sản hoặc tiện ích và trích dẫn cựu Thư ký Tài chính Ấn Độ Subhash Chandra Garg đề nghị của Subhash Chandra Garg rằng “nên có một lệnh cấm đối với trường hợp sử dụng ‘tiền tệ’ của tiền điện tử,” nếu có.

Jay Hao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx, nói với Cointelegraph về sự cần thiết của một cách tiếp cận sắc thái để điều chỉnh tài sản tiền điện tử ở Ấn Độ:

“ Ấn Độ là nơi có số lượng chủ sở hữu tiền điện tử cao nhất thế giới và onus nằm trên chính phủ để bảo vệ sự quan tâm của một số lượng lớn các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước.”

Nhận xét về lệnh cấm tiền điện tử của Ấn Độ, Giám đốc điều hành BTC Markets Caroline Bowler nói: “Lệnh cấm này sẽ không hoạt động trong dài hạn và sẽ là một bước lùi”, thêm rằng “cấm không phải là một lựa chọn để bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư.” Bowler tuyên bố:

“ Điều với tiền điện tử là trong khi các chính phủ có thể cố gắng cấm nó hoặc cố gắng ngăn chặn nó, bản chất rất phi tập trung của công nghệ phần nào cấm điều đó.”

Nhà đầu tư blockchain Ấn Độ Evan Luthra đã hỗ trợ quá trình suy nghĩ của Bowler, nói với Cointelegraph rằng chính phủ không thể hạn chế quyền truy cập vào tiền điện tử, “bằng cách thiết kế không thể làm điều đó.” Trích dẫn sự phát triển cơ sở hạ tầng nhanh chóng của El Salvador trong bối cảnh áp dụng chính thống của Bitcoin, doanh nhân trẻ tin rằng chính phủ Ấn Độ sẽ sớm bị buộc phải chấp nhận và đối phó với tiền điện tử:

“ Nó đã xảy ra với công chúng trước tiên, sau đó là các ngân hàng và bây giờ chính phủ cũng sẽ cần phải học hỏi và đối phó với tiền điện tử trong tương lai của phép ẩn dụ.”

Là lời khuyên cuối cùng của lời khuyên cho các nhà phát minh Ấn Độ, Shetty tin vào sự cần thiết phải có niềm tin vào các nhà lập pháp của chúng tôi. “Chúng ta đừng hoảng sợ,” anh kết luận.

Liênquan: Nhóm Ấn Độ cánh hữu kêu gọi các quy định mật mã chặt chẽ hơn

Điều này xảy ra sau một cuộc thảo luận của hội đồng quốc hội về tiền điện tử vào ngày 15 tháng 11, nơi đa số các nhà quản lý kết luận rằng, mặc dù tiền điện tử không thể dừng lại, nhưng nó nên được quy định nhiều hơn.

Vào tháng 8, một đại diện từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ nói rằng họ đã lên kế hoạch bắt đầu thử nghiệm sơ bộ cho một tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương trước khi kết thúc năm 2021. Ấn Độ hiện là một trong những thị trường lớn nhất thế giới với hơn 20 triệu nhà đầu tư tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng