Giảm lợi nhuận: Bitcoin có kém hiệu quả so với altcoins không?

Nửa đầu năm 2021 trên thị trường crypto đã mang lại nhiều so sánh cho năm 2017. Bitcoin ( BTC ) đã rơi xuống mức cao nhất mọi thời đại của nó, biên giới mới của tài chính phi tập trung nổi lên, và các thẻ không thể nấm đã đạt được vô số chứng thực của người nổi tiếng.

Nhưng sau những tháng đầu tiên của sự hưng phấn và một đợt bán tháo sau đó, hiệu suất của BTC đã kém hơn rất nhiều. Thị trường bán tháo gần đây do cuộc khủng hoảng Evergrande đã nỗi sợ hãi phức tạp. Tuy nhiên, không thể bỏ qua rằng nhiều altcoins, đặc biệt là các token nền tảng, đã trải qua các hoạt động ấn tượng và, trong một số trường hợp, thậm chí còn bucked xu hướng thị trường rộng hơn.

Với hy vọng vẫn còn cao rằng một cuộc chạy đua bò khác có khả năng trong chu kỳ giảm một nửa này, chủ sở hữu BTC có nên lo lắng rằng tài sản hàng đầu không hoạt động?

2021 theo các con số

Giữa tháng Một và đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) gần 65,000 USD trong tháng Tư, BTC đã tăng 113%. Dựa trên giá hiện tại, mức tăng từ năm đến nay (YTD) là khoảng 45%.

So sánh, Ether ( ETH ) đã tăng 497% giữa tháng Giêng và ATH vào tháng Năm, trong khi năm nay tăng hơn 300% mặc dù đánh đập gần đây .

Tuy nhiên, ngay cả những lợi ích ấn tượng của ETH cũng không có gì so với các token nền tảng đối thủ. Cardano ( ADA ) đã đăng một sự gia tăng đáng kinh ngạc YTD trên 1,000% trong khi hầu như không hỗ trợ bất kỳ hoạt động thực sự. SOL của Solana thậm chí còn lùn con số đó bằng cách tăng hơn 8,000% kể từ tháng Giêng. Điều này đến sau khi thả từ tất cả các thời đại cao trên $200 . Những lời đề cập đến danh dự đến Polygon (MATIC), Avalanche (AVAX) và Terra (LUNA), tất cả đều đã trải qua những cuộc mít tinh ấn tượng vào năm 2021.

Stephen Gregory, Giám đốc điều hành của Currency.com, nói với Cointelegraph:

“ Nói chung, có rất nhiều sự nhiệt tình cho Web 3.0, cho dù đó là nguồn điện cho metaverse với ETH, hoặc thời gian giao dịch nhanh hơn nhiều với SOL, hoặc bất cứ điều gì tương lai giữ cho ADA. Người ta coi việc giữ các giao thức lớp một là những lựa chọn giá trị mạnh mẽ cho tương lai. Đầu tư vào công nghệ âm thanh và theo đà và tiến triển của lớp tài sản sau các trường hợp sử dụng trong thế giới thực dường như thận trọng.”

Tại sao altcoins tốt hơn BTC?

Trên mặt của nó, các con số thực sự dường như cho thấy rằng BTC đang kém hiệu suất so với các đồng tiền khác. Một yếu tố có thể giải thích điều này là luật giảm lợi nhuận. BTC là tài sản lâu đời nhất và gấp đôi tuổi của Ether. Mặc dù Bitcoin đã mang lại lợi nhuận đáng chú ý trong suốt cuộc đời của nó – làm cho tỷ phú ra khỏi những người chấp nhận sớm – liệu tài sản hàng đầu có thể tiếp tục mang lại lợi nhuận ba hoặc bốn con số khi nó già đi? Cho rằng toàn bộ mô hình kinh tế của Bitcoin dựa trên nguyên tắc giảm lợi nhuận, với phần thưởng khối giảm một nửa mỗi bốn năm hoặc lâu hơn, nó có vẻ hợp lý.

Hơn nữa, như Cointelegraph có báo cáo trước đó , như nhiều nhà đầu tư và các tổ chức đống trong, Bitcoin đã bắt đầu để nhân bản tài sản khác. Chúng ta có thể lưu ý hiệu ứng này trong việc làm giảm sự biến động của Bitcoin theo thời gian.

Có thể cho rằng, lý do duy nhất mà thị trường tiếp tục phát triển là các nhà đầu tư liên tục tìm kiếm tài sản mới có giá trị. Do đó, trong khi BTC dường như đang cung cấp lợi nhuận thấp hơn, không nên ngạc nhiên bất cứ ai rằng các nhà đầu tư quan tâm đến các tài sản biến động hơn để lợi nhuận từ biến động giá.

Nhưng điều đó dẫn đến các câu hỏi khác: Có nguy cơ tạo ra một chu kỳ tiêu cực tự hoàn thành từ BTC không? Khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản khác để kiếm được lợi nhuận lớn, BTC có chắc chắn sẽ trở nên kém hấp dẫn không?

Hoặc, nếu chúng ta dám tưởng tượng nó, liệu sự thèm ăn hiện tại cho các token nền tảng cho thấy rằng tâm lý của các nhà đầu tư đối với Bitcoin đang hấp dẫn đối số “không có giá trị nội tại”? Sau khi tất cả, các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ hơn và tiềm năng áp dụng có lẽ là một điểm bán lớn mà các thẻ nền tảng có trên Bitcoin.

Micha Benoliel, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của mạng Internet phi tập trung Nodle, tin rằng thẻ nền tảng có một tương lai tươi sáng phía trước, nhưng có lẽ không phải tại các chi phí của BTC. Ông nói với Cointelegraph:

“ Tôi nghĩ rằng thị trường chỉ mới bắt đầu hiểu được giá trị của hệ sinh thái và dịch vụ blockchain. Đó là lý do tại sao altcoins đang hoạt động rất tốt. Bitcoin, vốn là một cửa hàng có giá trị, đang trên quỹ đạo của nó và đang trở thành một lớp tài sản mật mã với ít rủi ro hơn và cho những người có chiến lược đầu tư dài hạn.”

Có phải $100,000 Bitcoin vẫn thực tế?

Từ một góc độ khác, ngay cả khi lợi nhuận Bitcoin đang giảm so với mức cao lịch sử của họ, lợi nhuận tiếp tục vượt xa các tài sản khác, chẳng hạn như cổ phiếu và vàng, cho đến nay. Với tốc độ giảm dần hiện nay, BTC sẽ tiếp tục mang lại hiệu suất vượt trội trong một thời gian tới. Như vậy, dường như không chắc rằng một cuộc di cư sắp xảy ra. Daniele Bernardi, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Diaman Group, nói với Cointelegraph:

“ Tất nhiên, Bitcoin dường như kém hiệu suất so với các đồng tiền nhỏ và vừa về tỷ lệ phần trăm. Nhưng đừng quên sự khác biệt lớn trong vốn hóa. Nếu giá BTC tăng 10%, nó sẽ tăng vốn hóa thị trường lên 80 tỷ USD. Ví dụ, nếu Solana tăng 100%, giá trị thực trong vốn hóa thị trường tăng lên 40 tỷ USD. Vì lý do này, tôi không nghĩ rằng có bất kỳ cơ sở nào để nghi ngờ Bitcoin hoặc vị trí của nó như là tài sản dẫn đầu thị trường.”

Theo như quỹ đạo bò đi, nó cũng đáng chú ý là vào năm 2017, Bitcoin đã tăng 1,900% giữa tháng Giêng và tháng Mười Hai. Tuy nhiên, cho đến nay vào năm 2021, nó chỉ tăng khoảng 450%. Nếu giá theo cùng một mô hình, điều đó sẽ đưa chúng tôi đi đúng hướng với giá BTC cuối năm khoảng 138,000 USD.

Ước tính đó gần với mức giá cuối năm $135.000 được dự đoán bởi mô hình cổ phiếu sang dòng chảy (S2F), tiếp tục là dự báo chính xác nhất về giá Bitcoin. Thật vậy, giá đóng cửa BTC của tháng Tám là, cho hoặc mất, chính xác như dự đoán của nhà sáng tạo S2F PlanB trở lại vào tháng Sáu, và tháng Chín có thể đi đúng hướng để phù hợp với.

Bitcoin đứng vững

Các con số minh họa rằng lợi nhuận của BTC thực sự đang giảm dần theo thời gian qua các chu kỳ tăng giá liên tiếp. Nhưng điều này không đáng ngạc nhiên với bất cứ ai, xem xét mô hình kinh tế của Bitcoin. Michaël van de Poppe, Cointelegraph đóng góp và thương nhân toàn thời gian, đồng ý, nói với Cointelegraph:

“ Các nhà đầu tư không nên lo lắng. Đó thực sự là một thói quen tự nhiên của thị trường để chậm lại và có chu kỳ kéo dài. Đây là một cái gì đó chúng ta sẽ thấy thường xuyên hơn trong tương lai và sẽ thực sự mở cửa cho nhiều nhà đầu tư hơn. Bitcoin càng ít sẽ xoay quanh với hiệu suất và chuyển động hàng ngày của họ, càng tốt như một tài sản trong danh mục đầu tư của bạn.”

Tuy nhiên, lợi nhuận giảm dần không nên làm giảm từ thực tế là Bitcoin, bằng bất kỳ biện pháp nào, cung cấp một hiệu suất lành mạnh phù hợp với ngay cả những dự báo tăng mạnh nhất. Theo Igneus Terrenus, người đứng đầu bộ phận truyền thông tại Bybit, BTC vẫn là đồng xu đi đến cho những người mới đến – tổ chức hoặc cá nhân – bước vào không gian. Ông nói với Cointelegraph:

“ Bitcoin vẫn là tài sản mật mã đầu tư tốt nhất cho các nhà đầu tư tổ chức. Và một mô hình khác nhau tương đối ổn định hơn có thể thực sự giúp trường hợp của Bitcoin như là một thay thế cho vàng và thêm nhiên liệu vào sự gia tăng lâu dài của nó. Khi một người thu nhỏ đến 5 năm hoặc 10 năm — chân trời quen thuộc với cá voi và các nhà đầu tư tổ chức — Bitcoin trở lại đánh bại tất cả mọi thứ.”

Nó cũng không thể nói liệu bất kỳ cuộc mít tinh token nền tảng gần đây sẽ xảy ra nếu BTC đã mệt mỏi trong lãnh thổ gấu dài hạn, như tiền có xu hướng chảy xuống từ BTC.

Hơn nữa, các mô hình cho thấy vẫn có mọi lý do để tin vào giá BTC cuối năm trên sáu con số. Gregory của Currency.com đồng ý mặc dù nhu cầu ngày càng tăng đối với thẻ nền tảng. Ông nói với Cointelegraph: “BTC đang vượt trội hơn thị trường nhưng hiện đang bị giữ lại bởi xu hướng thị trường vĩ mô và các sự kiện trên Phố Wall. Tuy nhiên, trong lịch sử, Q4 đã là mạnh nhất đối với BTC, và có khả năng lịch sử lặp lại chính nó trước khi kết thúc năm 2021.”

Tuy nhiên, trong khi BTC không có nguy cơ mất đi tình trạng của nó như là tài sản hàng đầu của crypto, tăng vọt altcoins không thể phủ nhận cung cấp cơ hội lớn hơn ngay bây giờ cho những ai tin rằng họ có thể thời gian thị trường.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng