Phân tích giá 9/24: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOT, DOGE, AVAX, LUNA

Sự phục hồi của thị trường crypto đã bị rung chuyển vào ngày 24 tháng 9 sau khi tin rằng chính phủ Trung Quốc là áp dụng một tập hợp mới của các biện pháp bao gồm mạnh mẽ hơn liên để “cắt kênh thanh toán, vứt bỏ các trang web có liên quan và các ứng dụng di động” để crack xuống trên bất hợp pháp cryptocurrency giao dịch hiệu quả.

Mặc dù tin tức đã gây ra một sự bán hàng, nhưng các nhà đầu tư dài hạn không có khả năng bị xáo trộn bởi vì, ngoài việc công bố các biện pháp bổ sung để thực thi lệnh cấm hiện tại một cách hiệu quả, không có gì khác đã thay đổi.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trung Quốc lần đầu tiên công bố lệnh cấm tiền điện tử trở lại vào tháng 9 năm 2017 và tin tức đó cũng đã dẫn đến sự điều chỉnh mạnh mẽ trong Bitcoin ( BTC ) giá. Tuy nhiên, sự sụt giảm đó chứng tỏ là một cơ hội mua tốt bởi vì giá phục hồi trong vòng vài tuần và tiếp tục đạt mức cao mới mọi thời đại gần $20,000 trong vòng chưa đầy ba tháng.

Liệu sự điều chỉnh hiện tại trong Bitcoin và hầu hết các altcoins lớn là một cơ hội mua tốt hay thị trường crypto có thể sụt giảm hơn nữa? Hãy phân tích các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin bật ra khỏi đường trung bình di chuyển đơn giản 100 ngày ($40,874) và tăng lên trên đường cổ của mô hình đầu và vai vào ngày 22 tháng 9. Điều đó cho thấy nhu cầu mạnh ở mức thấp hơn nhưng sự phục hồi không thể xóa được trở ngại ở mức trung bình động theo mũ 20 ngày ($45,596).

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Mức EMA giảm trong 20 ngày và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng âm cho thấy rằng những người bán có lợi thế trên. Nếu giảm giá và duy trì giá dưới SMA 100 ngày, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống $37,332.70.

Mức này có thể hoạt động như một sự hỗ trợ mạnh mẽ nhưng nếu nó nứt, điểm dừng tiếp theo có thể là mục tiêu mô hình ở mức $32,423,05.

Trái với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc SMA 100 ngày, các bulls sẽ lại cố gắng đẩy cặp này lên trên đường trung bình di chuyển. Đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($46,816) sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc.

ETH/USDT

Ether ( ETH ) đã hồi phục khỏi đường SMA 100 ngày ($2,734) vào ngày 22 tháng 9 và tăng trên mức phân tích ở mức $3,000. Điều này cho thấy bò đực đã mua đà nhúng và cố gắng bẫy những con gấu hung dữ.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự phục hồi bị đình trệ ở mức $3,174,50 vào ngày 23 tháng 9 và những con gấu đang cố gắng thiết lập quyền tối cao của họ. Chỉ số EMA giảm trong 20 ngày ($3,255) và RSI dưới 41 cho thấy rằng giá giảm đang được chỉ huy.

Nếu chỉ số phá vỡ và đóng cửa dưới SMA 100 ngày, cặp ETH/USDT có thể chứng kiến sự bán hàng mạnh mẽ. Cặp tiền này sau đó có thể giảm hướng đến mục tiêu mô hình ở mức $1,972,12. Quan điểm tiêu cực này sẽ làm mất hiệu lực nếu bulls di chuyển và duy trì giá trên đường trung bình động.

ADA/USDT

Cardano ( ADA ) phục hồi mạnh khỏi mức $1.94 đã chạm ngưỡng cản đường EMA 20 ngày ($2.36). Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán với đường EMA trong 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Những người bán bây giờ sẽ cố gắng đánh chìm giá dưới vùng hỗ trợ quan trọng tại $1.94 và SMA 100 ngày ($1.83). Nếu họ thành công, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống $1,60 và sau đó xuống $1,40.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc quay trở lại với $1.94, những con bò đực sẽ lại cố gắng xóa bỏ trở ngại trên không. Sự phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể kết thúc. Cặp này sau đó có thể tăng lên $2.60 và sau đó $2.80.

BNB/USDT

B@@

inance Coin ( BNB ) phục hồi sự hỗ trợ mạnh ở mức $340 đã giảm từ $385.30 hôm nay, cho thấy việc bán mạnh bởi các nhà giao dịch ở các cấp độ cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA giảm trong 20 ngày ($402) và RSI dưới 37 cho thấy rằng những người bán đang kiểm soát. Nếu các vết nứt hỗ trợ $340, việc bán có thể tăng cường và cặp BNB/USDT có thể kéo dài sự suy giảm của nó lên $300 và sau đó lên $250.

Trái với giả định này, nếu giá hồi phục khỏi mức hiện tại, những người mua sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để đẩy giá lên trên đường trung bình. Một sự phá vỡ và đóng cửa trên $433 sẽ báo hiệu rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc.

XRP/USDT

XRP bật ra khỏi đường SMA 100 ngày ($0.87) vào ngày 22 tháng 9 nhưng những con bò không thể mở rộng sự phục hồi. Altcoin hình thành một mô hình nến Doji vào ngày 23 tháng 9, cho thấy sự do dự giữa những con bò đực và gấu.

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn đã được giải quyết để giảm ngày hôm nay khi những người bán đã kéo giá xuống SMA 100 ngày. Nếu hỗ trợ này nhường chỗ, việc bán có thể tăng đà và cặp XRP/USDT có thể trượt xuống $0. 70.

Mức này có thể hoạt động như một sự hỗ trợ mạnh mẽ nhưng nếu giảm giá xuống dưới nó, điểm dừng tiếp theo có thể là $0.50. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá hồi phục khỏi đường SMA 100 ngày và tăng lên trên vùng kháng cự $1.07 đến $1.13.

SOL/USDT

Solana ( SOL ) bật lên và tăng trên đường EMA 20 ngày ($145) vào ngày 22 tháng 9 nhưng những con bò không thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy rằng gấu đang bán trên các cuộc biểu tình.

Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Những người bán đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày hôm nay và cặp SOL/USDT bây giờ có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($108). Mức này có thể đóng vai trò như một sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Nếu giá hồi phục, những người mua sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm. Nếu họ có thể kéo nó ra, cặp này có thể tăng lên $170 và sau đó lên $200.

Ngược lại, nếu các vết nứt SMA 50 ngày, cặp này có thể chứng kiến sự hoảng loạn bán và sau đó giá có thể giảm xuống mức retracement Fibonacci 78.6% ở mức $98.26.

DOT/USDT

Polkadot ( DO T) hồi phục $25.50 bị đình trệ ở mức $33.60. Điều này cho thấy rằng gấu đang bán ở mức cao hơn. Những người bán đang cố gắng kéo giá xuống dưới mức phá vỡ tại $28.60. Nếu họ quản lý để làm điều đó, một thử nghiệm lại $25.50 là có thể.

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới $25.50 sẽ hoàn thành một mô hình đầu và vai giảm. Cặp DOT/USDT sau đó có thể bắt đầu giảm xuống SMA 100 ngày ($21.87) và sau đó đến mục tiêu mô hình ở mức $12.23.

Trái với giả định này, nếu giá bật lại khỏi mức hiện tại hoặc đường viền cổ áo, những người mua sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để tiếp tục đà tăng. Một sự phá vỡ và đóng cửa trên $33.60 có thể mở cửa cho một thử nghiệm lại ở mức $38.77.

Liên quan: Bitcoin lượt truy cập $45 Giá cổ phiếu K, TWTR tăng 3.8% sau khi BTC tipping đến Twitter

DOGE/USDT

Những con bò đã đẩy Dogecoin ( DOGE ) trên mức $0.21 vào ngày 22 tháng 9 nhưng sự phục hồi không thu hút người mua ở mức cao hơn. Sau khi hình thành một mô hình nến trong ngày vào ngày 23 tháng 9, giá đã giảm xuống dưới $0.21 hôm nay.

DOGE/USDT biểu đồ hàng ngày. Nguồn: TradingView

Các đường EMA giảm trong 20 ngày ($0.23) và RSI gần 36 cho thấy người bán có lợi thế trên. Nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ $0.19, cặp DOGE/USDT có thể mở rộng sự suy giảm của nó đến mức hỗ trợ quan trọng ở mức $0.15.

Mức này đã được tổ chức vào ba lần trước đó, do đó các bulls sẽ một lần nữa cố gắng bảo vệ nó. Mặt khác, nếu giảm giá xuống dưới $0,15, việc bán có thể tăng cường và cặp này có thể giảm xuống $0,10.

AVAX/USDT

Avalanche (AVAX) đã hồi phục khỏi đường EMA 20 ngày (60.15 USD) vào ngày 21 tháng 9 và tăng lên mức cao mới mọi thời đại vào ngày 23 tháng 9. Tuy nhiên, những con bò không thể đẩy giá lên trên đường kháng cự của kênh tăng, điều này có thể dẫn đến việc đặt phòng lợi nhuận bởi các nhà giao dịch ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày AVAX/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp AVAX/USDT đã giảm hôm nay và điểm dừng đầu tiên có thể là đường hỗ trợ của kênh. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi sự hỗ trợ này sẽ cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn và các nhà giao dịch đang tích lũy trên đà giảm. Cặp này sau đó có thể tăng lên $94.

Mặt khác, một sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới kênh sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những con bò đực có thể mất đi độ bám của chúng. Nếu người bán kéo giá dưới đường EMA 20 ngày, cặp này có thể giảm xuống $48 và sau đó xuống SMA 50 ngày ($43.06).

LUNA/USDT

Các bulls đã bảo vệ thành công mức tái kiểm tra mức đột phá trong mã thông báo LUNA của giao thức Terra vào ngày 21 tháng 9. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch xem mức giảm là cơ hội mua.

Biểu đồ hàng ngày LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

The buyers pushed the price above the 20-day EMA ($33.06) on Sept. 22 and followed that up with another up-move on Sept. 23. Although the 20-day EMA has started to turn up, the RSI is showing a negative divergence, indicating that the bullish momentum may be weakening.

Nếu giá giảm kéo và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, cặp LUNA/USDT lại có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $22,40. Đây là một mức quan trọng cần chú ý bởi vì nếu nó nứt vỡ, việc bán có thể tăng cường và cặp này có thể giảm xuống còn $18.

On the upside, if bulls drive the price above $40, the pair could retest the all-time high at $45.01. A breakout and close above this level could signal the resumption of the uptrend.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Market data is provided by HitBTC exchange.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng