Solana biểu đồ ‘bull flag’ mắt $250 mặc dù SOL giảm 40% kể từ tuần trước

Giá

Solana (SOL) mở rộng giảm giá vào ngày 17 tháng 9 là một tình trạng mất mạng lớn trong tuần qua – cho thấy rủi ro an ninh ngày càng tăng – ảnh hưởng đến sự tự tin của các nhà giao dịch.

Tỷ giá hối đoái SOL/USD giảm xuống 13,27% xuống mức thấp trong ngày là 133,53 USD trong một xu hướng điều chỉnh bắt đầu sau khi nó đứng đầu gần $221.38 vào ngày 9 tháng 9 . Kết quả là, giá SOL đã giảm gần 40% kể từ mức cao nhất mọi thời đại trong tuần trước, mặc dù tăng hơn gấp ba lần giá trị trong 30 ngày qua.

cúp làm tổn thương giá SOL

Những người ủng hộ Solana đưa ra các giải pháp blockchain lớp 1 của mình như là một đối thủ cạnh tranh để Ethereum . Điều đó chủ yếu là do tiềm năng của nó để đảm bảo tốc độ cao hơn và chi phí giao dịch thấp hơn so với nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, vào ngày 14 tháng 9, Solana bị gián đoạn từ chối dịch vụ, trong đó sự gia tăng đột biến của tải giao dịch – lên đến 400.000 mỗi giây – áp đảo mạng lưới của mình. Kết quả là, beta mainnet của Solana phải chịu 18 giờ sự bất ổn , buộc các ứng dụng phi tập trung (dApps) làm việc trên blockchain của mình trở nên không sử dụng được.

Nguyên nhân gốc rễ của vấn đề được báo cáo là một trao đổi phi tập trung, Raydium. Trên đó, các bot đã cố gắng mua thẻ SOL và, kết quả là, tràn ngập mạng với tới 400.000 giao dịch mỗi giây. Mặt khác, bộ xác thực Solana đã thất bại trong việc ưu tiên các giao dịch, gây ra sự chia rẽ chuỗi.

Tỷ giá SOL/USD giảm xuống còn 19.17% xuống còn 137.15 USD vào ngày 14 tháng 9, chỉ để phục hồi mạnh sau đó để đóng cửa ngày tại mức lỗ 6.47%. Tuy nhiên, việc bán tháo tiếp tục trong các phiên tiếp theo, được thúc đẩy bởi những lo ngại rằng Solana tập trung hơn so với đối thủ hàng đầu Ethereum.

Gavin Wood, người đồng sáng lập Ethereum và một mạng lưới blockchain đối thủ Polkadot, đã chỉ ra rằng Solana hoạt động với một” tập hợp các máy chủ độc quyền và đóng”, mà phần nào làm tăng tốc độ mạng của nó nhưng đi kèm với chi phí của phân cấp thấp hơn.

Các ý kiến xuất hiện khi Ethereum thành công chống lại cuộc tấn công tương tự.

Trong một tweet được phát hành vào ngày 16 tháng 9, Solana hứa sẽ thực hiện các bước chủ động hơn chống lại các nỗ lực hack tiềm năng. Quỹ cũng thông báo rằng họ sẽ công bố một phân tích “chi tiết sau khi chết” trong những tuần tới.

Cờ bò

SOL/USD dự kiến sẽ tiếp tục hiện hành xu hướng tăng mặc dù việc điều chỉnh giá vì nó vẽ một cấu trúc kỹ thuật cổ điển với một triển vọng tăng.

Liên quan: BTC nhắm đến $50K; Solana đi xuống; Có phải ETH ‘tiền âm thanh’? | Xem Báo cáo thị trường với Charlie Burton

Được mệnh danh là “cờ bò”, mô hình hình hình thành khi giá củng cố thấp hơn trong một kênh giảm dần (cờ) sau một động thái mạnh lên trên (cờ cờ). Cuối cùng, giá phá vỡ trên đường xu hướng trên của kênh, thường tăng nhiều như chiều cao của Flagpole.

Biểu đồ giá SOL/USD 4-hour featuring bull flag pattern. Nguồn: TradingView

Hành động giá gần đây của Solana đã khiến nó hình thành một mô hình cờ bò tương tự. Kết quả là, nỗ lực tiếp theo của nó để vượt qua đường xu hướng trên của kênh có thể dẫn giá của nó cao như chiều cao của cột cờ, mà là khoảng $107.

Kết quả là, SOL/USD có thể đạt $250.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng