The responsibility behind a crypto lender’s asset listing

Người

cho vay tiền điện tử là các tổ chức nằm giữa người tiêu dùng và không gian chưa được thuần hóa, dựa trên blockchain, và thường không được kiểm soát của tiền điện tử. Như vậy, họ đang ở trong một vị trí đặc biệt khi nói đến trách nhiệm đối với khách hàng của họ và tài sản mà họ cung cấp dịch vụ. Do đó, khi lựa chọn loại tiền tệ nào để hỗ trợ, người cho vay dẫn đầu một điệu nhảy tinh tế của trách nhiệm, một hành động cân bằng giữa phục vụ cho nhu cầu phổ biến và thêm tiền điện tử bền vững, đáng giá và an toàn.

Demand vs. approval: The question of endorsement

Thật không ngạc nhiên khi trong một ngành công nghiệp mới sinh đầy đủ các nhà đầu tư mới, tích hợp tài sản của một người cho vay thường được thực hiện để chứng thực. Điều có xu hướng bị bỏ qua khi các công ty thêm tài sản mới vào phạm vi dịch vụ của họ là cho vay crypto, trên thực tế, là một doanh nghiệp, và bất kỳ tích hợp tài sản nào cuối cùng cũng là một phản ứng với nhu cầu – một cơ hội thị trường tốt tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp và khách hàng, như nhau. Có lẽ điều này là do các nhà cho vay là những thực thể có ảnh hưởng trong một không gian lịch sử thiếu dấu hiệu của thể chế phê duyệt và tìm kiếm nó thông qua các doanh nghiệp tiên phong định hình ngành công nghiệp.

In June 2021, Coinbase CEO Brian Armstrong issued a series of tweets concerning the exchange’s rapid integration of multiple assets and its intention to keep up this pace. Armstrong wrote that “one should not take being listed on Coinbase as an endorsement of that asset”, denoting the fine discrepancy between working with an asset and endorsing it. Even though their operations are different from that of an exchange, the same principle applies to crypto lenders: It is not an endorsement, it’s just business. And there are many ways to create client-centric and socially responsible businesses.

Nếu không phải là một chứng thực, thì sao?

Việc

niêm yết một tài sản trên một nền tảng cho vay có thể không phải là một chứng thực nhưng nó là một dấu hiệu cho thấy một mức độ nhất định về tính hợp pháp, ổn định và an ninh của nó. Các hoạt động của một người cho vay mật mã với một đồng tiền nhất định có nghĩa là sở hữu nó, đầu tư với/vào nó và sử dụng các dịch vụ tài chính cho nó là âm thanh điều chỉnh và kỹ thuật. Người cho vay có rất nhiều điều phải mất khi làm việc với các đồng tiền điện tử không đáng tin cậy bao gồm các quỹ cũng như sự tin tưởng của khách hàng và tương lai của doanh nghiệp của họ; do đó, họ duy trì các tiêu chuẩn cao về tính bền vững về kỹ thuật của tài sản, thanh khoản trên toàn thị trường, ổn định giá cả và tính hợp pháp. Mặc dù sự siêng năng của các công ty này không thể đóng vai trò như là dấu phê duyệt nói trên cho các nhà đầu tư, họ có thể là một chỉ báo gió crypto của các loại, cung cấp một dấu hiệu chung về sự ổn định và an toàn của một tài sản mà không cần xác nhận nó.

Crypto lenders have thus become the bellwether for regulatory action and it is worth noting that this intricate inter-dependence goes both ways — suspending services for cryptocurrencies immediately upon even the potential for new regulatory issues with a coin or token. This exact scenario played out on December 23, 2020, when multiple major exchanges and crypto lenders halted their XRP services in light of the U.S. Securities and Exchange Commission lawsuit of Ripple Labs. The valuable takeaway is that these institutions’ immediate reactions to even the possibility of legal issues with XRP demonstrate a tendency towards full compliance, competent legal counsel, and readiness for immediate action in accordance with given circumstances. Essentially, responsible crypto companies are the industry’s first reactors and can be useful to watch when navigating the space.

Liên quan: SEC so với Ripple: Một sự phát triển dự đoán nhưng không mong muốn

Danh sách và hiệu ứng [Chèn tên công ty]

Mặc dù việc tích hợp đồng xu trên nền tảng cho vay không biểu thị sự chứng thực, hành động của các công ty vẫn có tác động tài sản thế chấp mạnh mẽ đến tiền điện tử. Các sàn giao dịch crypto lớn nhất trên thế giới đều có cái gọi là “hiệu ứng CoinBase-effect” và “hiệu ứng Binance-effect” khiến đồng tiền mới được niêm yết đánh giá cao đáng kể về giá trị. Một mặt, điều này là bởi vì họ đột nhiên trở nên có sẵn cho một đối tượng rộng hơn của các nhà đầu tư nhưng ngoài ra, sự bao gồm của họ bởi những người khổng lồ trao đổi mang lại cho người mua một cảm giác uy tín.

Một hiện tượng tương tự đã được quan sát thấy trong 2020 khi PayPal công bố kế hoạch của mình để hoạt động với Bitcoin ( BTC ): Tin tức lây lan nhanh chóng và có một tổng thể nâng cao hiệu lực trên thị trường. Năm nay, ví dụ chủ yếu là “Tesla-” hoặc “Elon Effect” bắt đầu với Tesla chấp nhận Bitcoin như thanh toán cho xe của mình vào tháng 3 năm 2021 và sau đó rút lại cơ hội này — không cần phải nói, cả hai hành động gây ra một gợn sóng trong ngành công nghiệp mật mã. Một vài tháng sau, Elon Musk, chính ông, cho là đã kích hoạt một sự suy thoái của thị trường kéo dài gần hai tháng với một tweet duy nhất .

Related: Experts answer: How does Elon Musk affect crypto space?

These examples of non-crypto native companies’ influence on crypto prices are not even close to exhaustive and portray the sway big brands can have on the volatile crypto market. They signal a need for responsibility on part of all companies operating in the blockchain space, especially for crypto lenders who are set to become the banks of the new financial system. It is a volatile market with many smaller retail investors and new players. In the absence of regulation, the industry must self-regulate, recognizing and moderating the gravity of their listings, investments, statements and even tweets.

The technical side of listing assets

Generally speaking, there are two main approaches to adding new assets to crypto lending platforms. The first is a full blockchain integration and the second is a more internal-facing implementation. The former, enables users to deposit and withdraw assets from their wallets, giving them more overall flexibility. The trade-off is that such integrations take slightly longer, require scarce tech talent, and depend on finding appropriate and reliable third-party custodians to ensure the complete security of assets at all times.

The alternative to full integration is an approach akin to Revolut’s crypto offering wherein users may purchase cryptocurrencies and digital assets only on the lender’s platform, cannot withdraw them to an external wallet and therefore don’t have access to their private keys. Behind the scenes, the provider deals with the assets in their client’s name, producing user-friendly exposure to crypto investments that can be implemented on the crypto lender’s platform much faster than a standard integration. While Revolut has received criticism from the crypto community that prompted them to finally launch limited Bitcoin withdrawals in May 2021, this method has intrinsic value in a space as dynamic as blockchain finance and it’s why lenders like ours have taken on this adoption-friendly model for assets like Polkadot (DOT), Cardano (ADA), Dogecoin (DOGE), and the latest addition of Solana (SOL).

True to its struggle for ultimate security, the crypto community’s famous mantra of “not your key’s not your coins” was a natural hurdle for internal integrations. Regardless, they are flourishing on Nexo with $11, $28 and $12 million in turnovers from DOT, ADA and DOGE purchases, respectively, within the first month of launching these integrations. Despite not being able to self-custody their assets, clients use them extensively. People want and need exposure to the new assets popping up regularly in the rapidly growing space. Crypto lenders simply can’t keep up with this demand when using only the slower and exceedingly more resource-heavy blockchain integrations that give clients more control over assets, thus limiting exposure to many novel and well-performing coins.

“ Không phải chìa khóa của bạn, không phải đồng tiền của bạn” thể hiện một trong những lợi ích thiết yếu của mật mã – cơ hội để nắm giữ và bảo mật các quỹ của bạn vào tay của bạn hơn là phải tin tưởng vào một tổ chức. Nhưng có lẽ cụm từ đang trở nên hơi giảm khi crypto bắt đầu mở rộng nhanh chóng. Đối với người cho vay và các công ty khác sử dụng tích hợp tài sản nội bộ, chiến lược này phải là một bàn đạp hướng tới tích hợp đầy đủ, một phương tiện thông qua đó để theo kịp ngành công nghiệp, phát triển kinh doanh của họ và cung cấp cho khách hàng của họ tiếp xúc kịp thời với các cơ hội đầu tư sinh lợi.

Con đường phía trước: Nhiệm vụ xã hội > Nghĩa vụ pháp lý

Cuối cùng, các nhà cho vay tiền điện tử phải giảm nhẹ các thông điệp đằng sau danh sách tài sản của họ, cân nhắc các từ ngữ và hành động đằng sau thương hiệu của họ, và sử dụng các phương pháp tích hợp khác nhau để nâng cao trải nghiệm của người dùng trong ngành công nghiệp năng động. Trong một môi trường thiếu các quy định và tiêu chuẩn chung do sự ra đời của nó, rất nhiều hành động này phụ thuộc chủ yếu vào trách nhiệm xã hội của các công ty mật mã và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp dựa trên blockchain (CSR).

Điều này có thể bao gồm: 1) chủ động định hình quy định cho crypto như chúng ta đã thấy các nhà lãnh đạo ngành làm liên quan đến Dự luật cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ đang chờ xử lý ; 2) trình bày kiểm toán dự trữ như Nexo đã thực hiện thông qua chứng thực thời gian thực của nó thông qua Armanino; hoặc 3) giáo dục khách hàng – thông qua các bài báo, hỏi tôi bất cứ điều gì, nhóm hỗ trợ, thậm chí cả thế giới siêu hình – về tài sản họ làm việc với, dịch vụ họ cung cấp, và cách sử dụng chúng một cách an toàn và thuận lợi.

Phát triển, quy định không rõ ràng là một cái gì đó mà hầu hết các ngành công nghiệp đã không xử lý. Do đó, giá trị mới mẻ đằng sau các nhà cho vay crypto và các công ty blockchain đảm nhận trách nhiệm xã hội hơn và vai trò tự quản lý từ khi bắt đầu là tiềm năng tạo ra một hệ sinh thái tinh tế hơn với mối quan hệ lành mạnh hơn giữa khách hàng, doanh nghiệp và nhà quản lý. Khi các công ty mật mã trưởng thành từ các công ty khởi nghiệp đến các tổ chức có trọng lực nghiêm trọng trong blockchain và hơn thế nữa, những nguyên tắc tự điều chỉnh và các dịch vụ có đầu óc xã hội đã mở đường hướng tới một thế giới tài chính có đạo đức và đạo đức hơn là một chỉ dựa trên lợi nhuận và nghĩa vụ pháp lý.

This article does not contain investment advice or recommendations. Every investment and trading move involves risk, and readers should conduct their own research when making a decision.

The views, thoughts and opinions expressed here are the author’s alone and do not necessarily reflect or represent the views and opinions of Cointelegraph.

Magdalena Hristova is a public relations manager at Nexo. With her penchant for writing and natural curiosity towards anything technically complex and equipped to cause ripples in incumbent industries, she began working as a copywriter in the crypto industry before migrating into the novel space of communications in crypto.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng