Thị trường Crypto tăng vọt sau khi Fed cam kết in ấn và Evergrande có kế hoạch trả nợ

Hệ sinh thái tiền điện tử đang có dấu hiệu phục hồi vào ngày 22 tháng 9 sau một thời gian điều chỉnh 48 giờ đã chứng kiến Bitcoin và altcoins bán ra xuống mức thấp của họ. Cổ phiếu và các nhà đầu tư crypto rõ ràng lo lắng về sự phá sản có thể xảy ra của công ty bất động sản Evergrande của Trung Quốc và nhiều người lo sợ rằng mặc định có thể có thể làm dấy lên một sự suy giảm trên thị trường tài chính toàn cầu.

Những mối quan tâm này tạm thời được nghỉ ngơi sau khi công ty bất động sản đã có thể đi đến một thỏa thuận với chủ sở hữu trái phiếu và tránh vi phạm các nghĩa vụ của mình về mặt kỹ thuật, và điều này đã giúp khơi dậy sự phục hồi trên thị trường tiền điện tử đã nâng Bitcoin ( BTC ) đến mức cao hàng ngày ở mức $44,000.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy rằng kể từ khi đạt mức thấp 39.572 USD vào buổi tối ngày 21 tháng 9, giá Bitcoin hồi phục lại 11 .3% đến mức cao trong ngày tại $44,021 và tài sản giao dịch gần $43,400 tại thời điểm viết.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Sự tăng đột biến giữa ngày trong giá Bitcoin ( BTC ) đến sau nhận xét từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell, người giải thích rằng ngân hàng trung ương có kế hoạch tiếp tục mức mua trái phiếu hàng tháng hiện tại cho tương lai gần. Powell cũng báo hiệu rằng việc tăng lãi suất có thể đến ngay sau năm 2022.

Thị trường crypto đẩy trở lại chống lại những cơn gió về quy định

Bên cạnh những phát triển liên quan đến Evergrande, những ý kiến gần đây từ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler cũng đang nặng nề trên thị trường bởi vì cơ quan quản lý tái nhấn mạnh kế hoạch hướng SEC đến phá vỡ các loại tiền điện tử và thị trường stablecoin phát triển.

Các điều kiện thị trường giảm theo sau những ý kiến này đã tất cả nhưng tiêu tan vào thứ Tư khi sự phục hồi trên toàn thị trường bắt đầu hình thành sau những ý kiến từ Fed tiếp tục vào buổi chiều, và được dẫn dắt bởi sự phục hồi của Bitcoin đến mức hỗ trợ $44.000 và Ether ( ETH ) tăng lên $3.000.

Bằng chứng về tác động rộng hơn mà Evergrande và các mối quan tâm về quy định đã có trên thị trường được phản ánh trong chỉ số Crypto Fear & Greed, một lần nữa đăng ký nỗi sợ hãi cực đoan sau khi trung lập tuần trước và trong khu vực tham lam cực đoan trong tháng Tám.

Sợ hãi & Chỉ số tham lam. Nguồn: Alternative

liên quan: Altcoins thấy một 35% hồi phục sau khi Bitcoin đòi lại $43,000

Chồi xanh cư trú trên thị trường altcoin

Sự quay vòng trên thị trường vào ngày 22 tháng 9 đã giúp tăng giá của hầu hết 200 đồng tiền điện tử hàng đầu, ngoại trừ stablecoins, trong sắc đỏ khi các nhà giao dịch tìm cách rời khỏi lề và mở các vị thế mới.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Enzyme (MLN), một giao thức tài chính phi tập trung dựa trên Ethereum là người tăng lên hàng đầu tại thời điểm viết bài, giao dịch với mức giá 160,30 USD sau khi tăng 32% trong 24 giờ qua. COTI cũng tăng 21% và giao dịch ở mức 0.385 USD.

Các màn trình diễn đáng chú ý khác bao gồm tăng 22% cho Arweave (AR) và tăng 21% giá của Perpetual Protocol (PERP).

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện nay ở mức 1.947 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,1%.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng