Thượng nghị sĩ Mỹ Warren giới thiệu hóa đơn để nghiên cứu vai trò của crypto trong phần mềm tống tiền

Khi áp dụng tiền điện tử tiếp tục áp dụng tại Hoa Kỳ, các nhà lập pháp muốn hiểu rõ hơn về cách nó được sử dụng – cho cả mục đích pháp lý và bất hợp pháp.

Đạo luật tiết lộ chuộc tội, được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Đại diện Deborah Ross, sẽ yêu cầu các nạn nhân của các cuộc tấn công phần mềm tống tiền để tiết lộ thông tin về các khoản thanh toán tiền chuộc cho Bộ An ninh Nội địa (DHS).

Dự luật, được giới thiệu vào thứ Ba, nhằm thu thập dữ liệu quan trọng về thanh toán fiat và tiền điện tử và bảo vệ các nhà đầu tư khỏi tội phạm mạng.

Trong một nỗ lực liên tục nhằm kiềm chế các hoạt động tài chính bất hợp pháp ở Mỹ, luật pháp của Warren nhằm mục đích phát triển “một bức tranh đầy đủ hơn” về các cuộc tấn công phần mềm tống tiền:

“Hóa đơn của tôi với nghị sĩ Ross sẽ đặt ra các yêu cầu tiết lộ khi tiền chuộc được trả và cho phép chúng tôi tìm hiểu bao nhiêu tiền tội phạm mạng đang hút thuốc từ các thực thể Mỹ để tài trợ cho các doanh nghiệp tội phạm — và giúp chúng tôi theo đuổi họ.”

Dự luật này cũng sẽ hỗ trợ một nghiên cứu để tìm các liên kết giữa tiền điện tử và vai trò của chúng trong các cuộc tấn công phần mềm tống tiền, do Bộ trưởng An ninh Nội địa dẫn đầu. Các thông tin thu thập được sẽ được sử dụng để cung cấp các khuyến nghị để cải thiện an ninh mạng của quốc gia.

Như Ross đã chỉ ra, các nhà đầu tư Hoa Kỳ vẫn chưa bắt buộc phải báo cáo các khoản thanh toán phần mềm tống tiền, theo cô, là chìa khóa để chống lại các cuộc tấn công phần mềm tống tiền. Luật mới “sẽ thực hiện các yêu cầu báo cáo quan trọng, bao gồm số tiền chuộc yêu cầu và trả, và loại tiền tệ được sử dụng,” bà nói.

Dự luật sẽ yêu cầu các nạn nhân phần mềm tống tiền ở Mỹ tiết lộ tiền chuộc trong vòng 48 giờ sau khi thanh toán thông qua một trang web được thiết lập bởi DHS.

Liên quan: Nhóm vận động doanh nghiệp nhỏ khuyến cáo Quốc hội Mỹ ‘làm rõ tình trạng của tài sản kỹ thuật số’

Trong khi các cơ quan liên bang tiếp tục giới thiệu các dự luật để điều chỉnh thị trường mật mã, một báo cáo được chia sẻ bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kêu gọi Quốc hội “làm rõ tình trạng của tài sản kỹ thuật số để làm rõ khi nó là một bảo mật.”

Hơn nữa, một dự luật gần đây từ thứ Hai, Đạo luật Clarity for Digital Tokens Act năm 2021, yêu cầu SEC cho một bến cảng an toàn cho một số dự án token nhất định. Đề xuất bởi Đại diện Patrick McHenry, dự luật cho thấy một sửa đổi cho Đạo luật Chứng khoán của 1933 mà sẽ cho phép các dự án cung cấp các thẻ tiền điện tử mà không cần đăng ký chính quyền lên đến ba năm.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng