Các sàn giao dịch phi tập trung chưa sẵn sàng cho các công cụ phái sinh

Nếu các từ “giao dịch phái sinh” gợi lên hình ảnh của những người đàn ông trong bộ quần áo với tay áo trắng rối tung lên khuỷu tay và biểu hiện trầm trọng hơn trên khuôn mặt của họ – giống như một cái gì đó ra khỏi The Big Short – thì từ trao đổi phi tập trung (DEX) phải gợi lên, tốt, không có gì.

Không có văn phòng, không có thương nhân sàn vẫy giấy tờ và chắc chắn không có đàn ông trong bộ quần áo. DEX được quản lý tự động hoặc bán tự động với sự tham gia của những người tham gia nền tảng trong quá trình đưa ra các quyết định quan trọng nhiệm vụ. DEXs là một bóng đèn của một hệ thống đang nảy mầm cơ hội đột phá cho nhiều người, nhưng chúng chưa phù hợp với đất giao dịch phái sinh trong mùa này của thị trường tiền điện tử.

Khoảng cách công nghệ

Công nghệ này không có sẵn ngay bây giờ để có một thị trường tùy chọn thích hợp trên DEX với mức độ tinh tế mà bạn tìm thấy trong không gian truyền thống. Do đó, các dịch vụ hiện tại bị thiếu hiệu quả vốn, giá cả kém và thêm rủi ro cho các nhà giao dịch. Thay vì công nghệ đầu tiên, người dân phải được đặt hàng đầu và công nghệ xếp lớp khi nó trưởng thành, cung cấp phân cấp trong các thành phần tiến bộ. Sự thành công của cách tiếp cận lai của dYdX sổ lệnh tập trung với quyền nuôi con phi tập trung cho thấy rằng đây là tuyến đường khả thi cho một bộ tùy chọn phái sinh đầy đủ.

Tỷ lệ phần trăm của DEX để trao đổi tập trung (CEX) khối lượng giao dịch giao ngay là 9% trong tháng Sáu, đây là đỉnh cao của cuộc đàn áp quy định.

Bạn cũng có thể thấy rằng trong thời gian này, dYdX cũng ghi nhận doanh thu tăng đột biến 11,6 triệu đô la trong tháng 8 – dẫn đến tỷ lệ chấp nhận DEX cao hơn, một phần nhờ vào cách tiếp cận lai của nó.

Một cách tiếp cận lai tập trung hơn cung cấp cơ hội cho việc sử dụng các công cụ tài chính tinh vi này sớm hơn và quy mô. Ưu tiên chặt chẽ phân cấp thực sự hơn một cách tiếp cận lai tập trung hơn là một cách cao quý, nhưng nó trì hoãn khả năng tiếp cận của các cơ hội chuyển đổi tài chính này.

Trải nghiệm người dùng cung cấp năng lượng cho con đường

Các sàn giao dịch trung ương là một cửa ngõ cho một đối tượng lớn hơn mà vẫn chưa thoải mái với trải nghiệm tự nuôi con đầy đủ. Không phải ai cũng muốn tự nuôi con tiền của họ. Thực tế là bạn có thể mất toàn bộ khoản tiết kiệm cuộc sống của mình bằng cách đặt sai một mảnh giấy là một khái niệm khá đáng sợ.

Ví dụ: khi nhìn vào biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy rằng khối lượng, có thể được suy ra dưới dạng một tỷ lệ nhất định của những người mới tham gia vào tiền điện tử, có xu hướng chảy đến các sàn giao dịch tập trung hơn.

Tom Bilyeau, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Lý thuyết tác động, có thể là ví dụ giai thoại hoàn hảo về sở thích này của tâm lý trao đổi tập trung hơn các sàn giao dịch phi tập trung. Tom tương đối mới đối với tiền điện tử, anh ta biết mình “ nên” tự nuôi con tài sản của mình. Tuy nhiên, trong một sự thừa nhận trung thực trong cuộc phỏng vấn gần đây với Robert Breedlove, anh giải thích sở thích của mình để giữ tiền điện tử của mình trên một sàn giao dịch vì sự an toàn và ma sát của quá trình thay thế. Tất nhiên, Twitter đang ù với “đừng giống Tom,” counternarratives, nhưng nếu chúng ta muốn phát triển như một ngành công nghiệp, chúng ta không thể viết ra những thứ như thế này. Tom đang trải qua vòng đời chấp nhận tiền điện tử tương tự của nhiều người. Có một phân khúc dân số lớn thậm chí không muốn nghĩ về an ninh. Họ muốn trao đổi chấp nhận rủi ro đối tác để họ có thể tiếp tục sống cuộc sống của họ.

Điều này là hợp lệ, nếu không có lý do lớn hơn tình cảm này chỉ tồn tại giống như tầm nhìn tự chủ quyền của Crypto-Utopiates là hợp lệ.

Of course, there are solutions to solve this and a variety of reasons people might prefer to self-custody, but the fact remains that this is not an ideal experience for everyone. The point here is that we must meet people where they’re at.

Liênquan: Phâncấp vs. tập trung: Tương lai nằm ở đâu? Các chuyên gia trả lời

Tương lai có thể truy cập được cho tất cả mọi người

Tiền điện tử là một dự án kiến thức tài chính lớn. Lấy ví dụ, cuộc khủng hoảng thế chấp dưới nguyên thủy vào năm 2007. Vấn đề không phải là các công cụ phái sinh phức tạp, như tranches hoặc cmos, vốn đã sai, đó là thực tế là không có tính minh bạch hoặc khả năng nghe của các sản phẩm were being đang sold bán. Những rủi ro không nhìn thấy cư trú trong hệ thống mà không ai biết tồn tại và sau đó nó sụp đổ. Với tiền điện tử, mọi thứ trong toàn bộ ngăn xếp tài chính hoàn toàn minh bạch và có thể kiểm toán trong thời gian thực. Vì sự cần thiết, mọi người tìm hiểu về hệ thống ký quỹ, hệ thống cho vay và các khái niệm truyền thống và phức tạp khác mà không hấp dẫn hoặc không có sẵn cho họ.

Các

sàn giao dịch tiền điện tử tập trung biết rằng bất kỳ ai cũng có thể tìm hiểu, kiểm toán và chuyển tài sản của họ sang một nền tảng khác nếu họ không hài lòng, điều này khiến các sàn giao dịch phải chịu trách nhiệm. Không giống như các ngân hàng, người dùng có thể rút tài sản của họ trực tiếp vào blockchain. Trao đổi cần phải làm đúng bởi người dùng, kẻo họ đi nơi khác. Trong một DEX, đây là một khoảng cách trách nhiệm rõ ràng. Nếu có sự cố xảy ra, ai ở đằng sau đó để giúp sửa chữa mớ hỗn độn?

Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn xem xét điều đó, theo một báo cáo của công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari, Các giao thức DeFi đã mất khoảng 284,9 triệu đô la để hack và các cuộc tấn công khai thác khác kể từ năm 2019. Tại thời điểm này, ngành bảo hiểm phi tập trung chỉ bao gồm một phần nhỏ của tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi, đại diện cho tổng tất cả các tài sản được gửi trong các giao thức DeFi kiếm phần thưởng, lãi suất, tiền xu và mã thông báo mới, thu nhập cố định, v.v.

Với các bản hack DeFi mới xuất hiện trong tiền điện tử trong cảm giác như mỗi ngày, các sàn giao dịch tập trung hoặc người giám hộ có thể mang lại sự an tâm hơn thông qua bảo hiểm và rủi ro đối tác là những bước dốc trơn tru nhất cho ngành.

Phân cấp là mục tiêu cuối cùng

Of course, decentralization is the end goal. Users controlling their own assets is ideal. Directionally, this is where the industry is headed, but we can’t ask that users jump in before the tech is ready at their expense. The onus is on technologists to get decentralized technologies where they need to be first. DEXs conceivably hold great promise for the future of derivatives trading, but not at the cost of security, speed and availability for all.

Bàiviết này không chứa lời khuyên đầu tư hoặc khuyến nghị. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro và độc giả nên tiến hành nghiên cứu riêng khi đưa ra quyết định.

Quanđiểm, suy nghĩ và ý kiến thể hiện ở đây là một mình của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến của Cointelegraph.

TomHoward, phát triển và phát triển kinh doanh tại PowerTrade, là một geek sản phẩm, người sáng lập và nhà đầu tư thiên thần bị ám ảnh bởi việc tái phát minh tiền bạc và tài chính. Là một nhà đầu tư ban đầu về tiền điện tử và là đối tác sáng lập của tập đoàn đầu tư blockchain Taureon, Tom đã nhìn thấy tất cả từ sự bùng nổ và bán thân đến những thách thức lớn mà người dùng phải đối mặt khi cố gắng sử dụng tiền điện tử làm tiền điện tử. Là người đồng sáng lập DeFi Nation và trước đây là đồng sáng lập Mosendo, Tom mang kiến thức to lớn về phân cấp cho thế giới phái sinh tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng