Công ty cho vay Crypto Celsius Network tăng $400M

Nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius Network đã huy động $400 triệu trong một vòng tài trợ vốn chủ sở hữu mới trong bối cảnh các nhà quản lý Hoa Kỳ ngày càng phá vỡ cho vay tiền điện tử.

Thông báo tin tức hôm thứ Ba, Celsius lưu ý rằng tài trợ mới nhất được dẫn dắt bởi quỹ hưu trí lớn thứ hai của Canada, Caisse de dépôt et placement du Québec (CDPQ), và WestCap, một công ty cổ phần được thành lập bởi cựu giám đốc điều hành Airbnb Laurence Tosi.

Công ty dự định sử dụng số tiền thu được từ khoản đầu tư này để tiếp tục mở rộng cung cấp và sản phẩm, tập trung vào các sản phẩm cấp thể chế. Celsius cũng hy vọng sẽ tăng gấp đôi đội ngũ của mình từ 486 nhân viên lên gần 1.000 và mở rộng toàn cầu thông qua các vụ mua lại chiến lược.

CEO Celsius Alex Mashinsky bày tỏ hy vọng rằng việc gây quỹ mới sẽ giúp ngành công nghiệp trấn an các nhà quản lý về sự ổn định của doanh nghiệp cho vay crypto của mình và mở rộng nó trên toàn bộ tài chính chính thị trường. “Nó không phải là $400 triệu. Đó là sự tín nhiệm đi kèm với những người đã viết séc đó,” ông nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times hôm thứ ba.

Mashinsky nói với Cointelegraph: “Với hơn 25 tỷ USD tài sản và hơn 850 triệu USD lợi nhuận được trả cho hơn 1,1 triệu người sử dụng Celsius đã phân phối năng suất cao gấp 10 lần cho cộng đồng mật mã hơn bất kỳ người cho vay nào khác.

Vòng tài trợ mới giá trị Celsius hơn 3 tỷ USD, đánh dấu một sự gia tăng lớn từ $10 triệu cổ phần tài trợ vòng năm ngoái, mà đưa Celsius sau khi định giá tiền đến 150 triệu USD. Quỹ Blockchain Alpha Sigma Capital trước đây đánh giá giá của Celsius trong tháng ba, tính toán rằng công ty đã có một ngụ ý giá trị của 3,13 tỷ USD , hoặc ba lần lớn hơn của nó vốn hóa thị trường vào thời điểm đó.

Được thành lập vào năm 2017 tại London, Celsius Network là một nền tảng cho vay mật mã quan trọng, cho phép người dùng kiếm lãi khi nắm giữ tài sản kỹ thuật số như Bitcoin ( BTC ). Công ty đã nổi lên như là một trong những cầu thủ lớn nhất trong tài chính phi tập trung, báo cáo kỹ thuật số tài sản nắm giữ hơn 20 tỷ USD vào cuối Tháng Tám.

Ban đầu hoạt động tại Vương quốc Anh, Celsius chính thức thông báo vào tháng 6 rằng công ty sẽ chuyển trụ sở chính từ Vương quốc Anh sang Hoa Kỳ và “nếu áp dụng, cho một số khu vực pháp lý khác.”

Liên quan: Theo thông báo SEC, Coinbase từ bỏ kế hoạch cho chương trình cho vay crypto

Công ty cho vay crypto sau đó phải đối mặt với một số cảnh báo từ một số nhà quản lý Hoa Kỳ, với Ban Chứng khoán Bang Texas và Cục Chứng khoán New Jersey lập luận vào tháng Chín rằng Celcius đã bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán địa phương . Các tiểu bang khác của Hoa Kỳ bao gồm Kentucky và Alabama được báo cáo cũng đã ban hành các cảnh báo tương tự, trong khi Celsius cho biết họ đang cung cấp các dịch vụ đầy đủ phù hợp với pháp luật Hoa Kỳ.

Các

vấn đề của Celsius với các nhà quản lý Hoa Kỳ xảy ra trong bối cảnh cuộc đàn áp rộng hơn về cho vay crypto trong nước. Trong tháng Bảy, Cục Chứng khoán New Jersey đã ban hành một chấm dứt và desist trật tự cho vay crypto lớn BlockFi, kích hoạt một làn sóng của đơn đặt hàng tương tự ở một số tiểu bang khác . Coinbase, trao đổi mật mã lớn nhất tại Hoa Kỳ, đã phải từ bỏ sản phẩm cho vay mật mã của nó cho vay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch t hreatened công ty với hành động pháp lý .

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng