Following Bitcoin’s all-time high, DeFi TVL hits a record high above $233B

Tâm lý tăng đang chạy cao trên thị trường tiền điện tử vào ngày 20 tháng 10 khi Bitcoin ( BTC ) tăng lên mức cao mới mọi thời đại ở mức 67.000 USD đẩy tài sản kỹ thuật số vào lãnh thổ chưa được biết và các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ để xem các altcoins và thẻ DEFi phản ứng với động thái.

Crypto Fear & Chỉ số tham lam. Nguồn: Alternative.me

Ngành DeFi cũng đã được hưởng lợi từ sự phá vỡ tăng của BTC và ngày nay tổng giá trị bị khóa (TVL) trên tất cả các giao thức DeFi đã tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Theo dữ liệu từ DeFi Llama, thu thập dữ liệu từ các giao thức DeFi trên tất cả các mạng blockchain chính, bao gồm Binance Smart Chain (BSC), Avalanche (AVAX) và gói Bitcoin (WBTC), hiện nay có nhiều hơn 233.88 tỷ đô la giá trị bị khóa trong các giao thức trên các mạng blockchain khác nhau. Hiện nay, AAVE dẫn đầu với 18,79 tỷ USD và Curve đứng ở vị trí thứ hai với 17,97 tỷ USD bị khóa giá trị.

Tổng giá trị bị khóa trong DEFi. Nguồn: DeFi Llama

As a result of the surging price of Bitcoin, WBTC is now ranked fourth-ranked in terms of TVL with $14.51 billion in value being deployed across the DeFi landscape.

The biggest gainers in TVL over the past seven days were Trader Joe with a 57.2% increase  and Rari Capital which saw a 50.57% surge. Yield Yak also gained 36.52%. 

Top TVL gainers in the past 7 days. Source: Token Terminal

Người dùng mới chảy vào DEFi

In addition to the rising token values, the DeFi ecosystem also saw a sharp increase in new user inflow and data from Dune Analytics shows that 3,591,876 unique wallets have now interacted with at least one DeFi protocol.

Tổng người dùng DEFi theo thời gian. Nguồn: Dune Analytics

Mặc dù dòng người dùng mới, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) vẫn ở dưới mức cao được thiết lập trong tháng Năm và hiện đang thấp hơn so với hoạt động được thấy trong những tháng gần đây.

Khối lượng DEX hàng tháng. Nguồn: Dune Analytics

Một lời giải thích có thể cho điều này là sự tập trung ngày càng tăng vào BTC trong vài tháng qua như suy đoán về khi nào một quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) sẽ vượt qua và liệu giá BTC có vượt qua 100.000 USD vào cuối năm 2021 thống trị các cuộc hội thoại.

Liên quan: Ethereum gần mức cao nhất mọi thời đại khi giá ETH đạt $4K

Stablecoin tăng trưởng gợi ý về nhu cầu tương lai về crypto

Một yếu tố khác góp phần vào sự tăng trưởng của DEFi có thể là sự tích hợp ổn định và truyền Stablecoins.

Đã có một lịch sử thú vị về sự gia tăng nguồn cung lưu thông của Tether trùng với một phần lớn với sự gia tăng của giá Bitcoin, và sự gia tăng gần đây nhất cũng không ngoại lệ bởi vì trong cùng ngày BTC đã thiết lập một mức cao mới mọi thời đại, do đó, nguồn cung lưu thông của USDT .

Tầm quan trọng của stablecoins đối với nền kinh tế DeFi tổng thể cũng được chứng minh bằng tổng giá trị bị khóa trên Curve, trong đó đặc biệt đề cập đến việc tạo ra các hồ Stablecoin để sử dụng trên toàn hệ sinh thái.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện nay ở mức 2.635 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 47,5%.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng