Mới nhất Defi Hack nhắm mục tiêu BSC thấy $12.7M trong Bitcoin bị đánh cắp từ PNetwork

Nền tảng tài chính phi tập trung cross-chain PNetwork đã trở thành giao thức mới nhất được nhắm mục tiêu bởi tin tặc trên Binance Smart Chain, báo cáo thiệt hại khoảng 12.7 triệu USD của Bitcoin ( BTC ).

Theo một chủ đề Twitter được công bố bởi PNetwork vào thứ Hai, sự xâm nhập dẫn đến 277 PBTC bị siphoned từ sàn giao dịch. PNetwork nói thêm, các tin tặc đã thực hiện với phần lớn tài sản thế chấp của mạng.

Nhóm nghiên cứu lưu ý cuộc tấn công đã được thực hiện bằng cách khai thác một lỗi trong codebase của nó, thêm rằng một bản sửa chữa đã được tiến hành. PNetwork cũng đề nghị cho hacker giữ 11.5% số tiền bị đánh cắp nếu họ trả lại tiền.

“ Đối với hacker mũ đen. Mặc dù đây là một kết quả dài, chúng tôi đang cung cấp một khoản tiền thưởng sạch $1.500.000 nếu tiền được trả lại.”

Tại thời điểm viết bài, nhóm nghiên cứu đã không phát hành thêm bất kỳ chi tiết nào về khai thác. Nhóm PNetwork vẫn chưa thảo luận liệu họ có kế hoạch hoàn trả cho người dùng bị ảnh hưởng hay không.

PNetwork tạo điều kiện cho sự di chuyển của các tài sản kỹ thuật số trên các blockchain khác nhau. Như với các giao thức token bọc khác, người dùng có thể bạc hà PBTC bằng cách gửi BTC vào một hợp đồng thông minh — cho phép họ di chuyển giá trị của BTC của họ ra khỏi mạng Bitcoin và vào các chuỗi tương thích EVM.

Giá của mã thông báo PNT quản trị của PNetwork đã giảm 18% trong 24 giờ qua.

Liên quan: DEFi hack trên Binance Smart Chain tăng khi TVL và khối lượng tăng

Mạng không phải là nền tảng cross-chain đầu tiên được khai thác như trao đổi phi tập trung ThorChain bị một $7.6- triệu hack vào tháng Bảy. Chỉ vài tuần sau, ThorChain lại bị hack với giá khoảng 8 triệu USD. May mắn thay cho nền tảng này, hacker hóa ra là một “mũ trắng”, hứa hẹn sẽ trả lại tiền cho một 10% Tiền thưởng .

Binance Smart Chain đã có nhiều hơn chia sẻ công bằng của mình về khai thác cho đến nay trong năm nay. Danh sách bao giờ kéo dài các khai thác BSC bao gồm PancakeBunny, Cream Finance, BeARN, Tài chính bị sa lầy, Uranium Finance , Meerkat Finance, SafeMoon, Spartan Protocol, BurgerSwap , Belt Finance và bây giờ là PNetwork.

Binance Smart Chain was also involved in the record-breaking Poly Network hack in early August that saw $253 million lifted from BSC and more than $600 million stolen in total, though the benevolent hacker returned nearly all of the funds.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng