Tài chính được xác định lại: cột mốc dYdX và tiền thưởng $1 DeFi, từ ngày 24 tháng 9 đến tháng 10. 1

Chào mừng bạn đến với ấn bản mới nhất của bản tin tài chính phi tập trung (DeFi) của Cointelegraph. DYdX đã vượt qua Coinbase về khối lượng giao dịch hàng ngày lần đầu tiên trong tuần này. Đọc để khám phá lý do tại sao đây là thời điểm quan trọng đối với người sáng lập dự án. Những gì bạn sắp đọc là phiên bản ngắn gọn của bản tin này. Để biết toàn bộ sự phát triển của DeFi trong tuần trước – được phát hành với nhiều dự đoán hơn là một đợt airdrop hai lớp – hãy đăng ký bên dưới.

dYdX lần đầu tiên vượt qua Coinbase về khối lượng giao dịch


Sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dYdX đã trở nên nổi tiếng đến năm 2021 như một giải pháp thay thế cho quyền bá chủ và tính minh bạch của chính phủ đối với các sàn giao dịch tập trung.
Nó được tiết lộ rằng dYdX đã
vượt qua khối lượng giao dịch hàng ngày của sàn giao dịch tiền điện tử vững chắc Coinbase lần đầu tiên trong lịch sử của nó. Dữ liệu phân tích từ CoinGecko tiết lộ rằng dYdX đã tạo điều kiện cho hoạt động giao dịch vượt quá 4,3 tỷ đô la vào ngày 26 tháng 9, làm lu mờ sản lượng 3,7 tỷ đô la của Coinbase gần 15%. Điều này đánh dấu một khoảnh khắc toàn diện đối với người sáng lập dYdX, Antonio Juliano, người trước đây đã áp dụng giao dịch của mình tại Coinbase. Anh ấy nhớ lạilần đầu tiên anh ấy nói chuyện với Giám đốc điều hành Brian Armstrong về tham vọng thành lập công ty trong tương lai, nhận được câu trả lời: “Thật tuyệt vời, hãy xem chúng tôi có thể giúp bạn làm điều đó như thế nào”. Juliano đã kỷ niệm cột mốc quan trọng trong một loạt các tweet vào Chủ nhật tuần trước:

Cardano để kích hoạt stablecoin DeFi mới với Coti


Tuần này, nhà cung cấp cổng thanh toán của Cardano, Coti, dự kiến ​​sẽ
phát hành một stablecoin mới có tên là Djed để hỗ trợ tham vọng của hệ sinh thái trong việc đảm bảo ổn định giá và tăng tính minh bạch của phí gas trên mạng. Theo tài liệu nghiên cứu của Djed được phát hành vào tháng 8, giao thức stablecoin của nó sẽ hoạt động giống như một “ngân hàng tự quản mua và bán stablecoin với một mức giá trong phạm vi được gắn với giá mục tiêu.” Các stablecoin sẽ hoạt động bằng cách duy trì một lượng dự trữ tiền cơ bản trong khi đào và đốt các tài sản ổn định khác và các loại tiền dự trữ. Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson tin rằng đồng tiền ổn định Djed có thể là một cuộc cách mạng cho không gian tiền điện tử, vì nó thu hút một “đối tượng hoàn toàn mới vào thời điểm mà ngành công nghiệp này đang có sự phát triển vượt bậc”.

Hacker mũ trắng đã trả khoản tiền thưởng được báo cáo lớn nhất của DeFi


Giao thức của nhà sản xuất thị trường tự động Belt Finance đã cung cấp số
tiền thưởng được báo cáo lớn nhất trong lịch sử của DeFi trong tuần này cho một tin tặc mũ trắng chịu trách nhiệm phát hiện ra một lỗi, nếu bị khai thác, có thể làm lộ tài sản 10 triệu đô la. Vì những nỗ lực thiện chí của mình, lập trình viên ngành Alexander Schlindwein đã nhận được khoản bồi thường hào phóng trị giá 1,05 triệu đô la, 1 triệu đô la trong số đó được cấp bởi nền tảng bảo mật phần mềm Immunefi, trong khi 50.000 đô la bổ sung được cung cấp bởi chương trình Ưu tiên Một của Binance Smart Chain mà trên đó Belt Finance được xây dựng . Cointelegraph đã nói chuyện với Schlindwein để có cái nhìn sâu sắc về dòng thời gian của các sự kiện, cũng như ý nghĩa rộng hơn của các chương trình tiền thưởng đối với bối cảnh bảo mật của DeFi:

“Tôi bị thuyết phục mạnh mẽ về tầm quan trọng của tiền thưởng lỗi và các sáng kiến ​​như quỹ tiền thưởng. Tiền thưởng cho lỗi là hàng phòng thủ cuối cùng nếu một vấn đề lọt qua các lớp bên trên với khả năng ngăn chặn một vụ hack tàn khốc trong khi thay vào đó khắc phục nghiêm túc vấn đề và bồi thường cho người tìm thấy. “


Schlindwein kết luận, “Thật tuyệt khi thấy hàng trăm dự án tung ra tiền thưởng lỗi của họ ngày nay, điều này chắc chắn sẽ mang lại bảo mật DeFi về lâu dài.”

Biểu diễn mã thông báo 


Dữ liệu phân tích cho thấy tổng giá trị của DeFi bị khóa đã tăng 15,34% trong tuần lên con số 121,41 tỷ USD.


Dữ liệu phân tích trên
Cointelegraph MarketsTradingView tiết lộ rằng 50 mã thông báo hàng đầu của DeFi theo vốn hóa thị trường chủ yếu gặp khó khăn trong bảy ngày qua, với một số ngoại lệ nổi bật. DYDX đảm bảo vị trí đầu bảng với 82,39% ấn tượng. UNI đứng thứ hai đáng nể với 23,88%, trong khi PERP đứng thứ ba với 21,45%. Vị trí thứ 4 và thứ 5 thuộc về FTM và XTZ với lần lượt là 11,62% và 8,67%.


Các câu chuyện DeFi bổ sung trong tuần:

Cảm ơn bạn đã đọc bản tóm tắt của chúng tôi về những phát triển DeFi có ảnh hưởng nhất trong tuần này. Hãy tham gia lại với chúng tôi vào thứ Sáu tới để biết thêm câu chuyện, thông tin chi tiết và giáo dục trong hệ sinh thái đang phát triển năng động này.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng