17% địa chỉ đã tăng 80% tất cả các NFT Ethereum kể từ tháng Tư

Công ty phân tích blockchain nguồn mở Moonstream đã công bố một báo cáo cho thấy khoảng 17% địa chỉ kiểm soát hơn 80% của tất cả các NFT trên Ethereum.

Báo cáo được công bố vào ngày 21 tháng 10 và phân tích được tiến hành trên hơn 7 triệu giao dịch NFT trên Ethereum blockchain từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 25 tháng 9 năm 2021.

Báo cáo cho thấy rằng cá voi, nền tảng NFT và sàn giao dịch trong đó bao gồm 16.71% hàng đầu của tất cả các địa chỉ, sở hữu 80.98% NFT trên Ethereum .

Còn lại 83,29% chủ sở hữu NFT chỉ có thể chụp được “một số ít các thẻ” trong khung thời gian đó.

“ Thống kê sau này đòi hỏi một chút sắc thái hơn trong cách giải thích của nó, tuy nhiên, vì nhiều chủ sở hữu đó là các chợ và nhà sạch sẽ như OpenSea, Nifty Gateway, và các nền tảng khác của cùng một ilk”, Moonstream nói.

Các con số dường như nhân rộng chặt chẽ Nguyên tắc Pareto, hay quy tắc 80/20, là một yếu tố chung trên các thị trường và lĩnh vực khác nhau. Nguyên tắc dựa trên ý tưởng rằng khoảng 80% hậu quả đến từ 20% nguyên nhân.

“ Hấp dẫn để xem nguyên tắc Pareto nhiều hơn hoặc ít hơn giữ trong một thị trường như tiên phong và truyền thống ‘vô lý ‘,” Reddit sử dụng “xddemonesque” trong phản ứng với báo cáo.

Tập dữ liệu của Moonstream tập trung vào các token ERC 721 và không bao gồm bất kỳ dữ liệu nào từ các mạng Layer 2 như Polygon, cũng không nguồn dữ liệu từ các API của Application Programming Interface tập trung.

“ Việc quét của chúng tôi đối với 1,145,767 khối này mang lại hoạt động chuyển nhượng cho 7.020,950 thẻ từ 9.292 hợp đồng NFT trên 727,102 địa chỉ. Những tiền đúc và chuyển tiền tạo thành cốt lõi của tập dữ liệu,” báo cáo đọc.

Liên quan: NFT cho phép mọi người ‘tương tác với mật mã theo cách thực hiện’ — Shaq

Trong khi Moonstream nhấn mạnh “bất bình đẳng lớn” của NFT quyền sở hữu trên Ethereum, công ty cũng lập luận rằng thị trường NFT vẫn còn đủ mở để các nhà đầu tư nhỏ tham gia, và chỉ ra phần lớn các chủ sở hữu NFT là thương nhân thời gian nhỏ, những người có thể mua tài sản của họ với tương đối dễ dàng:

“Những gì dữ liệu này cho thấy chúng ta là Ethereum NFT thị trường mở trong ý nghĩa đại đa số những người tham gia của nó là những người mua nhỏ thời gian có khả năng làm cho mua hàng của họ bằng tay. Có rất ít rào cản để nhập cảnh cho những ai muốn tham gia vào thị trường này.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng