Airdrops, DAO, phát hành token và tên miền công cộng là biên giới tiếp theo cho NFT

Biến động tiếp tục là tên của trò chơi cho các thẻ không thể nấm (NFT) trong bối cảnh giá trị rollercoaster và khối lượng tăng, nhưng một xu hướng mới xuất hiện trong lĩnh vực này.

Ngoài sự hấp dẫn thẩm mỹ, đối với nhiều nhà đầu tư, mua một chiếc NFT giống như đúc một cái móc mồi vào một cơ thể đục của nước và hy vọng rằng một con cá cắn. Chắc chắn, khi Câu lạc bộ Du thuyền Ape Bored được niêm yết, một số người mua nghĩ rằng “Họ trông tuyệt vời” “Cộng đồng thực sự mạnh mẽ và tận tâm”, nhưng đây không phải là những chỉ số định giá thực sự khó có thể được kiểm tra và áp dụng trên hầu hết các tài sản trên thị trường NFT.

Chủ nghĩa hoạt động cộng đồng và số liệu thống kê của chủ sở hữu là những tính năng quan trọng cần tìm khi mua một NFT, nhưng bên cạnh đó, việc mua ban đầu và hy vọng rằng người ta cuối cùng sẽ biến lợi nhuận là gì hơn là đầu cơ.

Trong tháng cuối cùng hoặc lâu hơn, một số ít các dự án đã nhận ra rằng “nhiều hơn” cần phải được cung cấp cho chủ sở hữu hoặc “đồng ý” thông qua lộ trình hoặc một tổ chức tự trị phân cấp (DAO) để giúp đỡ với việc duy trì, đa dạng hóa hàng ngũ của chủ sở hữu (chứ không chỉ là cá voi sở hữu đa số dự án) và khuyến khích người mua trong tương lai. Vì vậy, một số dự án đã triển khai airdrops, tiện ích metaverse, DAO và các tính năng phát hành token nhằm giải quyết những yêu cầu này.

Hội đồng Kongz. Nguồn: CyberKongz

Một ví dụ về NFT được trang bị tiện ích là CyberKongz, một dự án có chủ đề khỉ lớn, nơi NFT phát hành token BANANA, hiện đang giao dịch với giá 63.70 USD trên SushiSwap và OpenSea. Mỗi Genesis CyberKong phát hành 10 BANANA mỗi ngày trong khoảng thời gian 10 năm, và theo định giá hiện tại, điều này có nghĩa là người sở hữu Genesis mang lại 637 USD mỗi ngày.

Ngoài việc bán mã thông báo trên các thị trường có sẵn, chủ sở hữu của hai Genesis CyberKongz cũng có thể lai tạo chúng để tạo ra một Baby CyberKongz NFT có thể được đúc bằng cách chi tiêu chuối.

Các

dự án NFT “con chip xanh” khác đang nắm bắt mô hình “tiện ích bổ sung” là Cool Cats, dự định phát hành một mã thông báo “MILK”, và Winter Bears, cung cấp khoanh vùng trong một hầm NFTX và có quan hệ đối tác với PieDao. Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape cũng cung cấp các đặc quyền thực tế như thiết bị độc quyền từ thương hiệu hàng trăm thương hiệu đồ đường phố The Trăm, máy bay cho người giữ và tiện ích được lên kế hoạch trong metaverse.

Các NFT sinh lợi nhất cho các nhà đầu tư. Nguồn: BrokerChooser

Như thể hiện trong biểu đồ ở trên, dữ liệu từ BrokerChooser cho thấy rằng sáu trong số 10 dự án NFT hấp dẫn nhất cho các nhà đầu tư hiện đang cung cấp một mã thông báo, airdrops hoặc kế hoạch tiện ích trong metaverse.

Mèo mát NFT mọi thời đại giá cao. Nguồn: OpenSea

Khoảng một tháng trước, Cool Cats đã giao dịch cho 1.5 đến 3 Ether ( ETH ), nhưng sau khi dự án công bố kế hoạch tiến hành airdrops, phát hành một mã thông báo và phát triển tiện ích metaverse, NFT đã tiếp tục thiết lập một mức giá trung bình cao mới mọi thời đại tại 25.75 Ether. Hiện tại, giá sàn cho Cool Cats là 9.6 Ether, theo số liệu từ OpenSea.

Giá gần đây của Bored Ape Yacht Club NFT. Nguồn: OpenSea

Kết quả tương tự được thấy trong dự án Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, nơi mà các cuộc đấu giá của Sotheby, các giọt khí liên quan đến Mutant Ape Yacht Club và việc phát hành lộ trình đã phù hợp với mức tăng đột biến trong giá của NFs.

Không có mã thông báo, nhưng có DAO, CCOs và airdrops bị xử phạt

Có một số lo ngại về các dự án phát hành thẻ trông khá giống với việc phát hành chứng khoán chưa đăng ký. Và với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Thượng viện và Nhà Trắng liên tục đe dọa quy định của ngành mật mã, không phải mọi dự án đang vội vã thêm thẻ tiện ích vào NFT của họ.

Trong thực tế, trong tuần qua, một vài dự án đã đi xa như để làm rõ vị trí của họ rằng các thẻ này là để tạo thuận lợi cho “tiện ích” của dự án và không phải là tài sản có nghĩa là để phản ánh giá trị và được giao dịch trên thị trường mở.

Ngoài việc cung cấp sử dụng trong metaverse và phát hành thẻ, một số dự án gần đây hơn như CryptoAdz đã thiết lập DAO để cung cấp cho cộng đồng tương tác nhiều hơn với hướng của dự án hoặc đã trình bày dự án theo Creative Commons “CCO 1.0 Universal” , có nghĩa là nó tồn tại trong phạm vi công cộng và người sáng tạo đã “từ bỏ tất cả bản quyền và quyền liên quan hoặc lân cận” cho dự án.

Bằng cách này, chủ sở hữu và người hâm mộ CryptoAdz có thể tạo ra, bạc hà và bán các dẫn xuất của dự án ban đầu có thể được bán trên thị trường mở hoặc được phân bổ để bán cho chủ sở hữu CryptoAdz NFT.

Trong tuần trước, hai CryptoAdz đã bán được với giá hơn 1 triệu USD, và dự án nhanh chóng chạm vào một sàn 21-Ether, sẽ có giá ra nhiều nhà sưu tập hy vọng có được một trong những NFT. Tình trạng CCO của dự án cho phép chủ sở hữu được hưởng lợi từ các dịch vụ phái sinh độc quyền, đồng thời mang lại nhiều công khai hơn cho dự án ban đầu. Tiếp nối thành công của CryptoAdz, một số ít các dự án khác như CryptoZilla và Pixelglyphs đã chấp nhận mô hình DAO/CCO.

Giống như tiền điện tử, giá của NFT là vô cùng biến động và được thúc đẩy bởi nhiều xu hướng, tâm lý, những người có ảnh hưởng trả tiền và không trả tiền, và một loạt các yếu tố vô hình khác. Tính chất thử nghiệm cao của ngành có nghĩa là các dự án không ngừng thử nghiệm các phương pháp mới để đưa các nhà đầu tư, xây dựng một cộng đồng và duy trì sự phù hợp.

Các NFT mang token có thể là một mốt mà mất đi sự quyến rũ của nó một khi mọi dự án trên khối bao trùm mô hình. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với chiến thuật airdrops-to-holder, và thực sự không có cách nào để biết liệu phương pháp “Form a DAO và mua lên tất cả các hiếm” hiện tại sẽ hoạt động hay không.

Điều quan trọng là không gian liên tục trong tình trạng đổi mới, và các nhà đầu tư và nhà sưu tập thành công nhất là những người theo dõi xu hướng mới nổi.

Disclaimer: Bơm và bãi và shilling vô đạo đức tràn lan trong không gian NFT. Vì lợi ích của minh bạch, bạn nên biết rằng tác giả nắm giữ các vị trí trong CryptoAdz, Winter Bears và Mutant Ape Yacht Club và trước đó giữ các vị trí trong Cool Cats.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng