Avalanche (AVAX) chỉ đạt một ATH mới, nhưng những gì thực sự đằng sau sự tăng giá?

Hôm thứ Năm, giá Avalanche (AVAX) chạm mức cao mới mọi thời đại ở mức 68.89 USD, và trong vài tháng qua, dự án đã tăng lên để thách thức sự thống trị của mạng Ethereum giữa các nền tảng hợp đồng thông minh. Theo trang web của dự án, giao thức layer-one có khả năng vượt qua 4.500 giao dịch mỗi giây (TPS) với thời gian đến cuối cùng ít hơn 2 giây.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro TradingView cho thấy rằng kể từ khi chạm mức thấp 32.10 USD vào ngày 7 tháng 9, giá AVAX đã tăng 111% để thiết lập mức cao mới mọi thời đại trên S khi khối lượng giao dịch 24 giờ tăng 200% lên 2,8 tỷ USD.

Biểu đồ 4 giờ AVAX/USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do cho giá tăng của AVAX bao gồm việc hoàn thành gần đây của một vòng đầu tư $230 triệu bởi các quỹ vốn lớn, việc tiếp tục di chuyển thanh khoản sang mạng Avalanche, và tích hợp mới và nâng cấp giao thức giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Quỹ lớn trở lại Avalanche

Sự nhảy vọt trong giá của AVAX hôm thứ Năm đã được thông báo rằng một số ít các quỹ lớn, bao gồm Polychain Capital, Three Arrows Capital và Dragonfly capital, đã tham gia vào một $230 triệu vòng kinh phí cho dự án.

Điều này đánh dấu sự đầu tư lớn nhất vào hệ sinh thái Avalanche cho đến nay và chỉ ra rằng các doanh nghiệp tổ chức lớn hơn đang bắt đầu quan tâm đến đối thủ cạnh tranh Ethereum.

Mạng Avalanche tương thích với Ethereum, có nghĩa là bất kỳ token hoặc dự án nào hoạt động trên Ethereum đều có thể di chuyển hoàn toàn đến hệ sinh thái Avalanche và tận dụng khả năng thông lượng cao hơn và chi phí giao dịch thấp hơn.

Không có ngày dứt khoát khi Ethereum 2.0 sẽ hoạt động đầy đủ hoặc khả năng cuối cùng của nó sẽ là gì, các mạng như Avalanche bây giờ có cơ hội để làm cho trường hợp lý do tại sao họ là một lựa chọn tốt hơn, có thể dẫn đến sự gia tăng thị phần của họ.

Di cư thanh khoản và TVL tăng

Một lý do thứ hai cho sức mạnh xây dựng được nhìn thấy trong AVAX là sự di chuyển liên tục của tài sản từ các mạng như Ethereum sang Avalanche để tham gia vào hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) ngày càng tăng của nó.

Bằng chứng về việc di chuyển tài sản có thể được tìm thấy trong dữ liệu tổng giá trị khóa (TVL) được cung cấp bởi Defi Llama, cho thấy TVL trên Avalanche đã tăng nhanh kể từ ngày 19 tháng 8 và đạt được một kỷ lục cao của $2,17 tỷ vào thứ Năm.

Tổng giá trị bị khóa trên Avalanche. Nguồn: Defi Llama

Sự gia tăng TVL phần lớn là do sự ra mắt và tăng trưởng của một số giao thức DeFi thành công trên Avalanche, bao gồm Benqi (QI), Trader Joe (JOE) và Pangolin (PNG).

Liên quan: Bò Đột phá cờ đẩy Avalanche lên $80 khi giá AVAX chạm mức cao kỷ lục

Quan hệ đối tác và tích hợp liên quan đến mật mã

Một yếu tố thứ ba đã giúp thúc đẩy giá trị của AVAX là một loạt các thông báo hợp tác và hội nhập đã kích động các nhà đầu tư và chú trọng vào dự án.

Hệ sinh thái mã thông báo không nấm Avalanche (NFT) đã nhìn thấy một dòng quan tâm nhờ sự hợp tác với thẻ thể thao và công ty kỷ vật Topps, đưa ra loạt sưu tập kỹ thuật số “Inception” NFT trên mạng.

Ngoài ra còn có một cuộc bỏ phiếu được tiến hành trong cộng đồng Aave, một trong những giao thức DEFi hàng đầu trong hệ sinh thái tiền điện tử, để xem liệu các nhà đầu tư có muốn xem Aave ra mắt trên mạng Avalanche hay không. Một cuộc bỏ phiếu chấp thuận có thể dẫn đến sự gia tăng hơn nữa trong TVL trên Avalanche, vì tài sản được tổ chức tại Aave trên Ethereum có tiềm năng được di chuyển đến Aave trên Avalanche.

Theo số liệu từ Cointelegraph Markets Pro , điều kiện thị trường cho AVAX đã thuận lợi trong một thời gian.

Điểm VORTECS™, độc quyền cho Cointelegraph, là một sự so sánh thuật toán các điều kiện thị trường lịch sử và hiện tại bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động Twitter.

[email protected]@

ORTECS™ Điểm (màu xanh lá cây) so với giá AVAX. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, VORTECS™ Score cho AVAX tăng vọt vào sắc xanh và đạt mức cao 86 trên Monda, khoảng 24 giờ trước khi giá tăng 40% trong hai ngày tới.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph.com. Every investment and trading move involves risk, you should conduct your own research when making a decision.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng