Copernic Space và Lunar Outpost mục tiêu thương mại hóa không gian thông qua NFT

Copernic Space và Lunar Outpost được thiết lập để khởi động một cuộc bán công cộng cho không gian trọng tải tokenized trong một tàu đổ bộ mặt trăng hướng về mặt trăng vào Q4 2022.

Theo một thông báo được ban hành vào thứ Tư, trang phục không gian blockchain Copernic Space và công ty robot vũ trụ Lunar Outpost sẽ bán không gian tải trọng trên tàu dưới dạng NFT.

Người mua doanh nghiệp và bán lẻ sẽ có thể mua, phân đoạn và bán lại NFT không gian tải trọng trên M1 MAPP rover của Lunar Outpost.

Quyền sở hữu của NFT báo cáo sẽ trao quyền sở hữu không gian trọng tải bên trong tàu đổ bộ bằng kilôgam (kg).

Phát biểu với Cointelegraph, đồng sáng lập và CEO Copernic Space Grant Blaisdell nói rằng việc bán hàng sẽ bao gồm 3.5kg không gian tải trọng sẵn có với giá bán ban đầu là 4.25 triệu USD/kg.

Theo Blaisdell, quyền sử dụng không gian tải trọng sẽ yêu cầu ít nhất một lần mua 100g. Tuy nhiên, CEO của Copernic Space tiết lộ rằng việc mua hàng nhỏ hơn là có thể, nói rằng:

“Họ có thể mua số lượng nhỏ hơn nhiều và chia cho dù đó là 10g hay 1/10 của một gram. Ý tôi là sự hiếm có duy nhất của việc sở hữu một phần của một tài sản hạn chế vĩnh viễn ngồi trên mặt trăng là nghĩa đen ra khỏi đó nhưng sự hiếm có nội bộ xuất hiện từ ứng dụng cụ thể của không gian chính nó, nếu không gian tải trọng của bạn có tải trọng thực tế, bất kỳ NFT liên quan sẽ có thêm một lớp độc đáo so với những người không có.”

Blaisdell cũng nhận xét về khả năng phân đoạn không gian tải trọng NFT thành các mảnh nhỏ hơn như là một cách làm cho tài sản thậm chí còn phải chăng hơn cho những người mua tiềm năng. Thật vậy, Blaisdell nói với Cointelegraph rằng mô hình NFT phân đoạn sẽ được áp dụng cho các tài sản không gian khác, bao gồm cả máy quét và vệ tinh.

Liên quan: Nifty News: NFT trong không gian, không còn tồn tại CryptopUnks, Ernst & Young được vào hành động

Theo thông báo, Copernic Space và Lunar Outpost kế hoạch phát hành các NFT khác sẽ cung cấp quyền truy cập nhiều hơn vào rover sau khi hạ cánh trên mặt trăng.

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph , các dự án NFT phân đoạn đã thu thập được hơi nước trong vài tháng qua, dường như làm giảm rào cản cho việc sở hữu các tài sản token không nấm phổ biến.

Tuy nhiên, một số nhà quản lý cho rằng các NFT phân đoạn có thể cấu thành các hợp đồng đầu tư mà làm cho họ chứng khoán.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng