Dự án NFT hợp tác với tổ chức Afghanistan để giúp phụ nữ được tiếp cận với giáo dục

Công ty Bookblocks.io Nonfungible token (NFT) đã hợp tác với một tổ chức có trụ sở tại New York để giúp phụ nữ ở Afghanistan được tiếp cận với giáo dục trong bối cảnh việc tiếp quản Taliban.

Bookblocks.io thông báo họ sẽ phát hành một token không thể nấm, hoặc NFT, vào ngày 5 tháng 10 với số tiền thu được được trao cho Phụ nữ cho Phụ nữ Afghanistan, một tổ chức giúp cung cấp cho phụ nữ tiếp cận giáo dục và đào tạo nghề ở cả Afghanistan và Hoa Kỳ. Tác phẩm nghệ thuật, lấy cảm hứng từ tác giả người Mỹ Louisa May Alcott, có khuôn mặt nửa người phụ nữ được che bởi một cánh bướm duy nhất với câu nói “không có gì là không thể đối với một người phụ nữ quyết tâm.”

Khi Taliban nắm quyền kiểm soát Afghanistan trong thập niên 1990, họ cấm giáo dục cho hầu hết phụ nữ và trẻ em gái. Lịch sử thực tế lặp đi lặp lại chính nó khi nhóm Hồi giáo cực đoan nắm quyền kiểm soát của chính phủ sau sự rút lui của quân đội Hoa Kỳ tháng trước và chỉ khuyên nam giới và nam giới quay trở lại trường. Thứ trưởng Bộ Giáo dục của đất nước Zabihullah Mujahidwhile đã nói bí mật rằng Taliban có kế hoạch cung cấp cho phụ nữ và trẻ em gái tiếp cận với giáo dục” càng sớm càng tốt.”

“ Đây là một thế hệ lớn lên đầy hy vọng và mơ ước về tương lai của họ thông qua các cơ hội giáo dục,” Giám đốc quốc gia của phụ nữ Afghanistan Naheed Samadi Bahram cho biết. “Chúng tôi cam kết phục vụ phụ nữ và trẻ em gái Afghanistan ở Afghanistan và người tị nạn Afghanistan đến Hoa Kỳ”

Theo Bookblocks.io, 100% số tiền quyên góp từ việc bán NFT sẽ đi về phía Phụ nữ cho Phụ nữ Afghanistan, với 5% còn lại cho mỗi lần bán tiếp theo. Công ty có kế hoạch bạc hà 2.200 bản của NFT để ghi nhận 2,2 triệu cô gái được báo cáo hiện không thể đi học ở Afghanistan. Giá bắt đầu từ 0,025 Ether ( ETH ), hoặc khoảng 75,54 USD tại thời điểm công bố.

Liên quan: Giúp Afghanistan: Các tổ chức hiện đang chấp nhận đóng góp mật mã

phụ nữ Afghanistan, mạo hiểm chết, đánh đập và , đã tiếp tục phản đối lập trường của Taliban không cho phép họ đi học thông qua cả thông điệp truyền thông xã hội và các cuộc biểu tình trực tiếp. Code to Inspire, một trường học nhằm mục đích giáo dục các cô gái Afghanistan về mã hóa và robot, đang tiếp tục các lớp học trực tuyến khi tình hình phát triển.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng