‘Evolved Apes’ tác giả NFT bị cáo buộc vắng mặt với $2.7 triệu

Các nhà đầu tư trong Evolved Apes, một PFP mới ra mắt gần đây — viết tắt của hình ảnh hồ sơ – dự án token không thể nấm (NFT), đang vật lộn với sự biến mất của nhà phát triển ẩn danh của dự án.

Đi theo biệt danh “Ác Ape”, nhà phát triển đã bị cáo buộc sống theo tên của đã biến mất với 798 Ether ( ETH ) trị giá hơn 2,7 triệu USD từ kho bạc của dự án.

Các quỹ được báo cáo bị đánh cắp bao gồm cả số tiền nhận ra từ quá trình đúc ban đầu và ETH được giao dịch trong việc bán thứ cấp của NFT trên thị trường OpenSea.

Thật vậy, “Evolved Apes” đã là một trong những tiền đúc NFT siêu cao gần đây, với bộ sưu tập 10.000 mạnh mẽ được báo cáo bán hết trong 10 phút và giá sàn tăng đều sau khi bán nhanh chóng.

Tuy nhiên, cửa hàng của dự án trên OpenSea cho thấy giá sàn chìm 0,005 ETH, thấp hơn đáng kể so với chi phí đúc ban đầu. Sự suy giảm giá sàn không có nghi ngờ liên quan đến vụ bê bối kéo thảm hiện tại làm rung chuyển dự án.

Ngoài việc bị cáo buộc siphoning toàn bộ số tiền của dự án, Evil Ape cũng hạ xuống tài khoản Twitter và trang web “Evolved Apes’”.

Trước khi vắng mặt với $2.7 triệu, Evil Ape và những người sáng tạo của dự án đã hứa sẽ gửi một trò chơi chiến đấu blockchain, một lời hứa chung giữa một số nhà phát triển NFT kiểu avatar.

Một số thành viên của cộng đồng đã đến với nhau để tiếp tục phát triển dự án dưới sự bảo hộ của “Fight Back Apes”.

Các thực thể đằng sau phe mới nói rằng họ muốn tạo ra một mô hình hoạt động tập trung vào cộng đồng hơn cho dự án, bao gồm một ví multisig, để ngăn chặn sự lặp lại của một sự thất bại Evil Ape khác.

Liên quan: NFT cá voi ‘Pranksy’ chơi đùa bởi Banksy giả cho 97.7 ETH

Với Evil Ape vẫn nhận được 4% nhuận bút cho doanh số bán hàng thứ cấp, kế hoạch hiện tại là tạo ra một dự án mới sẽ phát sóng NFT mới cho chủ sở hữu hiện tại.

NFT đã được cho là thống trị bài giảng trong không gian crypto vào năm 2021, với các nền tảng lớn như OpenSea ghi lại khối lượng giao dịch lớn .

Với sự phổ biến của NFT, có lẽ không ngạc nhiên khi thấy các diễn viên giả mạo bị cáo buộc như Evil Ape cố gắng lừa gạt các nạn nhân không nghi ngờ.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng