Giám đốc điều hành Animoca Brands cho biết, NFT cung cấp một cách mới cho xã hội để ‘lưu trữ văn hóa’

Yat Siu, đồng sáng lập và chủ tịch của nhà phát triển game nonfungible token (NFT) Animoca Brands, tin rằng NFT cung cấp một cách mới để văn hóa được lưu trữ trong lĩnh vực ảo.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Siu lập luận rằng trong khi nền tảng công nghệ NFT có thể là mới, mong muốn “lưu trữ văn hóa” từ lâu đã ở với chúng tôi trong suốt lịch sử nhân loại.

“ Chúng tôi mô tả NFT là những cửa hàng văn hóa vì chúng thể hiện một khoảnh khắc trong lịch sử”, ông nói thêm, “Nghệ thuật là gì? Nghệ thuật lưu trữ văn hóa.”

Siu là một doanh nhân công nghệ có trụ sở tại Hồng Kông, trước đây từng làm việc tại Atari và cũng thành lập công ty game Outblaze. Animoca Brands được thành lập vào năm 2014 và đã phát hành các dự án NFT đáng chú ý bao gồm Sandbox , F1 Delta Time và MotoGP Ignition, và nó đầu tư vào Dapper Labs, OpenSea và Axie Infinity.

Chủ tịch Animoca nói rằng văn hóa không chỉ là giá trị tiền tệ của một tác phẩm nghệ thuật và chỉ ra ví dụ về con gái và ban nhạc yêu thích của cô, BTS, nói rằng cô ấy không muốn có được một chữ ký từ nhóm nhạc K-Pop nổi tiếng trong một nỗ lực lật nó cho một lợi nhuận nhanh chóng:

“Hầu hết những bức tranh trên thế giới không đáng giá một tấn, nhưng giống như sở hữu văn hóa, đại đa số những người mua nghệ thuật ngày nay hoặc nhiếp ảnh không có ý định bán nó ngay lập tức. Đó không phải là cách chúng tôi tham gia với văn hóa.”

Khi được hỏi những lời khuyên ông sẽ đưa ra cho những người mới đến NFT, Siu kêu gọi những người mới không tìm kiếm cơ hội kiếm lợi nhanh, thay vào đó đề nghị họ đắm mình trong những tiện ích mang tính cách mạng được kích hoạt bởi công nghệ.

“ Bắt đầu với việc mua NFT đầu tiên của bạn, không phải với ý định kiếm tiền cho bạn mà chỉ đơn giản là với một mong muốn […] học hỏi từ nó,” ông nói.

Liên quan: Bloktopia, một ảo metaverse, đối tác với Animoca Brands, Jake Paul và BitBoy để cung cấp cho người dùng truy cập vào mật thông tin

Siu cũng lập luận rằng NFT đại diện cho một sự thay đổi biện chứng trong quyền sở hữu dữ liệu và quyền dữ liệu, khẳng định, “Điều thú vị về quyền sở hữu này mà chúng ta có thể để tạo ra là nó không xuất phát từ một sự khan hiếm mà bạn có thể đào lên từ mặt đất.”

Siu mô tả dữ liệu là một trong những “tài nguyên có giá trị nhất” trên thế giới, chỉ ra những nỗ lực không mệt mỏi của các công ty công nghệ lớn như Amazon hoặc Facebook để khai thác mọi skerrick dữ liệu từ người dùng của họ trong một nỗ lực để cá nhân hóa quảng cáo mà họ nhìn thấy trên các nền tảng xã hội.

“ Dữ liệu đã trở thành nguồn cung cấp sức mạnh tuyệt đối”, ông nói thêm.

Animoca Brands hoàn thành một $88.88-triệu tăng vốn tháng năm dựa trên một định giá của 1 tỷ USD.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng