Lễ Tạ ơn tiền điện tử: Giảm NFT và các giao dịch Thứ Sáu Đen trở nên chủ đạo?

Từ sự gia tăng của Metaverse đến các thương hiệu lớn thông báo token không thể thay thế (NFT) giảm, việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử đang được tiến hành. Người Mỹ nói riêng đã quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử, vì những phát hiện gần đây từ Trung tâm nghiên cứu Pew phát hiện ra rằng gần một quý 10.371 người trưởng thành ở Hoa Kỳ đã quen thuộc với tiền điện tử, trong khi chỉ một phần tám (13%) hoàn toàn không quen thuộc với khái niệm này. Nghiên cứu bổ sung từ công ty môi giới trực tuyến, BrokerChooser, phát hiện ra rằng Hoa Kỳ là quận quan tâm thứ ba trong NFT s, rơi sau Canada và Nước Úc.

Với sự tò mò của Mỹ đối với tiền điện tử, không nên ngạc nhiên khi giá Bitcoin ( BTC), NFT và tiền điện tử nói chung là các chủ đề có khả năng được thảo luận tại bảng Lễ Tạ ơn năm nay. Đặc biệt, các giao dịch NFT và tiền điện tử theo chủ đề ngày lễ cho Thứ Sáu Đen có thể được đặc biệt quan tâm.

Các NFT Lễ Tạ Ơn Chính Thống Thú Vị Nhất

Điều này trong tâm trí, một cuộc trò chuyện bắt đầu quyến rũ có thể là về số lượng các thương hiệu và nhà bán lẻ chính thống đã bắt đầu kết hợp các NFT theo chủ đề ngày lễ vào các dịch vụ sản phẩm của họ. Ví dụ, Macy’s – một trong những cửa hàng bách hóa lớn nhất ở Mỹ – sẽ ra mắt loạt phim “Macy’s Parade NFT” vào ngày 25 tháng 11 hoặc Ngày Lễ Tạ ơn.

Dave Torres, phó chủ tịch tiếp thị kỹ thuật số tại Macy’s, nói với Cointelegraph rằng trong hơn chín thập kỷ, Cuộc diễu hành ngày lễ tạ ơn của Macy đã phản ánh tốt nhất của văn hóa nhạc pop. Torres giải thích rằng thông qua cuộc diễu hành Lễ Tạ ơn, Macy’s đã tạo ra nghệ thuật trên bầu trời và trên mặt đất với những quả bóng bay và phao nổi đặc trưng. Với điều này, Torres đã đề cập rằng một phần của mục tiêu đằng sau dự án diễu hành NFT là hiểu rõ hơn về các xu hướng mới nổi trong khi đảm bảo rằng Macy’s được chuẩn bị để nắm lấy biên giới tiếp theo của trải nghiệm thương hiệu kỹ thuật số. “Khi chúng tôi đắm mình trong dự án này, chúng tôi đã thấy một cơ hội để gắn kết đổi mới thương hiệu với công việc từ thiện của chúng tôi cho Tổ chức Make-A-Wish theo cách mà chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng được,” ông nói.

NFT của Macy được xây dựng dựa trên blockchain Polygon và được cung cấp bởi Sweet, một nhà cung cấp giải pháp NFT doanh nghiệp. Tom Mizzone, Giám đốc điều hành của Sweet, một nền tảng NFT thương hiệu tiêu dùng, nói với Cointelegraph rằng loạt Parade NFT của Macy có những quả bóng diễu hành từ lịch sử 95 năm của Cuộc diễu hành ngày lễ tạ ơn của Macy:

“ Mỗi quả cầu diễu hành đã được lựa chọn cẩn thận để đại diện cho một thập kỷ cụ thể từ những năm 1920 đến nay, và mỗi quả bóng đã được bắt và ghép thành một loạt 9.510 NFT thế hệ được thiết kế bởi nghệ sĩ NFT rất tài năng REOMETRY.”

Star Ballon của Macy’s Parade 1970, Nguồn: Ngọt ngào

Theo Mizzone, loạt Parade NFT của Macy là duy nhất vì một số lý do, một là chỉ có mười NFT thực sự có thể được mua. “Mười người đó chỉ có sẵn thông qua một cuộc đấu giá được trực tiếp trên Sweet ngay bây giờ và kết thúc vào ngày 30 tháng 11. 9.500 NFT khác sẽ được cung cấp miễn phí vào Ngày Lễ Tạ Ơn, ngày 25 tháng 11 năm 2021, trên cơ sở người đến trước, được phục vụ trước,” ông nói từ một trang web chính thức.

Cuộc diễu hành của Macy’s 1930 Dachshund Ballon, Nguồn: Ngọt ngào

Mizzone nhận xét thêm rằng tất cả số tiền thu được tạo ra từ mười NFT có sẵn để đấu giá sẽ được chuyển đến Tổ chức Make-A-Wish, một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ giúp trẻ em mắc các bệnh nguy hiểm. Xét về 9.500 NFT miễn phí Macy đang cho đi, Mizzone chia sẻ rằng Macy’s đang vượt ra ngoài các phương pháp truyền thống cho từ thiện bằng cách đặt ra một ví dụ về việc tận dụng công nghệ NFT và hợp đồng thông minh để triển khai sáng kiến vĩnh viễn:

“ Mỗi khi một chủ sở hữu của Macy Parade NFT quyết định bán NFT của mình trong một thị trường hậu mãi tương thích, 10% giá bán sẽ được tặng cho Make-A-Wish. Về cơ bản, bạn sẽ có 9,500 chủ sở hữu NFT, khi điều này được nói và thực hiện, và một tương lai mở đóng góp cho, trong trường hợp này- Make-A-Wish. Khi nhiều thương hiệu bán lẻ bắt đầu thấy cơ hội tồn tại với NFT, Macy’s đang thiết lập một tiền lệ về những gì có thể trong lĩnh vực trả lại.

Ngoài bộ sưu tập NFT từ Macy’s, nữ doanh nhân và tính cách truyền hình người Mỹ Martha Stewart cũng đã tung ra các mã thông báo không thể thay thế theo chủ đề Lễ Tạ Ơn trên trang web của cô, MarthaFRESHMint. Sau sự sụp đổ của bộ sưu tập NFT lấy cảm hứng từ Halloween của cô ấy, bộ sưu tập theo chủ đề Lễ Tạ Ơn sẽ là sự sụt giảm NFT thứ hai của Stewart trong năm nay và sẽ có các bản ghi âm của Stewart Kỷ niệm lễ tạ ơn.

Cuộc diễu hành của Macy’s Tiptoe Ballon 2020, Nguồn: Ngọt ngào

Bộ sưu tập theo chủ đề Lễ Tạ ơn được cấp phép của Stewart đã được sản xuất với sự hợp tác của Tokns Commerce, một nhà cung cấp giải pháp NFT cho các thương hiệu và người sáng tạo mang tính biểu tượng. Jamie Tedford, Giám đốc điều hành của Tokns, một giải pháp kinh doanh cho NFT, nói với Cointelegraph rằng bộ sưu tập có hơn 100 bộ sưu tập NFT thể hiện một bức ảnh mang tính biểu tượng mới từ tạp chí Martha Stewart Living:

“ Với sự sụt giảm đặc trưng của chúng tôi, Martha đã phát minh ra một danh mục mới mà chúng tôi gọi là ‘NFT kể chuyện. ‘ NFT một-of-một này có âm thanh độc quyền của Martha nhớ lại truyền thống Lễ Tạ Ơn gia đình và kể lại câu chuyện về nỗ lực đầu tiên của cô trong việc tổ chức bữa tối Lễ Tạ ơn – Thổ Nhĩ Kỳ bị đốt cháy và tất cả.

“ Horn of Plenty” một hình ảnh mang tính biểu tượng từ các trang của các vấn đề Lễ Tạ ơn của Martha Stewart Living, Nguồn: Tokns

Theo Tedford, Stewart tin rằng kể chuyện đã trở thành một nghệ thuật bị mất, điều này đã trở nên đặc biệt thách thức trong vài năm xa cách xã hội. “Chúng tôi đặt ra để thiết lập NFT như một phương tiện để giới thiệu lại kể chuyện và tái hiện câu chuyện ít được biết đến này về Lễ Tạ ơn đầu tiên tai hại của Martha trong ngôi nhà mới của cô ấy. Ca khúc giọng nói mang tính biểu tượng của cô và âm nhạc gốc đi kèm đã đặt ra một tiêu chuẩn mới để tạo ra một NFT độc đáo, được sáng tác đẹp mắt,” Tedford nói thêm.

Giao dịch Thứ Sáu Đen và cách để chi tiêu tiền điện tử trong kỳ nghỉ này

Trong khi NFT Ngày Thổ Nhĩ Kỳ từ Macy’s và Martha Stewart nhấn mạnh sự phát triển của tiền điện tử, các nhà bán lẻ, thương nhân và các thương hiệu lớn cũng đã bắt đầu hỗ trợ thanh toán tiền điện tử kịp thời cho các ngày lễ.

Ví dụ, vào ngày 23 tháng 11, Regal — một nhà điều hành phim của hơn 500 địa điểm và 7.000 màn hình ở 42 tiểu bang Hoa Kỳ — thông báo rằng nó sẽ hợp tác với mạng thanh toán kỹ thuật số Flexa để cho phép khách hàng sử dụng tiền điện tử để mua vé xem phim, thực phẩm và đồ uống. Người ta lưu ý rằng Regal sẽ chấp nhận nhiều loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum ( ETH), Litecoin ( LTC), Doge ( DOGE), USD Coin ( USDC), DAI (DAI), Gemini Dollar (GUSD), Chainlink (LINK), Cosmos ( ATOM), Basic Attention Token (BAT) và hơn thế nữa.

Trevor Filter, đồng sáng lập nền tảng thanh toán Flexa, nói với Cointelegraph rằng nhu cầu ngày càng tăng đối với các tùy chọn thanh toán tiền kỹ thuật số, cùng với thực tế là Regal sắp trải nghiệm thời gian bận rộn nhất của mình trong năm, làm cho thông báo này vô cùng kịp thời:

“ Chúng tôi không thể vui mừng hơn khi khởi động quan hệ đối tác này trước những ngày lễ và mong muốn cung cấp cho khách hàng và thương nhân của Regal các tùy chọn thanh toán tiền kỹ thuật số dễ dàng, đáng tin cậy và an toàn.”

Ngoài Regal, nhà cung cấp thanh toán Bitcoin BitPay đã hợp tác với một số nhà cung cấp của mình để cung cấp các giao dịch Thứ Sáu Đen cho người tiêu dùng thanh toán bằng tiền điện tử. Merrick Theobald, phó chủ tịch tiếp thị tại BitPay, nói với Cointelegraph rằng Ace Jewelers, Newegg, nhà bán lẻ kim loại quý APMEX và nhiều người khác sẽ cung cấp giảm giá cho người tiêu dùng hoặc giá không bao gồm phí bổ sung. Theobald lưu ý: “Người tiêu dùng phải thanh toán bằng tiền điện tử hoặc thẻ BitPay để tận hưởng những giao dịch này.

Ứng dụng phần thưởng Bitcoin Lolli cũng đang cung cấp cho người dùng tăng gấp đôi tỷ lệ phần thưởng Bitcoin để mua sắm vào Thứ Sáu Đen. Lolli cung cấp cho người mua sắm Bitcoin trở lại khi mua hàng được thực hiện tại các cửa hàng như Sephora, Groupon, Macy’s, Nike và các nhà bán lẻ lớn khác. Alex Adelman, Giám đốc điều hành và đồng tìm thấy của Lolli, nói với Cointelegraph rằng tỷ lệ phần thưởng BTC trung bình sẽ tăng gấp đôi lên 14% trong Thứ Sáu Đen.

Người tiêu dùng sẽ phản ứng như thế nào với các giao dịch NFT và tiền điện tử?

Mặc dù NFT Lễ Tạ ơn và thanh toán tiền điện tử dường như phổ biến hơn bao giờ hết trước mùa lễ này, nhưng vẫn nghi ngờ liệu người tiêu dùng có muốn chi tiền kỹ thuật số của họ cho việc mua hàng hoặc thu thập các NFT dành riêng cho ngày lễ từ các thương hiệu chính thống hay không.

Ví dụ, Theobald lưu ý rằng trong khi người tiêu dùng có thể sẽ chi tiêu tiền điện tử trong mùa lễ này, nhưng nó có thể không nhiều hơn những năm trước:

“ Thứ Sáu Đen năm nay đã bắt đầu xảy ra đối với nhiều thương nhân vào đầu tháng 11, vì vậy có thể không dễ dàng để xác định xem chi tiêu có tăng vào Thứ Sáu Đen cụ thể hay không. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng giá tiền điện tử tăng lên sẽ khiến mọi người chi tiêu nhiều hơn cho các mặt hàng xa xỉ”.

Theobald nói thêm rằng trong khi BitPay phát hiện ra rằng Bitcoin là loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất để thanh toán, các đồng tiền khác như Dogecoin và Litecoin, cùng với stablecoins, đang đạt được sức hút với người tiêu dùng và thương gia. “Giá trị vé trên stablecoin thực sự cao hơn các loại tiền điện tử truyền thống. Điều này có thể là các thương nhân muốn chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, vì vậy họ đang yêu cầu khách hàng mua bằng stablecoin vì tất cả các lợi ích của thanh toán blockchain”, ông nhận xét.

Liên quan đến các NFT theo chủ đề ngày lễ, một số mối quan tâm vẫn còn như tác động môi trường và dễ sử dụng, đặc biệt là đối với những người không quen thuộc với việc có được mã thông báo không thể thay thế.

Liênquan: Ngoài sự cường điệu NFT: Tạo mô hình kinh doanh lâu dài cho các nghệ sĩ

Với những thách thức này trong tâm trí, Tedford giải thích Tokns nhằm mục đích làm cho NFT dễ tiếp cận hơn bằng cách loại bỏ sự phụ thuộc vào ví tiền điện tử. “Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn xây dựng nền tảng của mình trên Shopify và tận dụng Shopify Payments để cho phép giao dịch thẻ tín dụng và Coinbase Commerce để chào đón các giao dịch tiền điện tử.” Ông nói thêm: “Một khi người tiêu dùng mua NFT của họ, chúng tôi sẽ hướng dẫn họ qua quá trình chuyển nó vào ví tiền điện tử của họ.” Tedford nói rằng hơn 90% các giao dịch trên MarthaFRESHMint là với thẻ tín dụng, với phần lớn các giao dịch mua này đến từ những người mua NFT lần đầu tiên.

Xét về tác động NFT có thể gây ra đối với môi trường, Mizzone nhận xét rằng Sweet tận dụng blockchain Polygon vì một số lý do, một là Đa giác là một p blockchain roof-of-stake (pos). Như vậy, Mizzone lưu ý rằng Đa giác năng lượng tiêu thụ là một số đơn đặt hàng cường độ dưới mức của các chuỗi khác. “Nếu mục tiêu của chúng tôi là loại bỏ rào cản – và đó là – sau đó loại bỏ rào cản môi trường tiềm năng đó là rất lớn.”

Với sự trưởng thành và tầm quan trọng của không gian NFT đối với các thương hiệu, Torres chia sẻ thêm rằng Macy’s đã tập trung siêu tập trung vào việc tung ra các NFT diễu hành của họ, lưu ý, “có khả năng sẽ không phải là bước đột phá cuối cùng của Macy vào NFT.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng