Metaverse là cơ hội $1T sau khi người dùng tăng 10 lần: Báo cáo Grayscale

Gãkhổng lồ đầu tư tiền điện tử Grayscale đã công bố một báo cáo tăng giá về siêu tốc, ước tính rằng “cơ hội thị trường” để đưa metaverse lên dòng chính có thể trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la trong vài năm tới.

Báocáo tháng 11 có tựa đề “The Metaverse, Web 3.0 Virtual Cloud Economies” được tác giả bởi người đứng đầu nghiên cứu của Grayscale David Grider và nhà phân tích nghiên cứu Matt Maximo. Bộ đôi khám phá lĩnh vực đang phát triển chủ yếu từ quan điểm mở thế giới metaverse được hỗ trợ bởi một “nền kinh tế tiền điện tử kết nối với nhau” như Decentraland.

Báocáo nhấn mạnh rằng các nền tảng metaverse được tích hợp với mã thông báo tiền điện tử, các dịch vụ tài chính phi tập trung như staking và cho vay, token không thể thay thế (NFT), quản trị phi tập trung và lưu trữ đám mây phi tập trung đã “tạo ra trải nghiệm trực tuyến mới” đang nhanh chóng thu hút người dùng mới.

Phântích dữ liệu “ví metaverse hoạt động toàn cầu mọi thời đại” kể từ đầu năm 2020, nó cho thấy cơ sở người dùng đã tăng 10 lần kể từ thời điểm đó để ngồi ở mức khoảng 50.000 tính đến tháng 6 năm 2021.

“So với các phân đoạn Web 3.0 và Web 2.0 khác, người dùng thế giới ảo Metaverse vẫn đang trong giai đoạn đầu của họ, nhưng nếu tốc độ tăng trưởng hiện tại vẫn còn trên quỹ đạo hiện tại của họ, phân khúc mới nổi này có tiềm năng trở thành chủ đạo trong những năm tới.”

Báocáo nhấn mạnh rằng không thiếu các nhà đầu tư mạo hiểm tham gia một điểm về tiềm năng của ngành. Theo báo cáo, gây quỹ tổng cộng 1 tỷ đô la cho trò chơi blockchain trong quý 3. Điều đó đại diện cho 12% tổng số tiền gây quỹ cho toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử trong quý, xếp hạng nó là “tiểu ngành hàng đầu” trong danh mục Web 3.0 và NFT.

Cơhội thị trường

Các nhà nghiên cứu lưu ý một loạt các động lực chính có thể đóng góp đáng kể vào sự phát triển của lĩnh vực metaverse, bao gồm thời gian giải trí trung bình ngày càng tăng và tiền chi cho sở thích kỹ thuật số, sự chuyển đổi văn hóa từ các trò chơi cao cấp sang chơi game miễn phí và đổi mới Web 3.0 such như là as play-to-earn chơi để kiếm được.

Doanhthu toàn cầu từ trò chơi thế giới ảo đạt tổng cộng 180 tỷ USD vào năm 2020, với “chi tiêu cao cấp” chiếm khoảng 40 tỷ đô la, với ước tính ngành này có thể kéo hơn 400 tỷ đô la vào năm 2025, chủ yếu được thúc đẩy bởi mô hình chi tiêu trong trò chơi.

Báocáo lập luận rằng sự thay đổi này là “tăng tốc hơn nữa với sự chuyển đổi từ Web 2.0 đã đóng Metaverses của công ty sang Web 3.0 mở crypto Metaverse mạng” do play-to-earn chơi để kiếm tiềm năng they represent đại diện.

“Thế giới ảo Web 3.0 Metaverse đã được hưởng lợi từ sự đổi mới nhanh chóng và tăng năng suất. Các thế giới ảo tiền điện tử đã tạo ra một thị trường sơ cấp và thứ cấp hàng triệu đô la cho những người sáng tạo và chủ sở hữu tài sản bằng cách loại bỏ kiểm soát vốn và mở biên giới kỹ thuật số của họ cho chủ nghĩa tư bản thị trường tự do,” báo cáo đọc.

Liênquan: Metaversevà altcoin chơi game blockchain tăng trong khi Bitcoin tìm kiếm hỗ trợ

Giá của các mã thông báo gốc cho các nền tảng metaverse mở như Decentraland (MANA) và The Sandbox (SAND) đã bị rách muộn, đạt 49% và 102% mỗi nền tảng để ngồi ở mức $5.03 và $7.60, tương ứng, tại thời điểm viết.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng