NFT theo chủ đề thể thao làm bùng nổ cơn sốt vàng khi các dự án tăng 930M USD trong một tuần

Các

dự án sưu tầm thể thao Tokenized đã huy động được gần 1 tỷ USD tài trợ trong không gian của một tuần.

Vào thứ Tư Dapper Labs — các công ty đằng sau dòng chảy tiểu và phổ biến rộng rãi bóng rổ tokenized sưu tập NBA Top Shot — công bố thêm $250 triệu trong một vòng tài trợ dẫn đầu bởi công nghệ tập trung quỹ phòng hộ Coatue.

Theo báo cáo của Cointelegraph hôm thứ Tư, nhà phát triển trò chơi thẻ giao dịch bóng đá nonfungible token (NFT) bóng đá dựa trên Sorare 680 triệu đô la tài trợ Series B do Nhật Bản fintech khổng lồ SoftBank. Vòng tài trợ đã nâng giá trị của công ty lên 4,3 tỷ USD.

Khoản tài trợ kết hợp cho hai công ty này đạt 930 triệu USD, đánh dấu một khoản đặt cược đáng kể vào lĩnh vực token thể thao tại thời điểm mà một số nhà đầu tư đang kêu gọi không nấm thị trường chết do khối lượng bán hàng giảm và giá sàn.

Phòng thí nghiệm Dapper

Vòng 250 triệu USD mới nhất thêm vào 305 triệu USD $65.000.000 tài trợ Dapper Labs đã lấy cho đến nay trong Năm 2021. Mặc dù công ty không đặc biệt phác thảo lộ trình của mình sau khi thông báo, công ty đã trêu chọc rằng có nhiều dự án đến blockchain Flow sớm.

Theo Dapper Labs, thủ đô sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án NFT được cấp phép hơn nữa trên các môn thể thao, âm nhạc và giải trí, cùng với việc mở rộng nền tảng NBA Top Shot. Đầu tháng này, tin tức đã phá vỡ rằng Google đã hợp tác với Dapper Labs để hỗ trợ Phát triển sản phẩm NFT và Web 3.0 trên Flow blockchain.

NBA Top Shot của Dapper Labs’ đã thành công vang dội kể từ khi mở cửa cho công chúng vào tháng 10 năm ngoái, với dữ liệu từ CryptoSlam cho thấy rằng các NFT đã tạo ra hơn $716 triệu doanh thu trên thị trường thứ cấp.

Tuy nhiên, có vẻ như cường điệu cho dự án đã nguội đi trong vài tháng qua, với doanh số thứ cấp không phá vỡ 50 triệu đô la trong một tháng kể từ tháng Tư. Đó là ít hơn một phần tư khối lượng trong những tháng cao điểm cho giao dịch NBA Top Shot NFT vào tháng Hai và tháng Ba, tạo ra $224 triệu và $220 triệu doanh thu thứ cấp, tương ứng.

Theo ước tính của CryptSlam, những khoảnh khắc NBA Top Shot có giá trị nhất là NFT miêu tả Lebron James, với vốn hóa thị trường kết hợp là 114,114 James NFT cao ở mức 104 triệu USD.

Sorare mở rộng

Sorare với 680 triệu USD tăng thêm một khoản tài trợ 50 triệu USD Series A vòng trong tháng hai, đánh dấu một sự gia tăng thiên thạch cho nền tảng vào năm 2021. Sorare đã vạch ra kế hoạch đầy tham vọng cho các quỹ mới nhất đang tiến về phía trước.

Trong lĩnh vực bóng đá, mục tiêu của công ty là hợp tác với 20 giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu trên toàn cầu, cùng với 50 hiệp hội bóng đá quốc tế hàng đầu cho cả đội nam và nữ.

Như nó đứng, nền tảng Sorare có giao dịch cấp phép với 177 đội từ tổng cộng 36 giải đấu trong nước và quốc tế. Công ty đã đánh dấu một cột mốc quan trọng vào đầu tháng này khi đã ký thỏa thuận với La Liga Tây Ban Nha để phát hành thẻ cho tất cả các cầu thủ từ 20 đội tham gia giải đấu.

Các quỹ này cũng sẽ được sử dụng để tăng cường các chiến dịch tiếp thị, thuê nhân viên chủ chốt, mở văn phòng đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ, và mở rộng mô hình thu NFT thành các mã thể thao khác.

Nền tảng Sorare ra mắt trở lại vào tháng 4 năm 2019. Mặc dù một năm khởi đầu trên NBA Top Shot, các NFT của nó đã tạo ra một số tiền thấp hơn đáng kể, với tổng doanh thu trị giá 84.8 triệu USD trên thị trường thứ cấp.

Doanh số đạt đỉnh trong tháng 3 với 15,34 triệu USD trước khi giảm xuống trong ba tháng tới. Tuy nhiên, doanh số thứ cấp đã có xu hướng tăng trong tháng 7 và tháng 8 với 8,8 triệu USD và 14,8 triệu USD, tương ứng. Trong khi còn tám ngày còn lại trong tháng 9, Sorare NFT đã tạo ra 10,5 triệu đô la doanh thu, cho thấy con số đó có thể vượt qua 14 triệu đô la cho tháng thứ hai liên tiếp.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng