Nghệ sĩ Fidenza chém dự án NFT từ ‘cướp biển trung thực’ trên Solana

Tyler Hobbs, nghệ sĩ đứng sau loạt mã thông báo không nấm (NFT) nổi tiếng “Fidenza”, đã đóng sầm một dự án dựa trên Solana để sử dụng mã của mình để sản xuất các tác phẩm nghệ thuật loại bỏ mà không cần sự chấp thuận của ông.

Loạt “Fidenza” là một sự sụt giảm của 999 NFT trên Art Blocks, một nền tảng dựa trên Ethereum tạo ra và lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra trên máy tính. Hobbs đã viết mã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, sử dụng băm giao dịch ngẫu nhiên của giao dịch của người mua như đầu vào.

Fidenza #313

Hobbs đã bán 999 tác phẩm ban đầu với giá 400.000 USD và từ đó đã kiếm được hơn 4 triệu USD tiền hoa hồng khi chúng được bán trên.

Bây giờ mã của ông đã được sử dụng mà không có sự cho phép của ông để tạo ra nghệ thuật cho một dự án NFT có tên là “SolBlocks”. Hobbs đã bắn một salvo tại đội bóng sau khi nó đã công bố một sự sụt giảm nghệ thuật tokenized sử dụng mã của mình vào thứ Tư.

Trong khi SolBlocks nhấn mạnh rằng các NFT sẽ không phải là bản sao của bộ sưu tập “Fidenza”, Hobbs đã nhắm vào dự án vì sử dụng chương trình máy tính của mình mà không được phép:

“ Không chỉ là điều này distasteful như địa ngục, nó còn là sử dụng thương mại trái phép của chương trình của tôi. Tôi đang yêu cầu anh dừng lại, làm ơn.”

SolBlocks phát hành một số tác phẩm nghệ thuật mẫu từ mã của Hobbs’ trông rất giống với bộ sưu tập “Fidenza”, và trong khi chúng không phải là bản sao trực tiếp, giá trị vốn có trong đoạn mã, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc.

Đáp lại người nghệ sĩ bất mãn, SolBlocks nhấn mạnh rằng đó không phải là sao chép nghệ thuật của anh. Thay vì đồng ý hủy bỏ bộ sưu tập, họ đề nghị chia sẻ số tiền thu được của doanh số bán hàng với anh ta.

“ Họ chắc chắn không phải là bản sao. Họ là mới, tất cả mọi người đã nói nó – băm mới = đầu ra mới. Chúng tôi không nói chúng tôi không phải là cướp biển của bộ luật Hobbs. Nhưng ít nhất chúng ta là những tên cướp biển trung thực. Chúng tôi đã chính thức quyết định chia sẻ một phần của tất cả số tiền thu được với các nghệ sĩ có mã chúng tôi sử dụng”, SolBlocks nói.

Từ khoa học máy tính đến Fidenza NFT

Tạp chí Cointelegraph đã nói chuyện với Hobbs trước khi vụ việc mới nhất này diễn ra, và ông đã chuẩn bị rõ ràng cho một cái gì đó như thế này xảy ra ở một giai đoạn nào đó, cho rằng mã của mình là có sẵn trên tiểu sử.

Nhà khoa học máy tính 34 tuổi trở thành nghệ sĩ triệu phú NFT nói rằng trong khi nó là “thú vị cho mọi người để có thể khám phá thuật toán đó” tầm nhìn của ông cho “Fidenza” bây giờ đã hoàn thành với số giới hạn của 999 NFT.

Liên quan: Fidenza: Tyler Hobbs đã viết phần mềm tạo ra nghệ thuật trị giá hàng triệu

“ Tôi nghĩ 999 là loại chạy thử nghiệm hoàn hảo của thuật toán và ghi lại tất cả mọi thứ mà tôi có thể muốn nó nắm bắt,” ông nói thêm rằng ông thích rằng có “một khởi đầu rõ ràng và một kết thúc rõ ràng.”

Những chuyến hành trình trong Blockchain tác giả Elias Ahonen đã viết:

“ Ông không quan tâm đến hàng giả do bản chất không thể giả mạo của nguồn cung cấp blockchain nhưng thừa nhận rằng ai đó có thể bán chúng như Fidenzas không chính thức. Trong khi ông không thể xác định tính hợp pháp của việc làm như vậy, ông thấy ý nghĩ của những người khác đồng lựa chọn chương trình vì lợi nhuận là phi đạo đức và thiếu tôn trọng.”

Bộ sưu tập Copycat NFT dường như là một vấn đề bất kể blockchain nào được sử dụng. Dự án CryptoPunks được yêu thích có một danh sách dài các sưu tập được sao chép như CryptoPhunks, Dystopunks, Zunks, HD Punks và Bastard Gan Punks để đặt tên một vài. Ngoài ra còn có CryptoUnks trên Solana được gọi là Solpunks… và thậm chí họ cũng có một vấn đề với nhân bản, quá.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng