OpenSea exec sử dụng ảnh hưởng của nền tảng để bơm NFT của riêng mình

Một giám đốc điều hành OpenSea đã được đi chơi với việc thổi phồng các thẻ không thể nấm mà ông đã mua và sau đó giới thiệu chúng trên trang chủ của thị trường NFT nổi tiếng – một động thái có lẽ cho phép ông bán các tác phẩm nghệ thuật để kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

N

ate Chastain, người đóng vai trò là người đứng đầu sản phẩm của OpenSea, được cho là đã sử dụng ví burner để mua NFT, sau đó được xuất hiện trên trang nhất của OpenSea – nơi họ nhận được sự chú ý nhất – trước khi dỡ hàng. Một người dùng Reddit đã ghi lại toàn bộ thử thách bằng cách xuất bản giao dịch chi tiết .

Một trong những NFT được đề cập thuộc về Bộ sưu tập Dailydust trên OpenSea. “Spectrum Of A Ramenfication Theory” đã được Chastain mua vào thứ ba với giá 0.25 Ether ( ETH ) trước khi nó được bán với giá 1.5 ETH vài giờ sau đó. Đáng chú ý, việc bán được thực hiện sau khi NFT được xuất hiện trên trang nhất.

Một chủ đề Twitter xuất hiện vào thứ Ba cũng cáo buộc rằng Chastain đã lật NFT trang đầu trong một thời gian.

Cửa hàng crypto Trung Quốc 8BTC News tuyên bố rằng giám đốc điều hành OpenSea kiếm được 18.875 ETH thông qua người trong cuộc giao dịch của 11 NFT.

OpenSea xác nhận các cáo buộc trong một bài đăng trên blog xuất hiện trên Thứ Tư. “Hôm qua chúng tôi biết rằng một trong những nhân viên của chúng tôi đã mua các mặt hàng mà họ biết đã được thiết lập để trưng bày trên trang nhất của chúng tôi trước khi họ xuất hiện ở đó công khai”, bài viết

này nói thêm: “Điều này thật đáng thất vọng. Chúng tôi muốn rõ ràng rằng hành vi này không đại diện cho các giá trị của chúng tôi như một nhóm. Chúng tôi đang xem xét điều này rất nghiêm túc và đang tiến hành xem xét ngay lập tức và kỹ lưỡng về sự cố này để chúng tôi có một sự hiểu biết đầy đủ về các sự kiện và các bước bổ sung mà chúng tôi cần phải thực hiện.”

OpenSea, trong đó xử lý 4 tỷ USD doanh số bán hàng trong tháng Tám một mình , cho biết nhân viên đang bị cấm mua và bán bộ sưu tập đang được đặc trưng trên nền tảng này. Họ cũng bị cấm sử dụng thông tin bí mật về NFT để kiếm lợi nhuận từ việc bán hàng của họ.

Vào thời điểm viết bài, OpenSea đã không tiết lộ tình trạng việc làm của Chastain với công ty.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng