Play-to-earn: Làm thế nào một MOBA và Battle Royale Game là loại bỏ các rào cản và chiến lược người chơi thử nghiệm

Các

trò chơi token Nonfungible (NFT) kết hợp cả hai thiết kế chơi game truyền thống với các cơ chế trò chơi độc đáo. Với những tính năng này, người dùng có thể kiểm soát thêm tài sản trong trò chơi của họ như tài sản ảo, nhân vật và nhiều hơn nữa – một khả năng do mỗi tài sản kỹ thuật số này là một NFT. Tận dụng NFT cho phép người chơi có khả năng chứng minh sự hiếm có và độc đáo của từng tài sản.

Cùng với sự trỗi dậy của NFT là phong trào play-to-earn – một xu hướng mới nổi trong ngành công nghiệp game, nơi người chơi có thể thu thập phần thưởng NFT và chuyển đổi chúng thành tiền mặt thật khi họ tăng giá trị. Với hệ thống này, mỗi người dùng có thể yêu cầu quyền sở hữu tài sản trò chơi thông qua một trong ba chiến lược, bao gồm nhân vật mới, mua tài sản kỹ thuật số hoặc mở khóa và kiếm các mặt hàng mới. Ngược lại với thành công trong các trò chơi điện tử truyền thống, dành thời gian đáng kể trong một trò chơi chơi để kiếm được có thể nâng cao tiềm năng và xây dựng sự giàu có kinh tế.

Thật không may, nhược điểm lớn của mô hình chơi game này là hầu hết các trò chơi đều lấy một tâm lý “chi tiền để kiếm tiền”, tăng rào cản cho người dùng mới bắt đầu chơi. Trò chơi điện tử miễn phí để chơi loại bỏ các rào cản chi phí mà nhiều người trẻ tuổi phải đấu tranh để vượt qua và cho phép họ truy cập vào hoạt động, sử dụng, tuyên truyền, thử nghiệm, và do đó nội dung phong phú. Điều đó nói rằng, một vài trò chơi đang áp dụng cả mô hình chơi để kiếm và miễn phí để chơi.

Một trong số đó là Theman Arena. Theuan Arena là một đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi dựa trên blockchain (MOBA) và trò chơi Battle Royale được phát triển bởi Wolfun Game. Trò chơi Wolffun là một trong những nhà phát triển trò chơi điện tử nổi tiếng nhất Việt Nam, tạo ra hai trò chơi được thành lập trên GooglePlay, bao gồm Tank Raid Online và Heroes’ Strike.

Kết hợp các lực lượng, KardiaChain và WolfFun tin rằng kết quả của Thedan Area sẽ là “lối chơi xã hội hóa thực sự” với “lối chơi năng động hơn để mang lại giải trí thực sự” cho người dùng của nó. Điều này tương phản với phần lớn các trò chơi NFT ngày nay, khá đơn giản do cơ chế gameplay cần phải phù hợp với các hợp đồng thông minh; đội sau Theyan Arena tin rằng họ có thể chinh phục trở ngại này.

Nơi NFT đến để chơi

Các nhà thiết kế đã tạo ra Thete Arena với góc nhìn từ trên xuống về bản đồ tổng thể của trò chơi. Một cái nhìn vào các nhân vật sẽ giới thiệu cả một cái nhìn đơn giản/hiện đại nhưng nhiều hơn retro/hoài cổ. Cách chơi giữa các nhân vật này nhắm vào sự kết hợp giữa cả kỹ năng và tinh thần đồng đội của game thủ. Trong Theman Arena, người dùng có thể “chơi để kiếm tiền” bằng cách sử dụng Premium Hero hoặc bằng cách thực hiện các giao dịch trên thị trường.

In practice, Thetan Arena’s in-game economy is centered around the Thetan Coin. With the coin, users can summon Premium Heroes to play. Each Premium Hero can evolve into Thetan Heroes, which can then be traded on the NFT marketplace or staked in the Thetan Vault, where users will be compensated accordingly. 

Trò chơi cũng tận dụng các hoạt động tương tác ảo (VIA) như là một phần của hệ thống đấu trường của họ, do đó người chơi có thể phát trực tuyến trong khi họ chơi. Các thành viên cộng đồng sau đó có cơ hội đặt cược, quyên góp và tương tác với người chơi thông qua nền tảng ThETan.

Thêm thông tin chi tiết về đấu trường thetan ở đây

Thevan Gem và Thevan Heroes sẽ cho phép Thevan Arena trở thành một trò chơi thuộc sở hữu cộng đồng trong tương lai. Dự án hiện đã hỗ trợ từ Animoca, DFG, Dora Hack Ventures, Spark Digital, Kardia Ventures, Decom Holdings và nhiều hơn nữa.

New users interested in this project may participate in the game’s Initial DEX offering (IDO) on Sept. 15 to 16 on Polkastarter, PAID Ignition and KAIStarter.io. 

Mở đường

Để phù hợp với lộ trình của nhóm, các game thủ mới có thể mong đợi sự ra mắt ban đầu của bài kiểm tra Marketplace, NFT và Alpha vào quý 3 năm nay. Ngoài ra, việc phát hành Theyan Gem, Theyan Hero, Guild Quest và Staaking có thể được dự kiến vào đầu năm 2022.

Với việc tạo ra Thegan Arena, KardiaChain tiếp tục phát âm cam kết tăng trưởng của mình, trong đó eSports và game mở đường trong việc chứng minh những lợi ích mà công nghệ blockchain có thể có trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Tìm hiểu thêm về Thete Arena

Disclaimer. Cointelegraph does not endorse any content or product on this page. While we aim at providing you all important information that we could obtain, readers should do their own research before taking any actions related to the company and carry full responsibility for their decisions, nor this article can be considered as an investment advice.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng