Pudits nói giá sàn sập và bán tín hiệu khối lượng cho thấy ‘thị trường NFT đã chết’

Token Nonfungible (NFT) thống trị các tiêu đề truyền thông crypto và truyền thông chính thống trong suốt 2021 khi các nhà đầu tư tổ chức CryptoUnks và các dự án khác được đúc trước năm 2018 cuối cùng đã được khen thưởng vì sự kiên nhẫn của họ. Trong khi đó, các dự án mới hơn như Câu lạc bộ Du thuyền Ape Bored và Art Blocks giám tuyển thấy một số mảnh hiếm hơn của họ được bán với giá hàng triệu đô la.

Mặc dù doanh số bán hàng triệu đô la cho các NFT độc nhất chọn lọc và khối lượng bán phá kỷ lục trên thị trường như OpenSea , dữ liệu cho thấy rằng một phần lớn các NFT giá thấp hơn và các dự án ít được biết đến trên thị trường không tích lũy giá trị và điều này có nghĩa là khu vực này khá không thanh khoản. Sử dụng dữ liệu từ OpenSea, một báo cáo gần đây từ Bloomberg cho thấy rằng 73.1% tài sản NFT chỉ có một giao dịch trong 90 ngày qua.

Số lượng giao dịch đối với tài sản trên OpenSEA. Nguồn: Bloomberg

Các dữ liệu là liên quan, cho rằng các nhà đầu tư tìm cách mua NFT trên trung bình trả tốt trên $100 để bạc hà một NFT mới và bao gồm khí cần thiết để chuyển tài sản.

Trong nhận xét cho Bloomberg, Gauthier Zuppinger, COO của Nonfungible, nói rằng “có thể 90% các bộ sưu tập đúc ngày nay là hoàn toàn vô dụng và vô nghĩa.”

Về đầu tư NFT ‘thành công’, Zuppinger:

“ Chín mươi chín phần trăm là về việc ở trong vòng tròn bên phải, có thông tin phù hợp vào đúng thời điểm. Trong không gian NFT, bạn sống với sự thất vọng liên tục này mà bạn đã bỏ lỡ cơ hội kiếm được 1 tỷ đô la.”

Liên quan: Điểm số Sorare $680M tài trợ dẫn đầu bởi SoftBank để phát triển danh mục đầu tư thể thao NFT

‘Thị trường NFT đã chết’

Bằng chứng thêm cho thấy khu vực NFT đã giảm đáng kể từ mức cao tháng Tám của nó có thể được tìm thấy trong số lượng doanh số bán hàng được giao dịch trên thị trường.

Số lượng bán hàng NFT. Nguồn: Nonfungible

Theo dữ liệu từ Nonfungible, số lượng doanh số hàng ngày trên tất cả các thị trường NFT đã giảm từ mức cao 138.109 vào ngày 30 tháng 8 xuống 42.372 vào ngày 21 tháng 9.

Một mô hình biểu đồ tương tự được nhìn thấy trên nhiều chỉ số thị trường NFT bao gồm giá trị đô la của doanh số bán hàng đã hoàn thành, ví thị trường hoạt động, doanh số thị trường sơ cấp, doanh số thị trường thứ cấp, người mua duy nhất và người bán duy nhất.

Những phát triển thị trường này đã thu hút sự chú ý của người dẫn chương trình podcast và người dùng Twitter Dennis Porter, người cho rằng dữ liệu mới nhất ra khỏi không gian NFT gợi ý rằng “thị trường NFT đã chết.”

Đối với các hoạt động mà vẫn còn xảy ra trên thị trường, “tích cực nhất giao dịch 3% của bộ sưu tập chiếm 97% của tất cả khối lượng đô la”, theo Bloomberg, cho thấy rằng thị trường NFT đang hành xử rất giống như thị trường altcoin rộng hơn, nơi một tỷ lệ nhỏ của các thẻ nhận được một phần lớn khối lượng giao dịch.

Nhìn chung, những phát triển này cho thấy chu kỳ tăng giá gần đây nhất cho ngành NFT có thể sắp kết thúc và có thể mất một thời gian trước khi thanh khoản trên thị trường NFT thấy một sự gia tăng có ý nghĩa, đặc biệt là với suy thoái gần đây trong thị trường rộng lớn hơn .

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng