Thị trường âm nhạc NFT Royal tăng 55 triệu đô la trong vòng Series A

Nềntảng âm nhạc trên chuỗi Royal đã công bố vòng tài trợ Series A do khổng lồ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz dẫn đầu.

Royalcho phép người hâm mộ mua quyền âm nhạc thông qua mã thông báo không thể thay thế (NFT). Những người đồng sáng lập, doanh nhân JD Ross và DJ Justin Blau, người đi theo nghệ danh 3LAU, đã công bố vào thứ ba họ đã có đóng một khoản tài trợ 55-triệu đô la Series A sau vòng hạt giống 16 triệu đô la vào tháng Tám.

Côngty đầu tư mạo hiểm nổi bật Andreessen Horowitz, hay a16z, dẫn đầu vòng đấu. Kathryn Haun, đối tác chung tại a16z, đã tweet về khoản đầu tư của công ty vào khả năng chuyển đổi ngành công nghiệp âm nhạc của Royal.

https://t.co/aEAsLGWxIl – Kathryn Haun (@katie_haun) Tháng Mười Một 22, 2021

Đầutư bổ sung đến từ CAA và NEA’s Connect Ventures, Crush Music, Coinbase Ventures, Founders Fund và Paradigm. Những người nổi tiếng và các nghệ sĩ toàn cầu như The Chainsmokers, Nas, Logic, Kygo, Stefflon Don, Joyner Lucas và Disclosure cũng ủng hộ dự án. Royal sẽ sử dụng các quỹ để mở rộng quy mô nhóm của mình và đầu tư vào sự phát triển của các nghệ sĩ đăng ký nền tảng.

Giámđốc điều hành Justin “3LAU” Blau chia sẻ mục tiêu chính của Royal với Cointelegraph:

“Cho phép người hâm mộ cùng sở hữu âm nhạc với các nghệ sĩ yêu thích của họ bằng cách tận dụng công nghệ blockchain để cấp quyền âm nhạc và điều chỉnh các ưu đãi giữa người hâm mộ và nghệ sĩ. Chúng tôi đang bắt đầu với một nhóm nghệ sĩ được giám tuyển cho doanh số bán hàng ban đầu của chúng tôi, nhưng chúng tôi có kế hoạch mở nền tảng cho nhiều nghệ sĩ hơn trong tương lai.

Thángtrước, Blau đã tặng 50% quyền phát trực tuyến cho bài hát “Trường hợp tồi tệ nhất” của anh ấy cho 333 người hâm mộ. Những người hâm mộ đó sẽ bị cắt giảm tiền bản quyền thông qua NFT bất cứ khi nào bài hát được phát trực tuyến trên Spotify, Apple Music hoặc một dịch vụ phát trực tuyến khác. Bài hát đạt giá trị ngụ ý hơn 6 triệu đô la với người hâm mộ nắm giữ một nửa giá trị, và các token giao dịch nhiều hơn hơn $600,000 trong khối lượng thị trường thứ cấp chỉ trong hai tuần đầu tiên, theo Blau.

Liênquan: Những người nổi tiếng đang nắm lấy NFT một cách lớn

Khi được hỏi làm thế nào NFT có thể giải quyết các vấn đề hiện tại trong ngành công nghiệp âm nhạc, Blau nói:

” Sinh kế của nghệ sĩ dựa trên mức độ người hâm mộ hỗ trợ âm nhạc của họ, nhưng người nghe hoàn toàn không được bù đắp cho sự tương tác đó. Royal tận dụng các tiêu chuẩn NFT để giúp các nghệ sĩ có được sự độc lập hơn và giúp họ nắm bắt được nhiều giá trị cảm xúc mà âm nhạc vốn đã tạo ra.”

Royalmuốn thách thức giá trị của quyền sở hữu âm nhạc, theo Blau, là “rất sai lầm và bị đánh giá thấp ngày nay.” Trong lịch sử, quyền sở hữu tiền bản quyền âm nhạc, bao gồm cả phát trực tuyến, đã được dành riêng cho các nhãn, quỹ phòng hộ và các công ty cổ phần tư nhân như một tài sản danh mục đầu tư, ông giải thích.

Tuynhiên, tất cả điều này có thể thay đổi khi ngày càng có nhiều nhạc sĩ nắm lấy hệ sinh thái Web 3.0 và đồng thời trao quyền cho lượng người hâm mộ của họ trong khi tài trợ cho sự nghiệp của họ. Đợt giảm giá sắp tới của Royal sẽ diễn ra trực tiếp trong vài tuần tới.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng