Van loại bỏ các trò chơi blockchain, nói với người dùng không xuất bản nội dung trên crypto hoặc NFT

Tập đoàn trò chơi video Valve đã thông báo cho người dùng không có nội dung nào liên quan đến tiền điện tử hoặc thẻ không nấm sẽ được phép thông qua thị trường Steam của mình.

Theo báo cáo của nhà phát triển trò chơi SpacePirate vào ngày 14 tháng 10, Steam đã cập nhật các hướng dẫn của mình cho những gì người sáng tạo nội dung được phép xuất bản trên nền tảng này. Theo Steam, không có ứng dụng nào được xây dựng trên công nghệ blockchain mà “phát hành hoặc cho phép trao đổi tiền điện tử hoặc NFT” được cho phép trong quá trình đăng ký cho các đối tác. Quy tắc này xuất hiện cùng với các hướng dẫn cấm lời nói căm ghét, hình ảnh rõ ràng tình dục, và các tuyên bố phỉ báng hoặc phỉ báng.

Mặc dù hướng dẫn mới dường như sẽ cấm tất cả các trò chơi truyền thống bao gồm nội dung trên crypto hoặc NFT, nó cũng đã ngăn chặn các nhà phát triển trò chơi blockchain xuất bản lên nền tảng này. SpacePirate cho biết trò chơi Tuổi Rust của họ đang được gỡ bỏ, với những người khác có khả năng làm theo.

“ Quan điểm của Steam là các mặt hàng có giá trị và chúng không cho phép các mặt hàng có thể có giá trị thế giới thực trên nền tảng của họ”, nhà phát triển cho biết . “Trong khi tôi tôn trọng sự lựa chọn của họ, tôi về cơ bản tin rằng NFT và các trò chơi blockchain là tương lai.”

Liên quan: Metaverse, play-to-kiếm và mô hình kinh tế mới của game

Di chuyển có thể là bất lợi về tài chính để Valve như trò chơi dựa trên blockchain phát triển phổ biến. Theo một báo cáo gần đây từ Dappradar, ví hoạt động độc đáo kết nối với các ứng dụng phi tập trung chơi game đạt tổng cộng 754.000 cho quý 3 2021. Nhiều trò chơi blockchain cung cấp cho người chơi cơ hội để kiếm được phần thưởng token trong thế giới thực và giao dịch NFT trong game, cung cấp một con đường có thể để tiếp tục áp dụng crypto.

Tuy nhiên, Valve Corporation trước đây đã nhắm mục tiêu mật mã và blockchain trên thị trường Steam của mình. Vào năm 2018, công ty đã loại bỏ một trò chơi bị cáo buộc đã cướp máy tính của người dùng để khai thác mật mã. Valve ban đầu thông báo sẽ chấp nhận thanh toán Bitcoin ( BTC ) vào năm 2016, nhưng sau đó đã ngừng thực hành này , với lý do phí cao và biến động.

Cointelegraph đã tìm đến Valve, nhưng không nhận được phản hồi tại thời điểm công bố.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng