Các nút và kênh Bitcoin Lightning đạt mức cao kỷ lục

Số nút cho giải pháp lớp hai hàng đầu của Bitcoin, Lightning Network (LN), đã tăng vọt lên mức kỷ lục sau sự gia tăng áp dụng.

Theo nhà cung cấp phân tích trên chuỗi Glassnode của ngày 27 tháng 9 báo cáo trên chuỗi , số lượng Các nút Lightning Network tăng 160% trong tháng 9 để gắn thẻ mức cao kỷ lục là 15.600. Vào cuối tháng 8, chỉ có 6.000 nút LN được trực tiếp.

Số lượng kênh, hoặc kết nối giữa các nút khác nhau, trên LN cũng đã đạt đến đỉnh điểm 73.000 đại diện cho trung bình 4,6 kênh cho mỗi nút, báo cáo thêm vào. Bitcoinvisuals hiện đang báo cáo trung bình 9,3 kênh cho mỗi nút tính đến ngày 26 tháng 9.

“ Đây là khoảng gấp đôi số kênh đã được trực tiếp qua giai đoạn từ 2019-20, với hầu hết sự tăng trưởng này xảy ra kể từ tháng năm 2021.”

Tổng công suất của Lightning Network đã chứng kiến “tăng trưởng bùng nổ” trong năm nay theo Glassnode. Số liệu đề cập đến tổng số tiền BTC có thể được chuyển bằng LN.

Công suất của mạng hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại là 2.904 BTC (123 triệu USD theo giá hiện tại). Cột mốc đánh dấu sự gia tăng công suất 170% kể từ tháng Giêng với khoảng 22% hoặc 514 BTC đã được bổ sung vào mạng lưới chỉ trong tháng Chín.

Dung lượng kênh trung bình hoặc số lượng BTC gửi cho mỗi kênh, hiện tại là 0,04 BTC (khoảng 1,670 USD), đại diện cho một mức cao khác mọi thời đại cho mạng. Đây là mức tăng 43% so với kích thước kênh trung bình là 0,028 BTC trong suốt 2019 và 2020.

Liên quan: OSEx để tăng tốc giao dịch Bitcoin với Lightning Network

The Lightning Network gần đây đã được các tiêu đề là kết quả của mạng truyền thông xã hội phổ biến Twitter tích hợp LN cho tipping ngoài việc triển khai quốc gia của mạng trên khắp El Salvador giữa kỹ thuật số tài sản nắm lấy .

Mạng lưới Lightning đã được đề xuất bởi hai nhà nghiên cứu, Thaddeus Dryja và Joseph Poon, vào năm 2015 như một cách để đưa các giao dịch Bitcoin ra khỏi chuỗi để tăng thông lượng và giảm chi phí.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng