Các tổ chức mua Bitcoin chứ không phải vàng khi lạm phát tăng: JPMorgan

Bitcoin ( BTC ) đã dẫn đầu tăng 35% trong tuần này bằng cách tăng cao hơn mức kháng cự $50,000 và khôi phục vốn hóa thị trường $1-nghìn tỷ cho tài sản.

Theo một lưu ý được chia sẻ bởi JPMorgan với khách hàng vào thứ Năm, sự gia tăng giá gần đây cho BTC chủ yếu là do các nhà đầu tư tổ chức tìm kiếm hàng rào lạm phát.

“ Sự tái xuất hiện của mối quan tâm lạm phát giữa các nhà đầu tư đã làm mới sự quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin như một hàng rào lạm phát”, các nhà phân tích cho biết, cho rằng đã có một sự thay đổi trong nhận thức về giá trị của BTC liên quan đến vàng.

“ Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại Bitcoin có lẽ coi đây là một hàng rào lạm phát tốt hơn so với vàng.”

Các tổ chức không đơn độc ở đó. Shark Tank sao Kevin O’Leary tuyên bố đầu tuần này rằng crypto bây giờ tài khoản cho một phân bổ lớn hơn trong mình danh mục đầu tư hơn vàng.

Động lực hướng tới Bitcoin là trái ngược với một báo cáo JPMorgan vào tháng Năm khi các nhà phân tích lưu ý các nhà đầu tư lớn vào thời điểm đó là chuyển ra khỏi Bitcoin và thành vàng truyền thống .

JPMorgan cung cấp hai yếu tố khác mà nó tin là đằng sau sự tăng điểm hiện tại.

Các nhà phân tích lưu ý rằng: “Sự đảm bảo gần đây của các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ rằng không có ý định làm theo các bước của Trung Quốc để cấm sử dụng hoặc khai thác tiền điện tử”, cũng như:

“Sự gia tăng gần đây của Mạng Lightning và các giải pháp thanh toán lớp 2 được trợ giúp bởi Bitcoin của El Salvador nhận con nuôi.”

Không giống như các nhà phân tích khác trong tuần này, JPMorgan đã không trích dẫn đầu cơ xung quanh sự chấp thuận sắp xảy ra của một Bitcoin tương lai trao đổi quỹ giao dịch như một động lực đáng kể của giá cả.

BTC đang giao dịch ở mức $53,884.76, theo CoinMarketCap, tại thời điểm viết bài.

Liên quan: Tiếp xúc với Crypto có tích cực tác động đến danh mục đầu tư, nghiên cứu cho thấy

Mặc dù một số bộ phận của JPMorgan bày tỏ sự quan tâm ngày càng tăng trong tài sản crypto và các sáng kiến blockchain, Giám đốc điều hành Jamie Dimon phát biểu trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai rằng ông vẫn là một người hoài nghi về BTC và thậm chí so sánh nó với “một chút vàng của kẻ ngốc .”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng