CME Bitcoin kỳ hạn mở lãi suất cao nhất trong 8 tháng, lớn hơn khi giá BTC ở mức 65K USD

Mở lãi suất (OI) cho giao dịch tương lai Bitcoin ( BTC ) trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) tăng lên mức cao kỷ lục mới vào ngày 14 tháng 10 khi BTC vượt qua mức cao nhất trong năm tháng là $58,550 trên BitStamp.

Tổng số hợp đồng phái sinh xuất sắc trên thị trường Bitcoin Futures của CME Group đạt 3,22 tỷ USD, chỉ 40 triệu USD thấp hơn mức cao kỷ lục của nó được đăng nhập vào tháng 2 năm 2021, theo dữ liệu được cung cấp bởi Bybt.com. Tuy nhiên, OI xuất hiện cao hơn so với mức đỉnh cao của giá Bitcoin vào giữa tháng Tư.

Cụ thể, Bitcoin Futures OI trên CME là 3,02 tỷ USD vào ngày 14 tháng 4, ngày mà giá BTC gần đạt 65.000 USD. Nhưng vào ngày 14 tháng 10, OI cao hơn 6% so với số liệu từ giữa tháng 4, ngay cả khi giá BTC dao động trong phạm vi giá 57,000—58,550 USD.

CME Bitcoin Futures mở lãi suất. Nguồn: Bybt.com

Các nhà giao dịch thường sử dụng OI như một chỉ báo để xác nhận xu hướng trong cả hai dẫn xuất và thị trường giao ngay. Ví dụ, một số lượng tăng các hợp đồng phái sinh xuất sắc được hiểu là tiền mới đi vào thị trường, bất kể sự thiên vị.

Trong khi đó, trong trường hợp của Bitcoin, một sự quan tâm mở tăng trong thị trường tương lai xuất hiện cho thấy các nhà đầu tư được công nhận muốn tăng tiếp xúc với BTC.

Lĩnh vực thương mại tăng tiếp xúc với Bitcoin Futures

Các bài đọc OI mới nhất cho thấy rằng nhiều vốn thể chế đang xâm nhập vào thị trường Bitcoin. Kết quả là, các nhà đầu tư đang tìm kiếm tự tin hơn trong việc mở các vị trí mới trong phạm vi giá $50,000—$58,000, với khối lượng CME có xu hướng cao hơn trong bảy ngày qua.

Bitcoin tương lai — khối lượng và lãi suất mở. Nguồn: CME

Các nhà phân tích thấy sự gia tăng thống nhất trên OI, khối lượng và giá cả là dấu hiệu của việc mua mới trên thị trường tương lai. Điều đó cũng đặt tài sản cơ bản ở vị trí tốt hơn để tiếp tục xu hướng tăng của nó. Vì vậy, có vẻ như Bitcoin đang trải qua một xu hướng tăng tương tự.

Bằng chứng chính cho một Bitcoin tăng giá xuất phát từ hồ sơ của Ủy ban Giao dịch Tương lai Hàng hóa được công bố vào ngày 5 tháng 10. Nó lưu ý rằng khu vực thương mại – bao gồm các nhà bảo hiểm rủi ro của công ty – đã đẩy nhanh việc mua Bitcoin Futures của họ. Hiện nay họ giữ vị trí ròng hơn 10.000 BTC.

CME BTC Futures thay đổi tiếp xúc. Nguồn: CFTC, Forbes

Đồng thời, tuy nhiên, các quỹ phòng hộ và các nhà đầu tư bán lẻ đã trở nên thiếu ròng trong thị trường Bitcoin Futures. Tuy nhiên, đó có thể là chiến thuật của họ để bù đắp các vị trí mua ở những nơi khác, chẳng hạn như trên thị trường giao ngay.

Điều

đó chủ yếu là do phí bảo hiểm hàng năm cao hơn có sẵn trên giá Bitcoin Futures CME so với thị trường giao ngay. Trong những ngày gần đây, giá Bitcoin tương lai của CME thường xuyên giao dịch cao hơn 15% so với giá giao ngay BTC, so với trung bình khoảng 7.7% trong 9 tháng đầu năm 2021.

Phí bảo hiểm Bitcoin Futures so với giá giao ngay. Nguồn: Skew

Nguyên tắc cơ bản vĩ mô đằng sau sự hồi sinh của Bitcoin

Việc mua mới nhất trên thị trường giao ngay Bitcoin cũng xuất hiện trong sự trỗi dậy của các báo cáo đến từ các nhà quản lý Hoa Kỳ.

Ví dụ, Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), và Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, nản chí một lệnh cấm trên Bitcoin . Trong khi đó, triển vọng ngày càng tăng của một Bitcoin ETF chấp thuận bởi SEC cũng đã thúc đẩy câu chuyện “mua tin đồn”.

Liên quan: Nhà phân tích Bitcoin ‘nghi ngờ cao ‘trở lại $50K – Liệu đóng cửa hàng tuần có gây ra một sự điều chỉnh không?

Các nhà đầu tư cũng tìm kiếm tiếp xúc trên thị trường Bitcoin khi giá tiêu dùng tiếp tục tăng cao tại Mỹ Theo Bộ Lao động, Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tăng lên 5.4% so với năm trước Tháng Chín lần đầu tiên trong mười ba năm.

JP Morgan lưu ý trong báo cáo gần đây rằng lạm phát cao hơn đã thúc đẩy các nhà đầu tư tổ chức tìm kiếm sự tiếp xúc với Bitcoin, với một số thậm chí nhìn thấy đồng tiền điện tử như một tài sản thiên đường tốt hơn vàng. Trong một báo cáo được công bố vào tháng Giêng 2021, Hoa Kỳ ngân hàng khổng lồ đã dự đoán giá BTC đạt $140,000 trong dài hạn.

“ Một đám đông ra khỏi vàng như một đồng tiền ‘thay đổi’ ngụ ý xu hướng tăng lớn đối với Bitcoin trong dài hạn”, nó đã lưu ý.

“ Sự hội tụ trong biến động giữa Bitcoin và vàng dường như không xảy ra một cách nhanh chóng và trong tâm trí của chúng tôi là một quá trình nhiều năm. Điều này ngụ ý rằng mục tiêu giá Bitcoin lý thuyết trên $146.000 nên được coi là một mục tiêu dài hạn, và do đó một mục tiêu giá không bền vững cho năm nay.”

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng