Crypto thuế ‘một ưu tiên thực thi hàng đầu, ‘nhắc nhở ủy viên IRS

Dịch vụ Doanh thu nội bộ (IRS) tiếp tục đề xuất cải cách thuế mới để điều chỉnh các khoản đầu tư crypto tại Hoa Kỳ, với thông báo mới nhất chia sẻ nghĩa vụ thuế cho ngành công nghiệp cần sa.

Thông báo, có chữ ký của Ủy viên IRS De Lon Harris, phản ánh các ưu tiên của cơ quan liên bang Hoa Kỳ để đảm bảo tuân thủ thuế tiền điện tử giữa các doanh nghiệp địa phương phát triển, phân phối và bán cần sa.

Ủy viên Harris nói rằng việc sử dụng tiền điện tử trong ngành công nghiệp cần sa là một trong những thực thi hàng đầu ưu tiên của IRS. Tuyên bố này trùng với đề xuất gần đây của các nhà lập pháp Thượng viện từ tháng 7 năm 2021 có ý định thắt chặt các quy tắc về thuế và báo cáo về các doanh nghiệp giao dịch bằng tiền điện tử. Theo Harris:

“Những người sử dụng nó [cryptocurrencies] cần phải hiểu rằng IRS coi nó là tài sản, và có những lợi nhuận có tính thuế.”

Ngoài ra, Ủy viên IRS đã đề nghị các doanh nghiệp cần sa làm việc với các sàn giao dịch có uy tín để chuyển đổi tiền điện tử thành đồng đô la Mỹ.

IRS vẫn chưa yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo các giao dịch mật mã có giá trị cao một cách rõ ràng. Tuy nhiên, các công ty sẽ cần phải nộp Mẫu 8300 cho mỗi giao dịch vượt quá $10,000.

Liên quan: Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đề xuất thêm tài sản kỹ thuật số để ‘rửa bát’ quy tắc và tăng thuế tăng vốn

lưỡng đảng của Thượng viện giao dịch cơ sở hạ tầng gần đây đã thấy sửa đổi phút chót đề xuất phương tiện để gây quỹ trị giá 28 tỷ USD bằng cách đánh thuế đầu tư và giao dịch crypto.

Theo sau, gần đây hơn, vào ngày 13 tháng 9, các đảng viên Dân chủ trong Hạ viện đề xuất các sáng kiến thuế mới sẽ làm tăng thuế suất đối với tăng vốn dài hạn. Nếu được chấp thuận, luật pháp sẽ tăng thuế crypto cho “một số cá nhân có thu nhập cao nhất định” lên 5%.

Theo báo cáo của Cointelegraph, dự luật này cũng khuyến cáo mức tăng 3.8% trên thu nhập đầu tư ròng, nâng mức thuế suất lên 28.8% đối với các nhà đầu tư chọn lọc.

Ngoài ra, kế hoạch thuế mới sẽ áp đặt quy tắc rửa bán trên tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác, ngăn cản các nhà đầu tư yêu cầu khấu trừ lợi nhuận vốn. Hiện nay, các nhà lập pháp Hoa Kỳ nghi ngờ các nhà đầu tư crypto sử dụng bán hàng rửa để thao tác lợi nhuận vốn của danh mục đầu tư của họ.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng