Dữ liệu không cho thấy Bitcoin là một hàng rào lạm phát hiện nay, theo Chainalysis

Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Chainalysis cho thấy rằng Bitcoin ( BTC ) có thể không phải là hàng rào chống lại lạm phát nhiều người dường như tin rằng nó là .

“ Ngay bây giờ, chúng ta không thể cho thấy một mối tương quan quan trọng về mặt thống kê giữa lạm phát ở Mỹ và giá Bitcoin, nhưng chúng ta biết giai thoại rằng nhiều người đầu tư vào Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát”, người đứng đầu nghiên cứu của Chainalysis, Kim Grauer, nói với Cointelegraph vào ngày 31 tháng 8 khi được hỏi về suy nghĩ của cô lạm phát hiện tại ở Hoa Kỳ và tác động của nó đối với Bitcoin.

Lạm phát của Mỹ đã là một chủ đề nóng trong năm qua hoặc hai năm qua. Trở lại vào tháng Sáu, báo cáo cho thấy lạm phát ở Mỹ đã đạt các mức chưa thấy trong hơn một thập kỷ .

Các quốc gia khác đã trải qua lạm phát tồi tệ hơn nhiều so với ở Hoa Kỳ. Venezuela, ví dụ, đã chứng kiến 10.000,000% lạm phát vào năm 2019. Sự quan tâm đến tài sản kỹ thuật số tăng song song.

“ Chúng tôi cũng biết rằng ở các quốc gia khác bị lạm phát tiền tệ nghiêm trọng hơn hoặc mất giá như Venezuela và Nigeria, người ta sử dụng tiền điện tử như một cửa hàng có giá trị”, Grauer nói thêm.

Bitcoin thường được mô tả như là một cửa hàng của tài sản giá trị trong ngành công nghiệp crypto mặc dù một cách hợp lý, các sự kiện như sự sụp đổ giá trước đó vào năm 2021 gọi câu chuyện đó thành câu hỏi.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng