Chỉ số Fear & Greed cho thấy giá Bitcoin bị định giá thấp

Dữ liệu gần đây từ Chỉ số Fear & Greed Crypto chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử đang trải qua một giai đoạn sợ hãi của nhà đầu tư với điểm số thấp 3 tháng là 27 trên 100.

Bằng cách sử dụng tài sản tiền điện tử hàng đầu Bitcoin ( BTC ) làm đại diện thị trường, công cụ phân tích kỹ thuật dày dạn thông báo cho tiền điện tử thương nhân trên toàn thế giới về tình cảm hiện tại và thiên vị của thị trường.

Dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng — phù hợp với chiến lược phân tích khác — để xác định tiềm năng của một sự gia tăng hoặc điều chỉnh trong tương lai, và cuối cùng, liệu mức giá có đại diện cho một cơ hội để mua hoặc bán thị trường hay không.

Một con số thấp hơn trong số 100 cho thấy sự thay đổi hướng tới nỗi sợ hãi của thị trường cực đoan và BTC có thể bị định giá thấp, trong khi một con số cao hơn đại diện cho sự tham lam của thị trường cực đoan và rằng giá có thể được thổi phồng lên trên giá trị thực sự, báo trước sự suy giảm trong tương lai.

Sau khi Bitcoin giảm 10.4% xuống $43,313 trong tuần này, chỉ số này cho thấy số điểm 27. Lần cuối cùng nó in một con số ở hoặc dưới mức này là gần 3 tháng trước hôm nay vào ngày 26 tháng 7.

Chỉ số này ghi nhận mức thấp nhất trong 1 năm vào ngày 21 tháng 7 với số điểm 10, tiếp theo là sự tăng trưởng parabol lên mức cao nhất trong 5 tháng là 79 vào cuối Tháng Tám và đầu tháng Chín. Sự biến động này đã được song song trên toàn bộ thị trường tiền điện tử, với giá thường xuyên in hai chữ số.

Liên quan: Bitcoin bật lên $43K trước nhận xét mật mã mới từ

người sử dụng SEC Chair Gensler Reddit U/_dedsec_ đã điều chỉnh câu thần chú giao dịch phổ biến ‘mua tin đồn, bán tin tức’ và nhận xét rằng các nhà giao dịch nên “mua nỗi sợ hãi, bán tham lam.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng