Giám đốc điều hành JPMorgan nói rằng giá Bitcoin có thể tăng 10X, nhưng vẫn không mua

Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với Times của Ấn Độ, Giám đốc điều hành đầu tư ngân hàng khổng lồ JPMorgan vu khống kháng cáo phổ biến của Bitcoin, mặc dù nói rằng tài sản kỹ thuật số hàng đầu có thể tăng gấp 10 lần trong vòng 5 năm.

Một nhà phê bình lịch sử kiên quyết của Bitcoin ( BTC ), Dimon gọi Bitcoin là một gian lận trở lại vào năm 2017 và trích dẫn khả năng báo cáo cho bọn tội phạm trốn bắt từ chính quyền bằng cách vận hành các giao dịch tài chính của họ trong Bitcoin ( BTC ) chứ không phải là đô la Mỹ.

Khi Times of India hỏi CEO liệu Bitcoin hoặc các tài sản tiền điện tử khác có nên bị cấm hoặc quy định hay không, Dimon trả lời:

“Tôi không thực sự quan tâm đến bitcoin. Tôi nghĩ mọi người lãng phí quá nhiều thời gian và hơi thở vào nó. Nhưng nó sẽ được quy định… Và điều đó sẽ hạn chế nó ở một mức độ nào đó. Nhưng cho dù nó loại bỏ nó, tôi không có ý tưởng và cá nhân tôi không quan tâm. Tôi không phải là người mua bitcoin. Điều đó không có nghĩa là nó không thể đi gấp 10 lần giá trong 5 năm tới.”

Mặc dù vậy, JPMorgan đã bày tỏ sự quan tâm ngày càng tăng đến việc phát triển và thực hiện các sáng kiến crypto và blockchain trong năm qua.

Vào tháng Giêng, công ty đã mua 10% cổ phần trong công ty thông minh kinh doanh siêu tăng Microstrategy , giám đốc điều hành Michael Saylor là một trong những nhà đầu tư và chủ sở hữu nổi tiếng nhất của Bitcoin.

Vào tháng 7, công ty đã tạo ra nhiều vị trí tuyển dụng trên toàn thế giới cho các nhà phát triển blockchain, kỹ sư và nhà tiếp thị để làm việc trên bộ phận Onyx làm trung tâm mật mã của mình – chịu trách nhiệm tung ra tài sản stablecoin của ngân hàng JPM Coin vào tháng 10 năm 2020.

Theo một báo cáo gần đây, một công ty con của JPMorgan, Counterpoint Global, đang cân nhắc cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử cho khách hàng giàu có. Với tài sản được quản lý đứng đầu 150 tỷ USD, điều này sẽ đại diện cho một con dấu chấp thuận khá lớn cho phần còn lại của ngành ngân hàng.

Liên quan: JPMorgan báo cáo sẽ cung cấp cho khách hàng tài sản bán lẻ truy cập vào các quỹ crypto

Dimon đã nhận được những lời chỉ trích đáng chú ý cho mình từ Wall Street cựu chiến binh Max Keilser trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph vào cuối năm 2020 . Keilser chia sẻ một sự tương tự sinh học để thể hiện sự bất mãn của mình với ông trùm ngân hàng:

Bitcoin đi vào tồn tại như một dạng sống tự phát phát phát triển từ ý thức tập thể toàn cầu của chúng ta như một cơ chế phòng thủ để chống lại các ngân hàng trung ương ăn thịt. Jamie Dimon là một loài ký sinh trùng, giống như một con sán dây, và loài chúng ta không có biện pháp phòng vệ. Vì vậy, với sự giúp đỡ của Thiên Chúa, chúng tôi chia tay Bitcoin vào sự tồn tại để chống lại tiền fiat, ngân hàng dự trữ phân đoạn và tuyên truyền nợ Keynesian.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng