Giám đốc điều hành Pantera Capital cho biết sự sụp đổ giá Bitcoin tiếp theo sẽ là ‘nông ‘hơn 80%

Xu hướng thị trường Bitcoin ( BTC ) giảm hơn 80% sau khi khai thác các đợt tăng mạnh có thể kết thúc.

Đó là theo một báo cáo mới được công bố bởi quỹ phòng hộ Pantera Capital có trụ sở tại California. Cụ thể, báo cáo ghi nhận rằng các giai đoạn gần đây của giá BTC giảm ít nghiêm trọng hơn so với trước đây.

Ví dụ, trong năm 2013-15 và 2017-18, Bitcoin đã rơi tới 83% sau khi đứng đầu gần $1,111 và $20,089, tương ứng. Tương tự, xu hướng tăng của đồng tiền điện tử trong 2019-20 và 2020-2021 đã dẫn đến sự điều chỉnh giá lớn. Tuy nhiên, quy mô của retracements của họ sau đó là -61% và -54%, tương ứng.

Bitcoin bull và thị trường gấu trong suốt lịch sử. Nguồn: Pantera Capital

Dan Morehead, giám đốc điều hành tại Pantera Capital, nhấn mạnh sự sụt giảm nhất quán trong tâm lý bán sau chu kỳ giảm 2013-15 và 2017-18, lưu ý rằng thị trường gấu trong tương lai sẽ “nông hơn”. Ông giải thích:

“ Từ lâu tôi ủng hộ rằng khi thị trường trở nên rộng hơn, có giá trị hơn và thể chế hơn thì biên độ biến động giá sẽ vừa phải.”

The statements appeared as Bitcoin renewed its bullish strength to retest its current record high near $65,000.

BTC/USD rallied above $60,000 for the first time since early May as the U.S. Securities and Exchange Commission approved the first Bitcoin exchange-traded fund (ETF) after years of rejecting similar investment products.

Việc phê duyệt ETF Chiến lược Bitcoin của ProShare đã làm tăng kỳ vọng rằng nó sẽ giúp các nhà đầu tư tổ chức dễ dàng tiếp xúc trên thị trường BTC. Điều đó cũng giúp Bitcoin xóa sạch gần như tất cả các tổn thất phát sinh trong chu kỳ gấu tháng 4 đến tháng 7 khi giá BTC tăng gấp đôi để đòi lại mức trên 60,000 USD.

Bitcoin price cycles throughout the history. Source: Pantera Capital

BTC bị định giá thấp?

It’s becoming increasingly common to hear $100,000 valuations as Bitcoin grows to become a mainstream financial asset following its first ETF approval.

Liên quan: $200K BTC giá ‘lập trình’ khi Bitcoin hướng tới đỉnh RSI thứ 2

Morehead trích dẫn mô hình cổ phiếu đến dòng chảy phổ biến – nghiên cứu tác động của Bitcoin” giảm một nửa “sự kiện trên giá – để loại trừ một triển vọng tăng tương tự cho cryptocurrency. Ông lưu ý rằng giảm một nửa đầu tiên đã giảm tỷ lệ phát hành Bitcoin mới xuống 15% tổng nguồn cung vượt trội (khoảng 10,5 triệu BTC), dẫn đến tăng giá 9.212% BTC.

Giảm nguồn cung Bitcoin sau mỗi lần giảm một nửa. Nguồn: Pantera Capital

Tương tự, giảm nửa thứ hai đã giảm nguồn cung Bitcoin mới xuống một phần ba tổng Bitcoins xuất sắc (~15.75 triệu BTC). Nó dẫn đến một cuộc chạy đua bò 2,910%, gần một phần ba của cuộc chạy trước đó, do đó cho thấy một chút ít tác động đến giá Bitcoin.

Sau khi Bitcoin giảm một nửa cuộc mít tinh. Nguồn: Pantera Capital
Một

nửa cuối cùng trên kỷ lục là vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, làm giảm thêm lượng BTC mới so với nguồn cung lưu thông với Bitcoin tăng lên hơn 720% kể từ đó.

Morehead nói thêm: “Có lẽ chúng ta sẽ không thấy thêm những cuộc mít tinh 100 trong/năm nữa,” ông Morehead nói thêm:

Các chu kỳ hiển thị logarit làm cho mức hiện nay trông rẻ tiền đối với tôi.

Quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là quan điểm của tác giả và không nhất thiết phải phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch liên quan đến rủi ro, bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng