Lịch sử Bitcoin lặp lại? 3 chỉ báo cho thấy tháng 10 sẽ giới hạn lại thị trường tăng giá BTC

Bitcoin ( BTC ) đã không thể phá vỡ cái gọi là lời nguyền tháng 9 khi giá của nó giảm hơn 7% trong tháng mặc dù có một đợt phục hồi mạnh mẽ ngay trước khi đóng cửa. Tuy nhiên, Bitcoin có vẻ sẽ trở lại vào tháng 10, một tháng được biết đến với những sự đảo chiều tăng giá tích cực. Dữ liệu của Bybt cho thấy rằng Bitcoin đã kết thúc tháng 10 với lợi nhuận trong phần lớn thời gian kể từ năm 2013 – với tỷ lệ thành công hơn 77%. Năm ngoái, tiền điện tử đã tăng 28% để đạt mức trên 13.500 đô la sau khi kết thúc tháng 9 ở mức khoảng 10.800 đô la, sau khi giảm khoảng 7,5%.

Bitcoin thu lợi nhuận hàng tháng kể từ năm 2013. Nguồn: Bybt


Tương tự, Bitcoin đã tăng cao hơn 10% vào cuối tháng 10 năm 2019 mặc dù đã giảm khoảng 14% trong tháng trước.
Điều đó làm cho
tháng 9 giống như một tháng bán tháo đối với các nhà giao dịch, với kỷ lục ghi nhận khoản lỗ bảy trong số chín lần kể từ năm 2013. Ngược lại, tháng 10 tự cho mình là thời kỳ mua vào, cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể kết thúc việc bơm giá Bitcoin cao hơn vào ngày 31 tháng 10. Các bề mặt fractal của tháng 10 bất chấp các tín hiệu đáng báo động dưới hình thức Trung Quốc đang gia tăng đàn áplập trường quản lý cứng rắn hơn của Hoa Kỳ đối  với lĩnh vực tiền điện tử. Ngoài ra, triển vọng của Cục Dự trữ Liên bang giới hạn chương trình mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la một thángvào cuối năm nay dường như đã hạn chế triển vọng tăng giá của Bitcoin. Chính sách tiền tệ nới lỏng, kết hợp với lãi suất gần bằng 0 của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, là công cụ đẩy giá Bitcoin tăng từ dưới 4.000 đô la vào tháng 3 năm 2020 lên gần 65.000 đô la vào tháng 4 năm 2021. Nhưng bất chấp những thất bại ngắn hạn, một loạt các chỉ số chính tiết lộ rằng các nhà đầu tư vẫn muốn tiếp xúc trong không gian tiền điện tử đang bùng nổ.

Dòng vào của các tổ chức


Dịch vụ theo dõi dữ liệu tiền điện tử CryptoCompare lưu ý trong
báo cáo của mình  rằng khối lượng liên quan đến các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã tăng 9,6% trong tháng 9. Trong khi đó, dòng tiền vào sản phẩm hàng tuần đã tăng lên 69,7 triệu đô la, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2021. “Các sản phẩm dựa trên Bitcoin chứng kiến ​​mức chảy vào cao nhất từ ​​bất kỳ tài sản nào, trung bình là 31,2 triệu đô la mỗi tuần,” CryptoCompare viết và nói thêm rằng “có thể có tăng sẽ đi vào quý cuối cùng của năm 2021. ”

Dòng vào ròng trung bình hàng tuần theo tài sản trong tháng 9. Nguồn: CryptoCompare

Fractal EMA 20 tuần


Các chỉ báo kỹ thuật cũng chỉ ra một phiên tăng giá sắp tới đối với Bitcoin khi nó hình thành
mức cơ sở quanh mức 40.000 đô la trước khi đóng cửa tháng 9 và lấy lại các mức kháng cự quan trọng làm hỗ trợ tạm thời. Điều đó bao gồm đường trung bình động hàm mũ 21 tuần xác định thiên vị (EMA 21 tuần). Như Cointelegraph đã đề cập trước đó , việc giảm xuống dưới đường EMA 21 tuần đã làm tăng xác suất tiếp tục giảm của Bitcoin lên 78%. Vào ngày 27 tháng 9, tiền điện tử đã giảm xuống dưới làn sóng xanh (như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới) nhưng đã lấy lại nó làm hỗ trợ khi bước vào phiên giao dịch tháng 10.

Biểu đồ giá hàng tuần BTC / USD có các đợt tăng giá tập trung vào EMA 20 tuần. Nguồn: TradingView


Việc di chuyển trên đường EMA 20 tuần, đi kèm với khối lượng tăng, trong lịch sử đã dẫn đến các đợt tăng giá Bitcoin bùng nổ.
Do đó, nếu Fractal lặp lại, giá BTC có thể
hướng tới mức cao kỷ lục mới trong các phiên tới .

Đột phá cờ hiệu bò


Một chỉ báo kỹ thuật khác dự đoán kết quả tăng giá cho Bitcoin là cờ hiệu tăng giá.


Liên quan: Nhà phân tích đánh giá Bitcoin hàng tháng trong 2 tháng hoạt động – Mục tiêu tháng 10 của anh ấy là 63 nghìn đô la


. Các nhà phân tích truyền thống coi những động thái ngang này là một dấu hiệu của sự tiếp tục tăng giá. Khi làm như vậy, họ dự đoán rằng giá sẽ vượt lên trên đường xu hướng trên của mô hình – và tăng bằng độ dài của xu hướng tăng trước đó, được gọi là cột cờ.

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin có cấu trúc cờ tăng. Nguồn: TradingView


Kết quả là, con đường ít kháng cự nhất của Bitcoin dường như đi ngược lại, với một động thái đột phá tiềm năng tìm cách đưa giá của nó về phía 100.000 đô la (chiều cao của cột cờ là khoảng 50.000 đô la).

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng