Melanion Capital Bitcoin ETF sẽ ra mắt trên Euronext Paris vào ngày 22 tháng 10

Đồng thời đến Hoa Kỳ cuối cùng tung ra quỹ giao dịch giao dịch dựa trên Bitcoin ( BTC ) tương lai đầu tiên (ETF) vào thứ ba, Pháp inch gần hơn với một sự ra mắt ETF liên quan đến Bitcoin.

Công ty đầu tư thay thế có trụ sở tại Paris Melanion Capital đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm ETF liên kết với Bitcoin vào thứ Sáu này, Giám đốc điều hành của công ty Jad Coair đã thông báo với Cointelegraph vào thứ Hai.

Được gọi là “Melanion BTC Equities Universe UCITS ETF”, Bitcoin ETF sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán chính của Pháp, Euronext Paris, lúc 7 giờ sáng UTC.

Sản phẩm sẽ được niêm yết dưới biểu tượng ticker BTC FP, cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin thông qua một giỏ cổ phiếu đa dạng tương quan với các biến động giá hàng ngày của Bitcoin.

“ Nó được giao dịch trên thị trường chứng khoán Paris, do đó đủ điều kiện cho tất cả các nhà đầu tư, và chúng tôi đang trong quá trình niêm yết trên khắp châu Âu”, Comair nói thêm rằng có một nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm liên quan đến Bitcoin trong khu vực. Ông nói thêm: “Chúng tôi đã bắt tay vào một kế hoạch để mang thêm nhiều sản phẩm mật mã cấp quốc gia ra thị trường”.

Theo Comair, ý tưởng của BTC FP tương tự như một ETF liên kết với Bitcoin bởi Volt Equity , được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt vào đầu Tháng Mười. Thay vì theo dõi trực tiếp Bitcoin, cả ETF Bitcoin của Melanion Capital và Volt Equity đều gắn liền với các công ty tương quan với Bitcoin.

“ Cả hai đều chia sẻ cùng một ý tưởng: cấu trúc một ETF Bitcoin bằng cách đầu tư vào cổ phiếu nắm giữ Bitcoin, thay vì đi qua con đường khó khăn và nặng nề của việc nắm giữ Bitcoin trực tiếp”, Giám đốc điều hành Melanion Capital cho biết.

ETF này sẽ theo dõi Melanion Bitcoin Exposure Index, bao gồm một số công ty ngành công nghiệp, bao gồm công ty phần mềm của Michael Saylor MicroStrategy, công ty khai thác mỏ crypto Argo Blockchain, Mike Novogratz ngân hàng thương gia tài sản kỹ thuật số Galaxy Digital và những người khác.

“ ETF của chúng tôi là sản phẩm Bitcoin theo chủ đề đầu tiên được phê duyệt ở châu Âu. ETF là một vấn đề lớn, vì nó được sử dụng rộng rãi nhất và là một trong những đủ điều kiện cho các kế hoạch hưu trí khác nhau”, Comair nói.

Giám đốc điều hành cũng lưu ý rằng ETF của nó sẽ thu hẹp khoảng cách giữa thế giới crypto và thể chế. “Các túi đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức có rất nhiều ràng buộc để bảo vệ khách hàng của họ, và một ETF là một trong những giấy gói đủ điều kiện nhất phù hợp với những ràng buộc này,” Comair lưu ý.

Liên quan: Guernsey điều chấp thuận Jacobi Asset Management của Bitcoin ETF ra mắt

Trong tháng Tám, cơ quan quản lý tài chính của Pháp Autorité des marchés tài chính chính thức phê duyệt ETF liên kết Bitcoin của Melanion Capital .

Tin tức được đưa ra khi nhà cung cấp ETF của Mỹ ProShares chuẩn bị tung ra ETF dựa trên tương lai Bitcoin trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào thứ ba. Theo nhà phân tích Bloomberg Eric Balchunas, ETF dựa trên tương lai Bitcoin của Valkyrie có khả năng sẽ ra mắt trong tuần này .

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng