Nga nhằm thay thế dự trữ đồng đô la Mỹ bằng tài sản kỹ thuật số trong dài hạn

Khi Nga tiếp tục đẩy lùi đô la hóa, Bộ Ngoại giao (MFA Nga) đang xem xét việc thay thế đồng đô la Mỹ không chỉ bằng các loại tiền tệ fiat truyền thống mà còn cả các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Aleksandr Pankin, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga, nhắc lại kế hoạch của đất nước để giảm thị phần đô la Mỹ trong dự trữ quốc tế của Nga và việc sử dụng nó trong việc giải quyết với các đối tác nước ngoài trong một ngày thứ ba cuộc phỏng vấn với hãng tin địa phương Interfax.

Quan chức này nói rằng MFA Nga không loại trừ khả năng thay thế đồng đô la Mỹ bằng “một số tài sản kỹ thuật số” cùng với các đồng tiền khác:

“Có thể thay thế đồng đô la Mỹ bằng các đồng tiền khác, cả quốc gia và khu vực, cũng như một số tài sản kỹ thuật số trong dài hạn.”

Pankin nói thêm rằng việc thay thế như vậy sẽ đòi hỏi những nỗ lực đáng kể từ chính phủ, bao gồm xây dựng lại các mô hình hợp tác đã được thiết lập giữa các khu vực pháp lý và các doanh nghiệp, cũng như tạo ra các cơ chế mới cho các hệ thống định cư mới.

Quan chức này ghi nhận chiến dịch giảm đô la hóa của Nga phù hợp với nỗ lực của nước này nhằm tránh những thách thức do các biện pháp trừng phạt từ chính phủ Hoa Kỳ.

“ Thanh toán bằng đô la Mỹ đi qua các ngân hàng Mỹ và một hệ thống thanh toán bù trừ, cho phép Washington chặn bất kỳ giao dịch nào mà họ cho là đáng ngờ”, Pankin nói. Ông nói thêm rằng chính phủ Nga đã không phải đối mặt với các vấn đề như vậy với đồng euro hoặc các loại tiền tệ khác và không có kế hoạch các biện pháp tương tự cho bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào khác cho đến nay.

Liên quan: Ngân hàng của Nga để đánh giá Bitcoin nắm giữ khối lượng như $36B rời ngân hàng

Trong nhiều năm, Nga đã được xem xét các bước để cắt giảm thị phần đồng đô la Mỹ của nó $186-tỷ quỹ phúc lợi quốc gia. Chính quyền địa phương đang có kế hoạch tăng đáng kể cổ phần nhân dân tệ Trung Quốc và đầu tư vào vàng.

Các nhận xét mới nhất của Bộ Ngoại giao tiếp tục củng cố sự quan tâm rõ ràng của Nga trong việc sử dụng mật mã để định cư quốc tế. Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết , nó đã được “một chút sớm” để sử dụng tiền điện tử để giải quyết các giao dịch dầu. Tổng thống cũng thừa nhận tiềm năng chuyển tiền trên toàn cầu của tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng