Phân tích giá 9/20: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOT, DOGE, UNI, AVAX

Thị trường crypto và thị trường chứng khoán Mỹ đã bán hết vào ngày 20 tháng 9 trên những lo ngại rằng sự sụp đổ của tài sản Trung Quốc khổng lồ Evergrande không chỉ có thể làm tổn thương Trung Quốc mà còn có tác động rộng hơn ở các thị trường khác.

Khi tâm lý giảm, các nhà giao dịch đổ các vị trí mà họ nhận thấy là rủi ro ủng hộ các giao dịch an toàn. Đây có thể là một trong những lý do cho sự sụt giảm mạnh của Bitcoin ( BTC ) và hầu hết các altcoins lớn vào ngày 20 tháng 9.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Dữ liệu từ Bybt cho thấy Bitcoin tổ chức trong ví Binance có tăng 29,717 Bitcoin trong 30 ngày qua. Lịch sử cho thấy sự gia tăng số dư Bitcoin trên Binance đã dẫn đến sự sụt giảm giá của Bitcoin.

Số dư Bitcoin trên Binance tăng từ 99,700 BTC vào ngày 20 tháng 4 lên 347.590 BTC vào ngày 26 tháng 6. Trong giai đoạn này, giá của Bitcoin giảm từ khoảng 57.000 USD xuống khoảng 30.000 USD.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là, liệu việc bán tháo có thể làm sâu sắc hơn hay mức thấp hơn sẽ thu hút mua tích cực từ các nhà giao dịch? Hãy phân tích các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Việc bán Bitcoin trở nên trầm trọng hơn sau khi những người bán giảm giá xuống dưới mức trung bình đang chuyển động. Hành động giá của vài ngày qua đã hình thành một mô hình đầu và vai sẽ hoàn thành trên một sự cố và đóng bên dưới đường viền cổ áo.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình đang trên bờ vực của một đường chéo giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống dưới 41, cho thấy rằng những người bán đang kiểm soát. Nếu giá duy trì dưới đường viền cổ áo, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống $37,332.70 và sau đó đến mục tiêu mô hình là $32,423.05.

Trái với giả định này, nếu giá hồi phục khỏi đường viền cổ áo, những người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên 50.000 USD. Tuy nhiên, những con gấu có khả năng bảo vệ đường trung bình động theo mũ 20 ngày (EMA) ($47,014) một cách mạnh mẽ.

Nếu giá giảm từ mức kháng cự này, nó sẽ chỉ ra rằng tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên đà tăng. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là một sự phá vỡ và đóng cửa trên $48,843.20.

ETH/USDT

Ether ( ETH ) bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ tại $3,377.89 vào ngày 18 tháng 9, nhưng những con bò không thể duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($3,402). Điều này cho thấy các nhà giao dịch đã đóng các vị thế ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ và đóng cửa dưới $3,000, cặp ETH/USDT sẽ hoàn thành mô hình đầu và vai giảm. Mục tiêu của thiết lập này là $1,972,12.

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và RSI ở dưới 42, cho thấy đường kháng cự ít nhất là đi xuống.

Ngược lại, nếu bulls bảo vệ mức $3,000 mạnh mẽ, cặp tiền này lại có thể tăng lên đối với mức kháng cự trên không ở mức $3,377,89. Những con gấu có khả năng bảo vệ mức này nhưng nếu bulls vượt qua mức kháng cự này, nó sẽ báo hiệu rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc.

ADA/USDT

Những con bò đã bảo vệ đường trung bình di chuyển đơn giản trong 50 ngày (SMA) ($2.31) vào ngày 18 tháng 9 nhưng không thể xây dựng trên đà phục hồi. Việc bán liên tục kéo Cardano ( AD A) xuống dưới SMA 50 ngày vào ngày 19 tháng 9.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Việc bán ra leo thang vào ngày 20 tháng 9 và cặp ADA/USDT giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $1.94. Sự phục hồi mạnh ra khỏi mức này cho thấy rằng những con bò đang tích lũy trên đà giảm.

Nếu người mua duy trì sự bật lên, cặp này có thể dần dần đi lên hướng kháng cự trên không tại mức $2,47. Những người bán có khả năng sẽ bán với đường EMA 20 ngày ($2.45). Nếu giá quay trở lại từ mức kháng cự này, cặp này lại có thể giảm xuống mức $1.94.

Một sự phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người bán có thể đang mất đi sức mạnh của họ.

BNB/USDT

B@@

inance Coin ( BNB ) đã phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày ($422) vào ngày 17 tháng 9 và những nỗ lực tiếp theo của những con bò để vượt qua mức này đã thất bại. Điều này cho thấy rằng gấu đang bán trên mỗi đợt tăng nhẹ.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Việc bán đã tăng đà vào ngày 20 tháng 9 và cặp BNB/USDT giảm gần ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $340. Đây là một mức quan trọng cho những con bò để bảo vệ bởi vì một sự phá vỡ bên dưới nó có thể mở cửa cho một sự suy giảm đến $300 và sau đó $250.

Đường trung bình di chuyển đã hoàn thành một sự chéo giảm và RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng những người bán có lợi thế trên.

Nếu giá phục hồi $340, cặp này có thể tăng lên đường EMA trong 20 ngày. Mức này có khả năng đóng vai trò như một kháng cự cứng. Những người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên $422.80 để chỉ ra rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc.

XRP/USDT

Ripple ( XRP ) đã giao dịch gần mức đột phá ở mức $1.07 trong vài ngày qua, nhưng sự thất bại của những người mua để đẩy giá lên trên mức 20- EMA ngày ($1,09) cho thấy rằng những người bán đang bán trên đà tăng.

Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Việc bán tăng cường sau khi những người bán kéo và đóng giá dưới SMA 50 ngày ($1.08) vào ngày 19 tháng 9. Đường trung bình đang trên bờ vực của một đường chéo giảm và RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy rằng những người bán đang nắm quyền chỉ huy.

Nếu giá duy trì dưới $0,95, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống $0,75. Bất kỳ sự tăng giá nào từ mức hiện tại đều có thể phải đối mặt với kháng cự cứng tại đường EMA 20 ngày. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức $1,13 sẽ báo hiệu rằng các nhà đầu cơ đang cố gắng một sự trở lại.

SOL/USDT

Đuôi dài trên nến ngày 17 tháng 9 cho thấy những con bò mạnh mẽ mua mức giảm xuống dưới EMA 20 ngày ($148). Tiếp theo đó là một sự hồi phục mạnh mẽ của ngày 18 tháng 9 nhưng những con bò không thể duy trì Solana (SOL) trên mức kháng cự đầu tiên ở mức $170.

Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Điều này có thể đã thu hút việc đặt phòng lợi nhuận từ bulls và shorting từ những con gấu hung dữ. Chỉ số EMA 20 ngày đã đi ngang và RSI gần trung điểm, cho thấy rằng những con bò đang mất đi độ bám của họ.

Nếu giá duy trì dưới EMA 20 ngày, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống mức retracement Fibonacci 61.8% ở mức $123.42. Một sự phá vỡ và đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy xu hướng tăng có thể kết thúc.

Những con bò đực sẽ phải đẩy và duy trì giá trên $171.47 để báo hiệu sự kết thúc của giai đoạn điều chỉnh.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày (32.12 USD) vào ngày 18 tháng 9 được theo sau bởi mô hình nến trong ngày 19 tháng 9. Điều này cho thấy sự do dự giữa những con bò đực và gấu.

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn này đã được giải quyết xuống mức giảm vào ngày 20 tháng 9 với sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Việc bán đã tăng đà và giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tại SMA 50 ngày ($27.29). Đây là một sự hỗ trợ quan trọng cho những con bò đực vì họ đã bảo vệ thành công nó vào ngày 7 tháng 9.

Nếu cặp DOT/USDT phục hồi khỏi mức hiện tại, những người bán có khả năng sẽ bán trên đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm từ mức này, nó sẽ cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và điều đó sẽ làm tăng triển vọng phá vỡ dưới SMA 50 ngày. Quan điểm tiêu cực này sẽ làm mất hiệu lực nếu giá tăng lên và tăng lên trên $34.

Related: Ethereum forming a double top? ETH price loses 12.5% amid Evergrande contagion fears

DOGE/USDT

Dogecoin’s (DOGE) tight range trading of the past few days resolved to the downside on Sept. 20 as bears pulled the price to the strong support at $0.21.

DOGE/USDT daily chart. Source: TradingView

The falling 20-day EMA ($0.25) and the RSI near the oversold territory indicate that bears are in control. If they can sink and sustain the price below the $0.21 support, the DOGE/USDT pair could slide to $0.15.

If the price rebounds off the current level, the bulls will again try to push the pair above the 20-day EMA. If they manage to do that, the pair could rise to the downtrend line. Alternatively, if the price turns down from the 20-day EMA, it will increase the prospects of a break below $0.21.

UNI/USDT

The bulls attempted a recovery on Sept. 18 but could not push Uniswap (UNI) above the 20-day EMA ($25.09). This showed that bears are aggressively defending the 20-day EMA.

UNI/USDT daily chart. Source: TradingView

The UNI/USDT pair continued lower and the bears pulled the price below the critical support at $21 today. If the price sustains below this support, the pair could witness panic selling and decline to the next support at $18.

The downsloping 20-day EMA and the RSI in the negative zone indicate an advantage to bears. This negative view will invalidate if the price turns up from the current level and rises above the downtrend line. Such a move will indicate strong accumulation at lower levels.

AVAX/USDT

The long wick on the Sept. 18 and 19 candlestick showed that traders were booking profits at higher levels. The selling intensified today and Avalanche (AVAX) dropped to the 20-day EMA ($55.16).

AVAX/USDT daily chart. Source: TradingView

The strong rebound off the 20-day EMA suggests that sentiment remains positive and traders are accumulating on dips. If the price sustains above $60.04, the bulls will again attempt to push the AVAX/USDT pair toward the all-time high at $76.27.

On the contrary, if the price turns down from the current level and breaks below the 20-day EMA, the bearish momentum could pick up as traders may rush to the exit. That could pull the price down to $48 and then to the 50-day SMA ($38.56) where buyers may step in to arrest the decline.

The views and opinions expressed here are solely those of the author and do not necessarily reflect the views of Cointelegraph. Every investment and trading move involves risk. You should conduct your own research when making a decision.

Market data is provided by HitBTC exchange.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng