ProShares Bitcoin ETF ra mắt trên NYSE vào ngày 19 tháng 10

Quỹ giao dịch giao dịch giao dịch (ETF) liên kết tương lai Bitcoin ( BTC ) đầu tiên tại Hoa Kỳ, Chiến lược Bitcoin ETF của Proshares, sẽ bắt đầu giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 19 tháng 10 dưới biểu ngữ BITO.

Giám đốc điều hành ProShares Michael Sapir cho biết sự ra mắt đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với ETF tiền điện tử tại Hoa Kỳ sau nhiều năm nỗ lực liệt kê một trong những trao đổi:

“BITO sẽ tiếp tục di sản của ETF cung cấp cho các nhà đầu tư thuận tiện, truy cập lỏng vào một lớp tài sản. 1993 được ghi nhớ cho ETF vốn đầu tiên, 2002 cho ETF trái phiếu đầu tiên, và 2004 cho ETF vàng đầu tiên. 2021 sẽ được ghi nhớ cho ETF liên kết tiền điện tử đầu tiên.”

Sapir tiếp tục nói rằng sự ra mắt của Bitcoin ETF trên NYSE mở ra sự tiếp xúc lớn cho các nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống.

“ BITO sẽ mở ra tiếp xúc với Bitcoin để một phân khúc lớn của các nhà đầu tư có một tài khoản môi giới và thoải mái mua cổ phiếu và ETF, nhưng không muốn đi qua những rắc rối và học đường cong của việc thiết lập một tài khoản với một nhà cung cấp tiền điện tử và tạo ra một ví tiền điện tử hoặc lo ngại rằng các nhà cung cấp này có thể không được kiểm soát và chịu rủi ro an ninh,” ông nói.

Tin tức đến ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp nhận yêu cầu đăng ký cho Bitcoin ETF của Proshares vào ngày 15 tháng 10. Cùng ngày, SEC cũng chấp nhận yêu cầu đăng ký cho cổ phiếu của ETF chiến lược Bitcoin của Valkyrie để niêm yết trên Nasdaq.

Liên quan: Mức xám gợi ý về kế hoạch chuyển đổi sự tin tưởng của Bitcoin thành ETF BTC

vào ngày 5 tháng 10, SEC cũng đã được phê duyệt Volt Crypto Industry Revolution và Tech ETF, một ETF crypto liên kết với các công ty có tiếp xúc Bitcoin, bao gồm các công ty như Microstrategy và Tesla .

“ Mặc dù nó không giữ đồng xu thực tế, nhưng nó không giống như một ETF dựa trên đồng xu sẽ được ra mắt trong năm nay. Các phê duyệt tiếp theo có thể sẽ là ETF dựa trên tương lai cũng nhằm mục đích tiếp xúc với bitcoin, nhưng họ đi kèm với các vấn đề riêng của họ không có trong ETF dựa trên đồng xu,” CEO Tad Park của Volt Equity nói với Cointelegraph.

Trong

bối cảnh tin tức Bitcoin ETF tích cực tại Hoa Kỳ, giá Bitcoin tăng xung quanh 30% trong 14 ngày qua, qua $60 000 lần đầu tiên kể từ tháng 4 vào ngày 15 tháng 10. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 61,692 USD, tăng khoảng 1,3% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng