Tất cả vỏ cây và cắn. Lệnh cấm Bitcoin của Trung Quốc đặt các nhà giao dịch vào vùng ‘sợ sợ’

Trung Quốc cấm Bitcoin ( BTC ), một lần nữa.

Không, chúng ta không đi ngược thời gian. Vào ngày 24 tháng 9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã công bố một loạt các biện pháp mới để thúc đẩy sự phối hợp giữa các phòng ban về việc phá vỡ hoạt động mật mã. Các biện pháp nhằm “cắt kênh thanh toán, vứt bỏ các trang web có liên quan và các ứng dụng di động theo quy định của pháp luật.”

Hầu hết các nhà đầu tư có thể đã bỏ lỡ 3 tỷ USD BTC $1,5 tỷ Ether ( ETH ) hết hạn các lựa chọn hàng tháng diễn ra chưa đầy một giờ trước khi tin tức cấm crypto xuất hiện. Theo “Molly”, một cựu người đóng góp Tạp chí Bitcoin, những nhận xét từ Trung Quốc ban đầu được đăng tải vào ngày 3 tháng 9.

Tuy nhiên, nếu một số tổ chức đang hướng tới lợi nhuận từ mức giá âm, công bố tin tức trước khi hết hạn vào lúc 8:00am UTC hôm thứ Sáu sẽ có ý nghĩa hơn. Ví dụ, lựa chọn đặt bảo vệ $42.000 trở nên vô giá trị vì giá hết hạn của Deribit là $44,873. Chủ sở hữu quyền chọn đó có quyền bán Bitcoin ở mức $42.000, nhưng không có giá trị gì nếu kết thúc BTC xảy ra trên mức đó.

Đối với các nhà lý thuyết âm mưu ra khỏi đó, Chicago Mercantile Exchange (CME) Bitcoin kỳ hạn hết hạn là giá trung bình giữa 2:00pm và 3:00pm UTC. Do đó, lãi suất mở 340 triệu USD tiềm năng đã được giải quyết gần mức $42,150. Trong thị trường tương lai, người mua (mua) và người bán (quần short) được khớp ở mọi thời điểm, do đó làm cho nó hầu như không thể đoán được bên nào có hỏa lực lớn hơn.

Giá Bitcoin tại Bitstamp bằng USD. Nguồn: TradingView

Mặc dù giá dao động âm 4.000 USD, tổng hợp thanh lý trên các hợp đồng tương lai dài đòn bẩy là ít hơn 120 triệu USD. Dữ liệu này nên rất đáng lo ngại đối với gấu vì nó báo hiệu rằng bò đực không quá tự tin và họ không sử dụng đòn bẩy cực đoan.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp cho thấy một số nghi ngờ nhưng vẫn trung lập

Để phân tích các nhà giao dịch chuyên nghiệp tăng hoặc giảm như thế nào, người ta nên theo dõi phí bảo hiểm tương lai – còn được gọi là “lãi suất cơ bản”.

Chỉ số này đo sự khác biệt giữa các hợp đồng tương lai dài hạn và mức thị trường giao ngay hiện tại. Phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15% được dự kiến ở các thị trường lành mạnh, đây là một tình huống được gọi là contango.

Khoảng cách giá này là do người bán đòi hỏi nhiều tiền hơn để giữ lại thanh toán lâu hơn, và một cảnh báo đỏ xuất hiện bất cứ khi nào chỉ số này mờ đi hoặc chuyển sang tiêu cực, được gọi là “lạc hậu”.

Bitcoin 3 tháng hợp đồng tương lai tỷ lệ cơ sở. Nguồn: Laevitas.ch

Lưu ý rằng mức giảm mạnh do xu hướng 9% âm trong ngày 24 tháng 9 đã làm cho phí bảo hiểm kỳ hạn hàng năm đạt mức thấp nhất trong hai tháng. Chỉ số 6% hiện tại nằm ở dưới cùng của phạm vi “trung lập”, kết thúc một giai đoạn tăng vừa phải kéo dài cho đến ngày 19 tháng 9.

Để xác nhận liệu phong trào này có cụ thể cho công cụ đó hay không, người ta cũng nên phân tích thị trường quyền chọn.

Thị trường quyền chọn xác nhận các nhà giao dịch đang bước vào vùng “sợ hãi”

Độ lệch 25% đồng bằng so sánh các tùy chọn gọi tương tự (mua) và đặt (bán). Số liệu sẽ chuyển sang tích cực khi “sợ hãi” là phổ biến vì phí bảo vệ các tùy chọn đặt cao hơn so với các tùy chọn gọi rủi ro tương tự.

Ngược lại giữ khi các nhà tạo lập thị trường tăng, làm cho chỉ báo lệch 25% đồng bằng chuyển sang vùng tiêu cực. Các bài đọc giữa 8% âm và 8% dương thường được coi là trung tính.

tùy chọn Deribit Bitcoin 25% lệch đồng bằng. Nguồn: laevitas.ch

Độ lệch 25% đồng bằng đã dao động trong vùng trung lập kể từ ngày 24 tháng 7, nhưng nó tăng lên 10% vào ngày 22 tháng 9, báo hiệu “sợ hãi” từ các nhà giao dịch quyền chọn. Sau khi kiểm tra lại mức 8% trung lập, hành động giá Bitcoin hôm nay đã làm cho chỉ số này tăng trên 11%. Một lần nữa, một mức độ cuối cùng được thấy hai tháng trước, và rất giống với thị trường tương lai BTC.

Mặc dù không có dấu hiệu giảm nào xuất hiện từ thị trường phái sinh Bitcoin, mức giảm hôm nay dưới 41.000 USD đánh dấu các nhà giao dịch chuyên nghiệp chuyển sang chế độ “sợ hãi”. Kết quả của việc này là các nhà giao dịch hợp đồng tương lai miễn cưỡng mở các vị trí mua đòn bẩy, trong khi thị trường quyền chọn hiển thị mức phí bảo hiểm cho các quyền chọn mua bảo vệ.

Trừ khi Bitcoin cho thấy sức mạnh trong cuối tuần, các nhà đầu tư có thể lợi nhuận từ sự hoảng loạn hiện tại của các nhà đầu tư.

Những quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng