Thượng nghị sĩ Pro-crypto Cynthia Lummis tiết lộ việc mua BTC lên đến $100k

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lumis, một đảng Cộng hòa từ Wyoming, đã tiết lộ rằng bà đã mua Bitcoin ( BTC ) trị giá từ 50,001 đến 100.000 USD vào ngày 16 tháng 8, theo các tài liệu nộp vào thứ Năm.

Việc tiết lộ là một phần của Đạo luật Stop Trading on Congressional Knowledge Act, hay Đạo luật STOCK, cấm sử dụng thông tin phi công khai vì lợi nhuận. Đạo luật STOCK đã được ký thành luật dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama vào tháng 4 năm 2012 và được thiết kế để chống lại giao dịch nội bộ.

Như CNBC báo cáo , việc mua hàng của Lummis’ đã được tiết lộ bên ngoài cửa sổ báo cáo 45 ngày được quy định trong luật. Sự chậm trễ báo cáo là do “một lỗi nộp đơn”, một phát ngôn viên cho biết.

Lumis đã mua chưa đầy hai tuần sau khi bà và các thượng nghị sĩ khác cố gắng đưa một sửa đổi ủng hộ mật mã vào dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden. Nỗ lực lưỡng đảng, được hỗ trợ bởi Thượng nghị sĩ Mark Warner và Kyrsten Sinema, đã cố gắng giảm bớt gánh nặng về báo cáo thuế tiền điện tử cho thợ mỏ và nhà cung cấp ví.

Tranh cãi, sửa đổi Lummis’ thất bại để đi vào dự luật cơ sở hạ tầng đã được Thượng viện phê duyệt vào ngày 10 tháng 8. Thượng nghị sĩ Pat Toomey, một đảng Cộng hòa đến từ Pennsylvania, đã mô tả dự luật là “thiếu sót nặng nề” vì áp đặt một nhiệm vụ báo cáo thuế “không khả thi” đối với một số công ty mật mã nhất định.

Dự luật này được mệnh danh là Đạo luật Đầu tư và Việc làm Cơ sở hạ tầng, vẫn chưa được bỏ phiếu bởi Hạ viện do các thủ tục bị hoãn lại, theo bản cập nhật mới nhất vào ngày 1 tháng 10.

Liên quan: Dự luật cơ sở hạ tầng đang treo trong cân bằng. Điều gì sẽ ban hành của nó có nghĩa là gì đối với crypto?

Việc mua Bitcoin của Lummis’ hầu như không đáng ngạc nhiên vì lập trường ủng hộ mật mã kiên quyết của cô. Theo Cointelegraph báo cáo, các thượng nghị sĩ Wyoming trước đây bày tỏ quan tâm trong việc mua giảm sau khi giá của Bitcoin rơi xuống dưới $30,000. Mặc dù không hoàn toàn rõ liệu cô ấy có sở hữu Bitcoin vào thời điểm đó hay không, thượng nghị sĩ nói với Fox News vào tháng 6: “Tôi thực sự phấn khích về nó bởi vì ngay khi nó giảm thêm một chút, tôi sẽ mua thêm một số nữa.”

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng