Tiền điện tử và lương hưu: Giống như dầu và nước, hoặc có thể không?

There are good reasons why pension funds should not invest in the crypto and blockchain space. The industry is too new, too volatile, and stultifyingly technical. Moreover, the rules and regulations to govern the sector have yet to be settled. 

Nhưng những công cụ tài chính có thu nhập cố định mà các quỹ hưu trí thường ủng hộ – như trái phiếu chính phủ dài hạn – đang ít trả bất cứ thứ gì trong những ngày này, vì vậy những người chăm sóc truyền thống của quỹ hưu trí của nhân viên có một tình huống khó xử: Nơi để tìm lợi tức đầu tư trong một thế giới có lạm phát lờ mờ?

Có thể không hoàn toàn đáng ngạc nhiên, sau đó, các quỹ hưu trí – thận trọng nhất của các nhà đầu tư tổ chức – hiện đang cho ngành crypto/blockchain đang bùng nổ một cái nhìn kỹ hơn.

Ông Stephen McKeon, một giáo sư tài chính tại Đại học Oregon và một đối tác tại Collab+Currency, nói với Cointelegraph: “Các văn phòng gia đình đã dẫn phí vào các quỹ mật mã cách đây vài năm, nhưng chúng ta đã thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ lương hưu, và có rất nhiều lương hưu mà bây giờ đã tiếp xúc với mật mã”.

“ Chúng tôi đã thấy tăng lãi suất từ lương hưu” trong năm qua, thêm Christine Sandler, người đứng đầu bán hàng, tiếp thị và nghiên cứu tại Fidelity Digital Assets — một phần của một tăng trong số tất cả các phân đoạn thể chế — “mà chúng tôi tin rằng phản ánh sự ngày càng tinh tế và thể chế hóa kỹ thuật số tài sản hệ sinh thái, kết hợp với một câu chuyện vĩ mô mạnh mẽ thúc đẩy bởi phản ứng với đại dịch.”

Theo Sandler, quỹ hưu trí có xu hướng là “bảo thủ hơn, các nhà đầu tư không rủi ro so với các phân đoạn khác”, và họ chủ yếu ủng hộ các khoản đầu tư đã thể hiện sự tăng trưởng dài hạn và biến động thấp, điều này có thể cho là làm cho họ trở nên khó khăn trong không gian mã hóa/blockchain.

Một người nhận nuôi sớm

Một trong những quỹ hưu trí đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ đầu tư vào các công ty blockchain là Hệ thống Hưu trí Cảnh sát Quận Fairfax, có trụ sở tại Fairfax, Virginia. Ông Katherine Molnar, giám đốc đầu tư của quỹ, nói với Cointelegraph tại hội nghị SALT gần đây tại thành phố New York.

Quỹ này đã tăng phân bổ lên 1% vào năm 2019, và vào mùa xuân năm 2021, nó đã bổ sung thêm hai quỹ đầu tư liên quan đến blockchain mới. Phân bổ mục tiêu hiện tại là 2%, nhưng bởi vì các công ty mã hóa và mã hóa đã tăng giá trị, 7% tài sản quỹ tổng thể hiện nay liên quan đến mã hóa – một lần nữa, chủ yếu là các doanh nghiệp kiểu “chọn và xẻng” hỗ trợ ngành công nghiệp – như trao đổi mật mã và người giám hộ.

Quỹ hưu trí không thể cân bằng lại bởi vì nó được đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm, Molnar giải thích, nhưng vào giữa tháng Chín, Fairfax báo hiệu ý định đầu tư 50 triệu USD với Parataxis Capital, một quỹ phòng hộ mật mã đầu tư vào token kỹ thuật số và dẫn xuất tiền điện tử. “Đó không phải là một đặt cược định hướng, nhưng nó cũng không hoàn toàn không thanh khoản”, cô nói với Cointelegraph.

Thực tế là quỹ hưu trí của nhân viên cảnh sát đã đầu tư cho đến gần đây vào các công ty liên quan đến mật mã như trái ngược với tiền điện tử — Coinbase chứ không phải, ví dụ, Bitcoin ( BTC ) — cũng không phải là hiếm. Các nhà đầu tư tổ chức Hoa Kỳ được Fidelity Digital khảo sát cho thấy xu hướng lớn hơn đối với các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số hơn là quyền sở hữu trực tiếp các loại tiền điện tử, Sandler nói thêm:

“ Từ nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi cũng biết rằng quỹ hưu trí và kế hoạch lợi ích xác định, giống như nhiều phân khúc nhà đầu tư tổ chức khác được khảo sát, ủng hộ quản lý tích cực của một sản phẩm đầu tư có chứa tài sản kỹ thuật số.”

Nhiều quỹ hưu trí bây giờ có thể đi đường này. Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale Investments — nhà quản lý lớn nhất của tài sản kỹ thuật số — “Chúng tôi đã bắt đầu thấy sự tham gia không chỉ từ phân khúc quỹ phòng hộ mà chúng tôi đã nhìn thấy sự tham gia từ lâu, mà bây giờ nó là từ các tổ chức khác, lương hưu và tài trợ”, Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale Investments Investments Investments — nói với Bloomberg vào đầu năm nay, thêm ông dự đoán rằng các quỹ hưu trí và các khoản trợ cấp sẽ thúc đẩy phần lớn công ty đầu tư của mình tăng trưởng trong tương lai.

Ngay cả những người khổng lồ quỹ tiền xu như Hệ thống hưu trí nhân viên công cộng California (CalPers) đã nhúng một ngón chân vào biển crypto/blockchain. CalPers đầu tư vào công ty khai thác mỏ Bitcoin Riot Blockchain LLC một vài năm trở lại và kể từ đó đã nâng cổ phần lên khoảng 113,000 cổ phiếu – trị giá khoảng 3 đô la triệu vào đầu tháng Mười — mặc dù đó là điều nhỏ bé so với 133.3 tỷ đô la của Calpers’ tài sản vốn được quản lý, kể từ khi nộp hồ sơ 13F vào tháng Tám.

Bao nhiêu là đủ?

Loại phân bổ mật mã nào thích hợp cho quỹ hưu trí ngày hôm nay? Jim Kyung-Soo Liew, phó giáo sư tại Trường Kinh doanh Carey của Đại học Johns Hopkins, đồng tác giả một trong những bài báo học thuật sớm nhất về tiền mật mã và lương hưu trở lại vào năm 2017. Bài báo đó cho thấy rằng việc phân bổ Bitcoin 1.3% sẽ là “tối ưu” để gặt hái hoàn toàn lợi ích đa dạng hóa của tiền điện tử.

Điều gì là thích hợp ngày hôm nay? “Về phía trước, một nhà đầu tư tổ chức nên xem xét phân bổ 10% — 20%”, Liew nói với Cointelegraph, và ông hy vọng các quỹ hưu trí lớn sẽ đầu tư nhiều như một phần năm tổng tài sản của họ vào không gian mã hóa/blockchain trong vòng ba đến năm năm tới.

“ Chúng ta sẽ thấy nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn,” Liew nói thêm, “Chân trời của họ dài.” Hôm nay, 2 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể tăng lên đến 20 nghìn tỷ USD trong vòng 3 đến 5 năm tới, ông nói thêm, giả sử một môi trường quản lý thuận lợi.

Được

hỏi nếu điều này không bay trước chủ nghĩa bảo thủ truyền thống của các quỹ hưu trí, Liew trả lời, “Quỹ hưu trí có hội đồng quản trị; họ có các ủy ban đầu tư,” và vâng, “họ thường bị buộc tội là quá bảo thủ và muốn hiểu mọi thứ 100% trước khi diễn xuất.”

Theo

quan điểm giáo dục, sẽ mất một thời gian và công sức để đưa họ theo, nhưng các giám đốc đầu tư khá thông minh như một nhóm, và họ sẽ có thể nắm bắt được các khái niệm, Liew cho biết. Một vấn đề, ông cho phép, “Họ không được thưởng cho việc mạo hiểm.”

Obstacles remain

There may be other impediments. “One challenge is that pensions tend to require large tickets,” McKeon told Cointelegraph, “so the space had to mature a bit to accept that amount of capital. As funds continue to scale up, we expect to see more participation by pensions.” Volatility remains a concern, said Sandler, pointing to data:

“‘2021 Institutional Investor Digital Assets Study’ found that 73% of U.S. pension funds, defined benefit plans, and endowments and foundations surveyed cited volatility as the top barrier to adoption.”

U.S. pension funds and defined benefit plans still hold a fairly negative view of digital assets, according to the survey, “but I think we’ll continue to see that negative perception decrease as the market continues to mature and these investors get more comfortable with the technology, infrastructure and channels for exposure and have a more fully developed investment thesis about these assets,” she added.

As such, pension funds, like other institutional investors, are striving to find investment opportunities. As The New York Times noted, “U.S. Treasuries have been the bonds of choice for safe retirement income. But they could deliver no real return for the next decade.”

Related: The long game: Institutional interest in crypto is just getting started

Meanwhile, on the positive side, pension funds have long horizons, and they can withstand short-term volatility. Another plus, “Crypto talent is spread uniformly around the world, and we can source that talent,” Liew added.

Fiduciary constraints won’t disappear, of course. Many pension funds represent municipalities, and they are holding many people’s late-life financial well-being in their hands. That’s a lot of responsibility. But you “can’t get a ton of reward if you don’t take on some risk,” Liew said.

A while back, the president of Molnar’s board said, “I understand the need to do this” — the police officers’ pension fund, like most institutional investors, was struggling to grow its money in a continuing low-interest-rate environment — but some officers “are off the reservation,” he claimed. With the fund’s recent 7.25% rate of returns on its crypto investments, it’s probably safe to assume that some of those officers are back on the reservation now.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng