Tổng thống Mexico loại trừ việc chấp nhận mật mã là đấu thầu pháp lý

Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador cho biết đất nước này không có khả năng đi theo bước chân của El Salvador bằng cách áp dụng các loại tiền điện tử như Bitcoin như đấu thầu hợp pháp bên cạnh fiat.

Trong một cuộc họp báo thứ Năm, Obrador, còn được gọi là AMLO, cho biết Mexico “phải duy trì chính thống” trong quản lý tài chính của mình và sẽ không thay đổi vị trí của mình trên crypto. Ngân hàng Mexico và Ngân hàng Quốc gia và Ủy ban Chứng khoán đã ban hành một tuyên bố trong tháng Sáu cảnh báo rằng các tổ chức tài chính được “không cho phép thực hiện và cung cấp cho các hoạt động công cộng với tài sản ảo”, nhưng tổng thống đã không thường xuyên nói trực tiếp về chủ đề này.

AMLO đã trả lời một phóng viên hỏi liệu Mexico sẽ xem xét theo ví dụ của El Salvador, nơi Bitcoin ( BTC ) đã được chấp nhận như đấu thầu pháp lý kể từ tháng Chín. Ông nói thêm rằng mặc dù có nhiều đổi mới về tài chính, Mexico cũng nên lưu ý đến các vấn đề xung quanh trốn thuế.

Ít nhất hai nhà lập pháp ở Mexico có đề xuất đất nước thông qua tài sản kỹ thuật số để “dẫn chuyển sang mật mã và fintech.” Ricardo Salinas Pliego, một tỷ phú và là một trong những người giàu nhất Mexico cũng như người sáng lập Banco Azteca, cũng cho biết ngân hàng lớn sẽ khám phá việc chấp nhận tiền điện tử . Mặc dù đất nước có nhiều cá nhân trong khu vực công và tư nhân đã trở lại việc sử dụng mật mã, các cơ quan chức năng trong nước đã báo cáo vào năm 2020 rằng cartels đã được ngày càng rửa các quỹ với tài sản kỹ thuật số.

Liên quan: Các giao dịch Bitcoin “giống như trao đổi”, Thống đốc Ngân hàng Mexico nói rằng

các quốc gia khác trên khắp châu Mỹ Latinh dường như đang thực hiện các bước hướng tới việc áp dụng mật mã lớn hơn, nhưng đã có sự kháng cự ở El Salvador sau thông báo của Tổng thống Nayib Bukele ông sẽ di chuyển về phía trước với việc làm cho Bitcoin đấu thầu hợp pháp. Trong tháng Chín, cư dân đốt cháy một Chivo các kiosk crypto tại thành phố thủ đô của quốc gia trong một cuộc tuần hành phản đối các chính sách của Bukele.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng