Traders buy the Bitcoin dip even as Evergrande’s implosion rocks stock markets

Bitcoin ( BTC ) nhà đầu tư dường như lo ngại về sự suy đoán ngày càng tăng rằng nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc, Evergrande Group , sẽ mặc định trên 300 tỷ USD của nó trong các khoản nợ. Những lo ngại này biểu hiện trên thị trường chứng khoán toàn cầu, giảm 1.5% — 3% vào lúc thị trường mở cửa sáng nay.

Despite the price move, the BTC outflow (net withdrawals) from exchanges has continued a multi-month trend, particularly on Coinbase Pro.

Các nhà giao dịch cũng biết rằng mỗi trao đổi đều có một hồ sơ người dùng khác nhau. Ví dụ, thanh lý trên Bybit có xu hướng cực đoan hơn khi so sánh với FTX, vốn được biết đến với việc có khách hàng bảo thủ hơn.

Take, for example, Tuesday’s drop below $43,000, which caused a $1-billion long contracts liquidation led by Bybit even though there was $2.34 billion in futures open interest. This number is lower than Binance’s $3.66-billion and FTX’s $2.51-billion liquidations.

Thanh lý tương lai Bitcoin qua 24 giờ, ngày 20 tháng 9. Nguồn: Bybt.com

Dữ liệu trên cho thấy rằng các nhà giao dịch Bybit có nhiều rủi ro hơn, thường sử dụng đòn bẩy cao hơn. Trong khi đó, các nhà đầu tư phái sinh Binance và FTX bị ảnh hưởng tương ứng ít hơn bởi động thái tiêu cực 11% hàng ngày.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn trung lập để tăng

Để hiểu được các nhà giao dịch chuyên nghiệp tăng hoặc giảm đang nghiêng như thế nào, người ta nên phân tích phí bảo hiểm tương lai (hoặc tỷ lệ cơ bản). Chỉ số này đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn và mức thị trường giao ngay hiện tại.

In healthy markets, a 5%–15% annualized premium is expected, which is a situation known as contango. This price gap is caused by sellers demanding more money to withhold settlement longer.

Một cảnh báo màu đỏ xuất hiện bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, được gọi là “lạc hậu”.

Bitcoin 3 tháng tương lai hàng năm cơ sở. Nguồn: Laevitas.ch

Như mô tả ở trên, mức phí bảo hiểm hàng năm 7% hiện tại là trung lập nhưng phù hợp với mức trung bình của tháng trước. Nếu các nhà giao dịch chuyên nghiệp trở nên lo lắng hoặc giảm, chỉ số này sẽ giảm xuống dưới 5%.

Tỷ lệ từ dài đến ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu cho thấy hoạt động mua

Các nhà đầu tư nên theo dõi tỷ lệ dài đến ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu tại các sàn giao dịch crypto hàng đầu để đo lường chính xác vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Số liệu này cung cấp một cái nhìn đầy đủ về vị thế ròng hiệu quả của nhà giao dịch bằng cách thu thập dữ liệu từ nhiều thị trường tương lai và ký quỹ.

OSEx và Binance thương nhân hàng đầu Bitcoin tỷ lệ dài đến ngắn. Nguồn: Bybt

Điều đáng chú ý là mỗi trao đổi thu thập dữ liệu trên các nhà giao dịch hàng đầu khác nhau vì có nhiều cách để đo lường tiếp xúc ròng của khách hàng. Do đó, bất kỳ so sánh giữa nhiều nhà cung cấp nên được thực hiện trên các thay đổi phần trăm thay vì số tuyệt đối.

Tỷ lệ dài – ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu của OSEx tăng từ vị trí 8% ủng hộ lệnh mua đến 54% hiện tại, mức cao nhất trong 10 ngày. Mặt khác, các nhà giao dịch phái sinh Binance giữ tỷ lệ 10% ủng hộ lệnh mua bất chấp sự điều chỉnh giá của Bitcoin.

Cả hai dữ liệu đều xác nhận rằng các nhà giao dịch bán lẻ có khả năng những nhà giao dịch bị ảnh hưởng nhiều hơn do các vị trí tăng đòn bẩy cao. Trong khi đó, các nhà giao dịch chuyên nghiệp hoặc giữ vị trí của họ hoặc tận dụng giá chiết khấu để thêm các vị trí mua.

Những quan điểm và ý kiến được thể hiện ở đây chỉ là những quan điểm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng