Tương lai phi tập trung của internet bắt đầu với hệ sinh thái Web 3.0 hỗ trợ đổi mới

Phân cấp trở nên cần thiết khi cơ sở hạ tầng internet trở nên hợp nhất trong tay của một vài tập đoàn lớn. Các onus sau đó được đặt trên các tập đoàn để trở thành quản lý tốt của internet, mà có lẽ rất ít trong số họ là. Thật không may, trong khi nhiều người dùng đã trở nên hoài nghi về cách dữ liệu của họ đang được sử dụng, nhưng có rất ít khả dụng như một giải pháp thay thế cho các giải pháp tập trung có sẵn hiện nay.

Để đẩy nhanh khái niệm internet phi tập trung và cung cấp cho người dùng một sự thay thế hợp pháp cho thiết lập tồn tại ngày nay, các doanh nghiệp cần một tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng giúp họ dễ dàng cung cấp dịch vụ của họ. Tương tự như cách Amazon Web Services (AWS) cung cấp cho doanh nghiệp backend để tạo ra các ứng dụng tinh vi cho người dùng, một giải pháp cần phải có sẵn để giúp các tổ chức của mọi ngành công nghiệp điều hành các trường hợp sử dụng blockchain của riêng họ. Bằng cách làm cho kết thúc trở lại tốn kém và tốn thời gian trước đây có sẵn, các ứng dụng phi tập trung hơn có thể được cung cấp cho người dùng, trao quyền cho họ để lại phía sau internet tập trung chủ yếu được sử dụng ngày nay.

Kết quả là, thế hệ công nghệ blockchain tiếp theo đòi hỏi câu trả lời cho hai vấn đề, phân cấp internet và tạo ra một cách tiếp cận tiêu chuẩn để triển khai công nghệ cho các trường hợp sử dụng thực tế. Flux sau này nảy sinh để giải quyết cả hai mối quan tâm này.

Như đã nêu của đội,

“ Flux đang xây dựng tương lai phi tập trung của Internet. Đó là một chòm sao kỳ diệu của những người tài năng và có động lực cao, một tinh thần sáng tạo và tự do, và công nghệ blockchain tuyệt vời. Nhóm nghiên cứu hiện đã chỉ ra họ có hơn 2200 nút sẵn sàng phục vụ tất cả các ứng dụng phi tập trung của internet thế hệ tiếp theo.

Toàn bộ hệ sinh thái của các bộ phận

Hiện tại, Flux được tạo thành từ một cryptocurrency proof-of-work (PoW) có thể khai thác bản địa (FLUX), một mạng lưới tính toán phi tập trung được gọi là FluxNodes, một hệ điều hành dựa trên Linux (FluxOS) và một bộ ứng dụng blockchain (Zelcore). Kết hợp với nhau, hệ sinh thái cung cấp chức năng đa dạng như một dự án nguồn mở độc lập, dựa vào cộng đồng mà không cần các nhà đầu tư đầu tư mạo hiểm. Cùng nhau, phương pháp tiếp cận Flux có thể thách thức các tổ chức tập trung hiện có trong một phân khúc kinh doanh nhất định với một giải pháp thay thế phi tập trung, tương tự như tầm nhìn ban đầu của Satoshi Nakamoto.

Bản thân mạng có thể chạy bất kỳ ứng dụng dockerized nào, làm cho việc phát triển và triển khai một ứng dụng tương đối đơn giản. Một ví dụ về điều này là trong đối tác của nền tảng, Kadena. Blockchain Kadena cung cấp một trong những nền tảng blockchain lai nhanh nhất trên toàn cầu và chạy các nút đầy đủ trên mạng Flux đồng thời tạo ra doanh thu cho nút Flux và thiết lập Flux làm nền tảng cơ sở hạ tầng cho các hoạt động nút đầy đủ.

Flux tận dụng Hợp đồng Infinity theo cách mà mỗi DApp đóng vai trò như một hợp đồng thông minh trên Web 3.0. Kết quả là mỗi hợp đồng có thể mở rộng vô hạn, có thể được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào và được tích hợp trên bất kỳ blockchain nào.

Thông tin chi tiết khác về Flux ở đây

Để hỗ trợ hơn nữa khả năng tương tác, nhóm đằng sau Flux cũng đã phát triển công nghệ để giúp thu hẹp khoảng cách giữa các blockchain, cơ hội giao dịch và tài chính phi tập trung ( DeFi). Giải pháp này đạt được thông qua các tài sản song song, giúp người nắm giữ Flux dễ dàng tiếp cận với thế giới phi tập trung. Tài sản song song là các token tồn tại trong hệ sinh thái Flux và cư trú trên các blockchain riêng biệt; hiện tại, đây có thể là một trong 10 chuỗi khác nhau. Với những tài sản này, người dùng có thể “di chuyển” giữa các blockchain và cung cấp cho họ những lợi ích của từng chuỗi theo ý của họ.

Một cú đẩy phi tập trung chuyển tiếp

Hiện nay, Flux có mạng lưới tính toán 4000 nút phi tập trung, 8.975 lõi CPU, 34,32 terabyte RAM và 427 terabyte dung lượng lưu trữ. Mạng hiện đang hoạt động đầy đủ, bao gồm nhiều ứng dụng phi tập trung và phát triển quan hệ đối tác tích cực với các dự án blockchain, doanh nghiệp và nhà phát triển ứng dụng.

Flux đã đặt nền tảng cho internet công ty tập trung. Bây giờ là lúc người dùng phát triển, quản lý và tạo các ứng dụng của riêng họ trên nhiều máy chủ, tất cả cùng một lúc.

Tìm hiểu thêm về Flux

Tuyên bố từ chối trách nhiệm. Cointelegraphkhông xác nhận bất kỳ nội dung hoặc sản phẩm nào trên trang này. Mặc dù chúng tôi hướng đến việc cung cấp cho bạn tất cả các thông tin quan trọng mà chúng tôi có thể có được, độc giả nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty và chịu trách nhiệm hoàn toàn cho các quyết định của họ, bài viết này cũng không thể được coi là lời khuyên đầu tư.

Bài viết liên quan

Next Post

TIN TỨC

Quan trọng